Những người thực sự sống tới hơn trăm tuổi đã ăn gì
Theo Makita Zenji ở khu vực phía Bắc Okinawa có nhiều người sống thọ trên trăm tuổi. Người ở vùng này vẫn duy trì những thói quen ăn uống từ xa xưa như là ăn mướp đắng hàng ngày.
279 kết quả phù hợp
Những người thực sự sống tới hơn trăm tuổi đã ăn gì
Theo Makita Zenji ở khu vực phía Bắc Okinawa có nhiều người sống thọ trên trăm tuổi. Người ở vùng này vẫn duy trì những thói quen ăn uống từ xa xưa như là ăn mướp đắng hàng ngày.
10 loại 'thực phẩm nhạy cảm' không phải ai cũng biết
Ngoài các sản phẩm từ sữa, trứng, lạc hay động vật có vỏ cũng khiến một số người gặp triệu chứng bất dung nạp thực phẩm.
Những thực phẩm ăn càng nhiều càng hại
Bất kể loại thực phẩm nào từ chế biến sẵn đến thực phẩm bổ dưỡng, lạm dụng quá mức cũng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.
Lý do ăn cá giúp phòng được bệnh ung thư
Mẹ tôi thường nấu nhiều món liên quan tới cá vì cho rằng có thể giúp phòng bệnh ung thư. Điều này có đúng không và chúng tôi nên lưu ý gì khi ăn loại thực phẩm này?
Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu bị huyết áp cao
Tăng huyết áp khi mang thai nếu không kiểm soát kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho bà bầu và thai nhi như tiền sản giật, tiểu đường, sinh non, trẻ nhẹ cân.
Chuyên gia Nhật khuyên tránh xa 5 loại thực phẩm nếu muốn sống thọ
Theo quan điểm của nhà dinh dưỡng học Tomioka, một số món quen thuộc như xúc xích, nước ngọt, ngũ cốc có đường là lựa chọn không tốt.
6 loại thực phẩm không nên ăn nếu muốn kéo dài tuổi thọ
Hot dog, nước ngọt có đường hay kem phô mai... là những thực phẩm không tốt sức khỏe, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm.
11 thực phẩm khiến cơ thể bị viêm
Một số thực phẩm như mỳ ống, nội tạng, bơ thực vật tưởng chừng có lợi cho sức khỏe nhưng chúng đều có khả năng kích thích tình trạng viêm nếu bạn ăn chúng thường xuyên.
4 dấu hiệu ung thư ruột kết ở người dưới 50 tuổi
Nghiên cứu mới cho biết người trẻ tuổi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết có nhiều khả năng gặp phải bốn triệu chứng, bao gồm chảy máu trực tràng và tiêu chảy.
7 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng cần biết
Hiểu rõ được các yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng là điều rất cần thiết để phòng bệnh hiệu quả.
5 tác dụng phụ khi ăn nhiều trứng
Trứng mang lại nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, nó cũng có những tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến cơ thể.
Thức uống mùa hè giúp giảm viêm khớp
Bệnh nhân có thể giảm tình trạng nặng của bệnh viêm khớp trong mùa hè nhờ chế độ dinh dưỡng lành mạnh, uống nhiều nước và duy trì hoạt động của bộ phận này.
8 loại thực phẩm ‘lén lút’ làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường
Một số loại thực phẩm chứa đường ẩn hoặc chất béo bão hòa dư thừa có thể dẫn đến vấn đề về sức khỏe, trong đó làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường type 2.
Masan thu hơn 200 tỷ đồng mỗi ngày
Tập đoàn bán lẻ hàng đầu này chứng kiến sức mua tiêu dùng suy giảm trong đầu năm và kỳ vọng cải thiện lợi nhuận trong vào nửa cuối năm nay.
Liều thuốc có thể giúp trái tim trẻ lại 10 tuổi
Các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra một loại thuốc tiêm chống lão hóa có thể khiến trái tim trẻ lại 10 tuổi.
Masan muốn bán gia vị, nước chấm ra thế giới
Tập đoàn bán lẻ này đặt mục tiêu thị trường toàn cầu sẽ đóng góp 15% tổng doanh thu, đẩy mạnh cho các thương hiệu Chinsu, Omachi và Vinacafe.
Những thực phẩm vẫn ăn được sau khi cắt bỏ phần mốc
Chuyên gia về an toàn thực phẩm cho biết trái cây và rau cứng vẫn có thể ăn sau khi loại bỏ nấm mốc đúng cách.
Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu, cần đi khám ngay
Chuyên gia ung bướu nêu các dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu, giúp bạn có thể chẩn đoán bệnh kịp thời, từ đó xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả.
Tăng cơ, giảm mỡ nên ăn đạm từ thực vật hay động vật?
Protein từ thực vật và động vật đều đem lại lợi ích sức khỏe. Các chuyên gia khuyên mọi người kết hợp cả 2 loại protein để vừa tăng cơ và giảm mỡ.
Nguyên nhân gây ra 14 triệu ca mắc tiểu đường tại Mỹ
Chế độ ăn thiếu ngũ cốc hoặc có quá nhiều gạo tinh chế, lúa mì hay thịt chế biến sẵn liên quan đến việc gia tăng số ca mắc tiểu đường type II tại Mỹ.