Trứng cuộn thịt bò
Nguyên liệu
3 quả trứng gà ta
200 gr thịt bò
200 gr đậu đũa
1 củ cà rốt
1 muỗng cà phê tỏi băm
1 tép hành lá
Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện
Thịt bò rửa sạch, xắt lát hình vuông.
Đậu đũa bỏ hai đầu, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc dài khoảng 4 cm, luộc sơ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, luộc sơ, cắt sợi dày, dài 4 cm.
Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn. Trứng gà đập ra chén, cho một chút tiêu, hành lá, nước mắm vào quậy đều.
Bắc chảo lên, đổ chút dầu ăn vào, tráng dầu đều mặt chảo. Để chảo đủ độ nóng, đổ trứng vào, tráng càng mỏng càng tốt. Cho nhỏ lửa, đậy nắp lại. Khoảng sau 2 phút, tắt bếp, rải trứng ra đĩa, cắt trứng thành dải rộng 4 cm.
Dùng lại chảo, phi tỏi cho thơm, đổ thịt bò, đậu đũa, cà rốt vào, nêm một chút hạt nêm, tiêu, đảo đều rồi bắc ra.
Đặt từng dải trứng lên đĩa, trải thịt bò lên trên, đặt khoảng 4-5 khúc đậu đũa và một ít sợi cà rốt dọc theo lát thịt, sau đó cuộn chặt các hỗn hợp lại, xếp từng cuộn bỏ vào đĩa.
Đặt nồi hấp lên bếp. Cho đĩa trứng cuộn vào vỉ hấp, nước sôi khoảng 10 phút thì bắc ra.
Dọn trứng ăn với cơm nóng, dùng kèm tương ớt.
Trứng cuộn thịt pa tê
Nguyên liệu
3 quả trứng gà ta
300 gr thịt thăn
1 hộp pa tê gan
Hành tím, tỏi, hành lá
Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện
Thịt rửa sạch, xắt lát hình vuông.
Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn.
Pa tê đổ ra chén, lấy muỗng đánh cho nhuyễn.
Hành tỏi băm nhuyễn. Cho thịt vào tô, ướp với hành tỏi, một chút tiêu, hạt nêm trong khoảng 10 phút.
Trứng gà đập ra chén, cho hành lá, ít tiêu, nước mắm vào quậy đều.
Bắc chảo lên, đổ chút dầu ăn vào, tráng dầu đều mặt chảo. Để chảo đủ độ nóng, đổ trứng vào, tráng càng mỏng càng tốt. Cho nhỏ lửa, đậy nắp lại. Khoảng sau 2 phút, tắt bếp, rải trứng ra đĩa, cắt thành dải rộng 4 cm.
Đặt từng dải trứng lên đĩa, trải thịt lên trên, lấy muỗng phết pa tê dọc theo lát thịt, sau đó cuộn chặt trứng lại, xếp từng cuộn vào đĩa.
Đặt nồi hấp lên bếp. Cho đĩa trứng cuộn vào vỉ hấp khoảng 10 phút là được, tắt bếp.
Món này dùng với tương đen, tương ớt, ăn với cơm nóng.