Lầm tưởng về chất béo, đường và muối khi ăn kiêng
Các nhà khoa học đang đặt ra những câu hỏi hóc búa về ảnh hưởng sức khỏe của chế độ ăn kiêng bằng thực phẩm siêu chế biến. Câu trả lời thu được là rất phức tạp và đáng ngạc nhiên.
464 kết quả phù hợp
Lầm tưởng về chất béo, đường và muối khi ăn kiêng
Các nhà khoa học đang đặt ra những câu hỏi hóc búa về ảnh hưởng sức khỏe của chế độ ăn kiêng bằng thực phẩm siêu chế biến. Câu trả lời thu được là rất phức tạp và đáng ngạc nhiên.
5 thực phẩm phổ biến nhưng mang lại lợi ích sức khỏe bất ngờ
Củ dền, gạo lứt hay bông cải xanh là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Chúng có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn bạn nghĩ.
5 thói quen khiến bạn giảm cân thất bại
Bạn nỗ lực giảm cân nhưng mãi vẫn không thành công? Có thể bạn đang mắc phải những thói quen cản trở mục tiêu giảm cân.
Nguy cơ ung thư từ thực phẩm siêu chế biến
Thực phẩm chế biến sẵn không chỉ ảnh hướng xấu đến vòng eo mà chúng còn có thể tàn phá sức khỏe tổng thể của bạn.
Những chất béo giúp bạn giảm cân lành mạnh
Nhiều người chọn loại bỏ hoàn toàn chất béo khỏi thực đơn khi giảm cân. Tuy nhiên, quả bơ, dầu olive và hạnh nhân cung cấp chất béo tốt, hỗ trợ quá trình giảm cân.
Trong thực tế, thực phẩm hữu cơ không tốt hơn thực phẩm thông thường.
Ăn thế nào để tránh bệnh tật, tăng cân ngày Tết
Ăn cân đối các nhóm chất và bổ sung đủ nước giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tránh tình trạng tăng cân, tăng mỡ sau Tết.
Bạn sẽ không thể giảm cân nếu mắc những sai lầm này
Trong lúc giảm cân, mọi người thường nghe những lời khuyên như hạn chế chất béo, ăn ít hơn và vận động nhiều lên. Nhưng đó đều là các quan niệm sai lầm khiến bạn khó giảm cân hơn.
Không phải thực phẩm 'lành mạnh' nào cũng tốt cho sức khỏe
Theo Eat This, các thực phẩm vốn được xem là lành mạnh như trái cây sấy khô, granola, sữa chua đông lạnh... lại chứa nhiều đường và không tốt cho sức khỏe như bạn nghĩ.
Giảm bao nhiêu cân mỗi tháng là an toàn?
Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), mọi người chỉ nên giảm khoảng 0,5-1 kg mỗi tuần, tương đương 1,8-3,6 kg mỗi tháng.
Bị tiểu đường do dùng nhiều dầu ăn?
Theo Healthshots, dùng nhiều dầu ăn không chắc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì nó còn tùy thuộc vào lượng chất béo xấu trong đó và cách sử dụng dầu.
7 loại thực phẩm có màu đỏ không lành mạnh
Theo Eat This Not That, chất tạo màu thực phẩm thường có trong những món ăn thiếu giá trị dinh dưỡng như đồ ăn chế biến sẵn, đồ uống có đường và kẹo.
7 thực phẩm nên tránh ăn vào mùa lạnh
Với sự chuyển biến của thời tiết, chế độ ăn uống của bạn cũng nên thay đổi. Thực phẩm giàu đường, đồ chiên rán hay sữa lạnh... là những món bạn nên tránh ăn vào mùa này.
Lý do khiến kế hoạch cho năm mới khó thành
Chỉ hướng đến mục tiêu quá to tát, không liên quan gì đến thực tế đời sống là lý do khiến bạn nản chí, dễ từ bỏ quá trình hiện thực hóa chúng.
Ba thói quen lành mạnh nên duy trì dịp lễ Tết
Ăn nhiều chất xơ, protein, uống nước thường xuyên hay ngủ đủ giấc là những thói quen lành mạnh, tốt cho sức khỏe bạn nên duy trì hàng ngày, đặc biệt trong những ngày nghỉ lễ Tết.
Lầm tưởng về ngũ cốc nguyên hạt
Nhiều người cho rằng họ đang ăn ngũ cốc nguyên hạt, tuy nhiên, trên thực tế, có thể họ còn đang nhầm lẫn giữa ngũ cốc và ngũ cốc nguyên hạt.
7 loại thực phẩm bạn không cần kiêng khi đang giảm cân
Mì ống, trứng, chocolate đen, hoa quả sấy khô hay nước cam là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và không ảnh hưởng nhiều đến chế độ ăn kiêng của bạn.
Ăn rau xanh giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng
Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại thực phẩm như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt có thể góp phần làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Tái sử dụng dầu để chiên nhiều lần, không tiêu thụ đủ men vi sinh, tránh ăn thực phẩm giàu chất béo hay bỏ bữa sáng là những sai lầm mọi người thường mắc phải dịp lễ Tết.
6 món đông lạnh tưởng là lành mạnh nhưng có hại
Các món ăn đông lạnh ngày càng được sản xuất theo hướng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều bữa ăn vẫn gây hại vì có quá ít protein và chất xơ, nhưng chứa nhiều đường và muối.