Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tưởng mắc ung thư suốt 2 năm vì một quả ớt trong nồi lẩu

Khi phẫu thuật, bác sĩ bất ngờ bởi khối u trong phổi người đàn ông thực chất là đầu một quả ớt.

Lẩu là món ăn phổ biến ở Trung Quốc, nhiều người có sở thích ăn lẩu rất cay với nhiều ớt. Ảnh: The Mala Market.

Người đàn ông họ Xu (54 tuổi) đến từ tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc mắc chứng ho dai dẳng suốt nhiều năm không thuyên giảm. Trước đó, ông đã đến hiệu thuốc tự mua thuốc để điều trị.

Vào cuối tháng 6, cảm thấy bệnh tình không có chuyển biến, Xu quyết định đến khoa Phẫu thuật Lồng ngực thuộc Bệnh viện Chiết Giang.

Theo SCMP, kết quả chụp cắt lớp cho thấy trong phổi ông Xu có một khối u khoảng 1 cm. Bác sĩ lo ngại đây là khối u ác tính, đồng nghĩa với việc ông có thể bị ung thư phổi. Ngày 3/7, ông Xu được đưa vào phòng phẫu thuật.

Luo Jing, bác sĩ Phẫu thuật Lồng ngực tại Bệnh viện Chiết Giang, giải thích rằng ca phẫu thuật ban đầu nhằm mục đích lấy mẫu mô phổi để xác định bản chất của khối u. Tuy nhiên, khi tiến hành, các bác sĩ đã rất ngạc nhiên phát hiện "khối u" nghi ung thư thực chất là đầu của một quả ớt.

Bất ngờ này khiến Xu nhớ lại cách đây 2 năm, ông từng bị nghẹn và ho dữ dội khi đang ăn lẩu. Đầu quả ớt có thể đã mắt kẹt trong phổi của ông từ lúc đó.

Bác sĩ Chu Tân Hải, Trưởng khoa Phẫu thuật Lồng ngực tại Bệnh viện Chiết Giang, cho biết miếng ớt có thể đã đi vào phổi của bệnh nhân qua đường thở.

Vật thể lạ này khiến hạch bạch huyết ở phổi phải của bệnh nhân sưng to và ẩn dưới mô, khiến việc phát hiện bằng các phương pháp kiểm tra thông thường trở nên khó khăn.

Trường hợp của ông Xu sau khi lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý. Nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên khi ông có thể chịu đựng cơn ho dai dẳng suốt 2 năm.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Có đáng tiền thử ly cà phê giá 500.000 đồng tại TP.HCM?

Ly cà phê tại một cửa hàng trên đường Pasteur (quận 1, TP.HCM) đắt gấp 4 lần so với những cửa hàng phân khúc specialty cùng địa bàn.

Ba món canh cá của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới

Ba món cá đến từ Việt Nam bao gồm canh chua cá, canh chua ngọt và lẩu cá linh điên điển nằm trong top 57 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới do Taste Atlas công bố.

Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm