Súp hạt dưa Egusi kiểu Nigeria là món ăn hấp dẫn có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bánh mì.
Zing chia sẻ cách làm món súp hạt dưa Egusi kiểu Nigeria của độc giả Thu Phương (Hà Nội). Món ăn có cách làm khá đơn giản với các nguyên liệu dễ mua ở siêu thị.
|
Egusi là tên gọi để chỉ các loại hạt thuộc cây bí, dưa, bầu... khi phơi khô, xay nhuyễn sẽ trở thành nguyên liệu chính của nhiều món ăn ở một số quốc gia Tây Phi. Súp hạt dưa Egusi là món ăn phổ biến của những bộ lạc ở Nigeria.
Trong thời gian giãn cách tại nhà, Thu Phương đã tìm đọc được công thức món ăn này trong cuốn sách yêu thích. Thịt bò hầm mềm thơm cùng với phần hạt dưa xay làm súp đã khiến cô bắt tay ngay vào thực hiện dù chưa từng nếm hương vị của món ăn này.
Nguyên liệu chế biến được Thu Phương biến tấu phù hợp với đồ có sẵn trong tủ lạnh nhưng vẫn đảm bảo vị gốc của món ăn.
Trong thực tế, một số nguyên liệu có thể thay thế giúp tiết kiệm thời gian hơn như bột tôm có thể thay thế cho tôm khô xay, viên gia vị bò thay cho nước cốt hầm xương.
Nguyên liệu:
|
- 300 g thịt bò thái lúc lắc (dùng phần diềm bò có gân giòn)
- 2 thìa tôm khô xay
- Một thìa nước cốt hầm xương
- 50 g hạt dưa
- 3 cây nấm đùi gà cắt khúc
- 2 quả cà chua cắt hạt lựu
- Một củ hành tây băm nhỏ
- Một nắm măng tây cắt khúc 3 cm
- Một thìa nhỏ bột ớt
- Muối
Cách làm
Bước 1: Xào bò cùng hành tây ở lửa lớn, thêm chút muối.
|
Bước 2: Thêm cà chua, nước để hầm.
|
Bước 3: Trong thời gian đó, xay nhuyễn hạt dưa, tép khô và ớt bột.
|
Bước 4: Đổ hỗn hợp hạt dưa, măng tây, nấm vào nồi bò và tiếp tục hầm đến khi thịt chín mềm.
|
Bước 5: Thưởng thức nóng cùng bánh mì hoặc cơm trắng.
|