Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trổ tài với trứng cuộn

Trứng chứa nhiều chất đạm, là món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Từ món trứng chiên, bạn có thể chế biến thành món trứng cuộn với các hỗn hợp để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

Trứng cuộn thịt bò

Nguyên liệu

3 quả trứng gà ta

200 gr thịt bò

200 gr đậu đũa

1 củ cà rốt

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 tép hành lá

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện

Thịt bò rửa sạch, xắt lát hình vuông.

Đậu đũa bỏ hai đầu, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc dài khoảng 4 cm, luộc sơ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, luộc sơ, cắt sợi dày, dài 4 cm.

Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn. Trứng gà đập ra chén, cho một chút tiêu, hành lá, nước mắm vào quậy đều.

Bắc chảo lên, đổ chút dầu ăn vào, tráng dầu đều mặt chảo. Để chảo đủ độ nóng, đổ trứng vào, tráng càng mỏng càng tốt. Cho nhỏ lửa, đậy nắp lại. Khoảng sau 2 phút, tắt bếp, rải trứng ra đĩa, cắt trứng thành dải rộng 4 cm.

Dùng lại chảo, phi tỏi cho thơm, đổ thịt bò, đậu đũa, cà rốt vào, nêm một chút hạt nêm, tiêu, đảo đều rồi bắc ra.

Đặt từng dải trứng lên đĩa, trải thịt bò lên trên, đặt khoảng 4-5 khúc đậu đũa và một ít sợi cà rốt dọc theo lát thịt, sau đó cuộn chặt các hỗn hợp lại, xếp từng cuộn bỏ vào đĩa.

Đặt nồi hấp lên bếp. Cho đĩa trứng cuộn vào vỉ hấp, nước sôi khoảng 10 phút thì bắc ra.

Dọn trứng ăn với cơm nóng, dùng kèm tương ớt.

Trứng cuộn thịt pa tê

Nguyên liệu

3 quả trứng gà ta

300 gr thịt thăn

1 hộp pa tê gan

Hành tím, tỏi, hành lá

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện

Thịt rửa sạch, xắt lát hình vuông.

Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn.

Pa tê đổ ra chén, lấy muỗng đánh cho nhuyễn.

Hành tỏi băm nhuyễn. Cho thịt vào tô, ướp với hành tỏi, một chút tiêu, hạt nêm trong khoảng 10 phút.

Trứng gà đập ra chén, cho hành lá, ít tiêu, nước mắm vào quậy đều.

Bắc chảo lên, đổ chút dầu ăn vào, tráng dầu đều mặt chảo. Để chảo đủ độ nóng, đổ trứng vào, tráng càng mỏng càng tốt. Cho nhỏ lửa, đậy nắp lại. Khoảng sau 2 phút, tắt bếp, rải trứng ra đĩa, cắt thành dải rộng 4 cm.

Đặt từng dải trứng lên đĩa, trải thịt lên trên, lấy muỗng phết pa tê dọc theo lát thịt, sau đó cuộn chặt trứng lại, xếp từng cuộn vào đĩa.

Đặt nồi hấp lên bếp. Cho đĩa trứng cuộn vào vỉ hấp khoảng 10 phút là được, tắt bếp.

Món này dùng với tương đen, tương ớt, ăn với cơm nóng.

Cách làm caramen kiểu Nhật không cần nồi hấp

Với những nguyên liệu đơn giản và dụng cụ quen thuộc, bạn có thể dễ dàng làm được món caramen ngon tuyệt để chiêu đãi cả nhà.

http://phunuonline.com.vn/dinh-duong/so-tay-noi-tro/tro-tai-voi-trung-cuon/a139296.html

Theo Mai Oanh / Báo Phụ Nữ Online TP.HCM

Bạn có thể quan tâm