Bữa trưa hàng ngày của gia đình có 9 người sống trường thọ
Sở hữu chế độ ăn uống hợp lý góp phần giúp 9 anh chị em trong một gia đình có tuổi thọ trên dưới 100 tuổi và cơ thể khỏe mạnh.
259 kết quả phù hợp
Bữa trưa hàng ngày của gia đình có 9 người sống trường thọ
Sở hữu chế độ ăn uống hợp lý góp phần giúp 9 anh chị em trong một gia đình có tuổi thọ trên dưới 100 tuổi và cơ thể khỏe mạnh.
Bất ngờ với độ dinh dưỡng tròn đầy trong mâm cơm Tết
Những món ăn truyền thống trong mâm cỗ ngày Tết bên cạnh ý nghĩa văn hóa, còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao.
Uống bia không cồn, khi thổi nồng độ cồn có lên?
Nhiều loại bia trên thị trường được dán nhãn "không cồn", nhưng thực tế vẫn có thể chứa nồng độ cồn dù rất thấp.
CRISPR mở ra cánh cửa giúp nhân loại kiểm soát các làn sóng virus
CRISPR (Clustered Regularly Interspaced Short Palindromic Repeats) bản chất là một nhóm chuỗi DNA tìm thấy trên bộ gen của sinh vật nhân nguyên thủy như vi khuẩn, cổ vi sinh vật.
Đùi heo muối giá trăm triệu bổ dưỡng đến mức nào?
Nổi lên gần đây trong nhiều video trên mạng xã hội, đùi heo muối cao cấp đang là món ăn được nhiều người quan tâm gần đây khi có giá lên tới trăm triệu đồng.
Món ăn chống đầy bụng nên có trong mâm cơm ngày Tết
Thói quen ăn uống thất thường, kém lành mạnh vào ngày Tết có thể gây đầy bụng, rối loạn tiêu hóa. Bạn có thể chuẩn bị sẵn những thực phẩm sau để phòng ngừa khi gặp phải.
Điều gì xảy ra khi ăn thức ăn thừa để qua đêm?
Thức ăn thừa để qua đêm dễ bị nhiễm vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm nếu không được xử lý đúng cách.
Món ăn Giáng sinh khiến nồng độ cồn 'nhảy múa' dù không uống bia rượu
Một số thực phẩm quen thuộc trong bữa tiệc cuối năm như nước hoa quả lên men, trái cây, cá hấp bia, hay các món thịt hầm sốt rượu... cũng chứa cồn với hàm lượng nhỏ.
Để trẻ phát triển tối ưu chiều cao, cha mẹ cần biết những điều này
Để giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu ngay cả khi không có di truyền chiều cao tốt, ngoài các yếu tố dinh dưỡng, vận động, môi trường sống, giấc ngủ… cha mẹ cần lưu ý những điều sau.
Hai loại rau mệnh danh là 'siêu thực phẩm' nhưng giá rẻ ngoài chợ
Các loại rau có lá màu xanh đậm là một trong những loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Hai trong số đó là bina và cải xoăn - loại rau giá rẻ nhưng rất giàu dinh dưỡng.
Những tác hại cho sức khỏe của việc ăn quá nhiều xúc xích
Xúc xích là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích, tuy nhiên khi ăn nó thời gian dài sẽ gây hại cho sức khỏe chúng ta.
10 loại 'thực phẩm nhạy cảm' không phải ai cũng biết
Ngoài các sản phẩm từ sữa, trứng, lạc hay động vật có vỏ cũng khiến một số người gặp triệu chứng bất dung nạp thực phẩm.
8 thói quen ăn sáng gây hại cho sức khỏe
Bỏ bữa, ăn nhiều đường hay không uống đủ nước đều là những thói quen không tốt vào buổi sáng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Công thức dưa muối truyền thống của người Nga
Dưa chuột muối là một trong những món ăn phổ biến tại các gia đình Nga và Ba Lan. Nhờ kỹ thuật muối, họ có thể dự trữ món ăn này trong cả mùa đông dài.
5 lưu ý giúp trẻ có đường ruột khỏe mạnh trong mùa nóng
Chế độ dinh dưỡng, thói quen vệ sinh kém... sẽ dễ dẫn tới các bệnh về tiêu hóa ở trẻ. Vì vậy, việc chăm sóc trẻ đúng cách để cải thiện sức khỏe đường ruột rất quan trọng.
Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?
Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?
Có cần đun nóng thịt, cá hộp trước khi ăn để ngừa ngộ độc Botulinum?
Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại.
Thực phẩm nào dễ gây ngộ độc Botulinum?
Các trường hợp ngộ độc thường đến từ thực phẩm chế biến, đóng gói thủ công, sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình hoặc điều kiện sản xuất không đảm bảo.
Đói đau dạ dày, no cũng đau dạ dày, vì sao?
Đối với người có bệnh lý viêm loét dạ dày, khi quá đói hay quá no cũng có thể bị đau dạ dày. Vậy nguyên nhân là gì và xử trí như thế nào để hạn chế những cơn đau khó chịu này?
Ăn dưa chuột muối có tốt không?
Dưa chuột ít calo, ít chất béo, là nguồn chất xơ dồi dào, đồng thời chứa nhiều vitamin A và K. Giống tất cả loại rau, trái cây khác, chúng có chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.