Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
631 kết quả phù hợp
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Người xưa bàn về nạn hối lộ và đức thanh liêm
“Từ thụ yếu quy” của tác giả Đặng Huy Trứ chứa đựng những quy tắc chủ yếu của việc từ chối và có thể nhận những thứ biếu xén mà người có chức quyền cần luôn luôn tỉnh táo giữ mình.
Tham vọng đằng sau trái sầu riêng Trung Quốc
Trung Quốc đang đầu tư lớn vào ngành sản xuất trái cây nhiệt đới ở tỉnh Hải Nam, với tham vọng thay thế hoa quả nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á.
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.
Những thực phẩm trở nên độc hại nếu bị nấu quá chín
Một số thực phẩm như mật ong, ớt chuông, bông cải xanh nên được ăn sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng.
Điều gì xảy ra khi ăn thực phẩm bị cháy?
Dù chưa đủ bằng chứng acrylamide có thể gây ung thư nhưng chuyên gia khuyến cáo mọi người nên ăn trái cây tươi, rau củ, thực phẩm giàu chất xơ.
Khoai tây chiên có thể làm tăng chứng lo âu, trầm cảm
Khoai tây chiên nhiều dầu mỡ, tinh bột, là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng việc ăn đồ chiên rán thường xuyên có thể gây ra tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần.
Lời hay ý đẹp về sách trên giấy trúc chỉ
"Những câu nói hay về Sách và Văn hóa đọc" được in thành sách với phiên bản đặc biệt: Giấy trúc chỉ.
Tình trạng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm nguội thường xảy ra do không được bảo quản và hâm nóng đúng cách.
Những thực phẩm vẫn ăn được sau khi cắt bỏ phần mốc
Chuyên gia về an toàn thực phẩm cho biết trái cây và rau cứng vẫn có thể ăn sau khi loại bỏ nấm mốc đúng cách.
5 thói quen ăn uống giúp cải thiện sức khỏe gan
Để gan khỏe mạnh hơn, bạn nên bổ sung cho cơ thể những thực phẩm dinh dưỡng, có tác dụng thanh lọc, bảo vệ gan hiệu quả.
Nhựa tái chế Duy Tân khánh thành giai đoạn một nhà máy tại Long An
Ngày 20/4, Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân tổ chức lễ khánh thành giai đoạn một nhà máy sản xuất với năng lực 30.000 tấn/năm tại huyện Đức Hòa (Long An).
Cách thế giới chống lại thực phẩm độc hại
Australia và New Zealand đã xếp hạng sức khỏe các loại thực phẩm đóng gói, giúp việc lựa chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe trở nên dễ dàng hơn.
'Hóa chất vĩnh cửu' trong nhiều đồ gia dụng có thể gây vô sinh
“Hóa chất vĩnh cửu” độc hại có trong một số loại mỹ phẩm, chất chống thấm, hộp đựng thức ăn có thể tác động đáng kể đến khả năng sinh sản của phụ nữ trên toàn thế giới.
Cuốn sách "Phạm Phú Hải - Tác phẩm và dư luận" ra đời sau hơn mười năm ngày mất của thi sĩ là sự ghi nhận xứng đáng cho một tâm hồn thuần khiết, đốt hết mình cho thơ ca.
Chiên đồ ăn trên giấy nướng tiện lợi hay độc hại?
Video hướng dẫn chiên đồ ăn trên giấy nướng nhận hơn 4 triệu lượt xem trên TikTok, nhưng tính an toàn và tiện lợi gây nhiều tranh cãi.
Thế giới khôi hài nhưng đầy u tối của Kurt Vonnegut
Dưới ngòi bút trào phúng độc đáo, sắc sảo cùng trí tưởng tượng có một không hai của Kurt Vonnegut, nước Mỹ thập niên 70 hiện lên ngạo nghễ nhưng đầy chông chênh.
Nghi ăn nhầm so biển, ba người bị ngộ độc
Đoàn Kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã lấy mẫu gửi đến Viện Pasteur Nha Trang để xác định chất gây ngộ độc.
Nguyên nhân phổ biến gây tiêu chảy
Ngoài nguyên nhân chính là virus, tiêu chảy có thể xảy ra do nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm, không dung nạp lactose, một số loại thuốc.
10 thực phẩm quen thuộc có thể gây nguy hiểm
Nhiều thực phẩm rất bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích nhưng lại ẩn chứa nguy cơ gây ngộ độc, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.