Bí quyết giúp bánh burger Big Mac của McDonald’s thành công
The Economist từng sử dụng chiếc bánh Big Mac của McDonald’s làm điểm tham chiếu cho chỉ số đo lường ngang giá sức mua (Burgernomics) giữa các quốc gia.
109 kết quả phù hợp
Bí quyết giúp bánh burger Big Mac của McDonald’s thành công
The Economist từng sử dụng chiếc bánh Big Mac của McDonald’s làm điểm tham chiếu cho chỉ số đo lường ngang giá sức mua (Burgernomics) giữa các quốc gia.
4 nhóm người 'đại kỵ' với cải thảo, thèm đến mấy cũng không nên ăn
Cải thảo là loại rau tốt cho sức khỏe nhưng có nhóm người được khuyến cáo không nên ăn loại rau này.
Biến rác thải thành khu vườn xanh tươi hoa trái
Ấp ủ ý định tái chế rác, bảo vệ môi trường, chị Lan Anh xin và mua lại đồ vứt bỏ, rác nhà bếp của hàng xóm. Sau 3 năm, chị biến rác thải thành vườn rau xanh tươi hoa trái.
Để giảm đồ ăn siêu chế biến, cần sản xuất thực phẩm ở quy mô lớn
Sau chiến tranh, nhiều trang trại đối mặt với nguy cơ phá sản, chính phủ Mỹ tung ra chính sách trợ giá và trợ cấp để bồi thường cho nông dân khi họ chịu thiệt hại.
Những dược liệu có tên gắn liền với 'mèo'
Trong năm Quý Mão, bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ giới thiệu một số thảo dược, dược liệu quý có tên gắn liền với "mèo".
Cách uống rượu bia lâu say, bớt gây hại sức khỏe trong dịp Tết
Rượu bia rất hại cho sức khỏe nếu bị lạm dụng nếu sử dụng lượng lớn. Nhưng với liều lượng nhỏ, nó có tác dụng kích thích khai vị, giúp thư giãn.
Nếu bạn yêu thích những món ăn đậm gia vị gừng, ớt, mù tạt, tiêu... cùng hương vị cay nóng gây tê miệng, đừng bỏ qua 10 món ăn dưới đây.
Ăn nhiều thịt đỏ không gây ung thư như nhiều người nghĩ
Trái ngược với nhiều kết luận trước đây, các nhà khoa học tại Mỹ khẳng định ăn nhiều thịt đỏ không gây ung thư, đột quỵ. Yếu tố làm tăng khả năng tử vong là chế độ ăn ít rau.
Cuốn sách của TS Nguyễn Thị Ngọc Trúc tập hợp kết quả nghiên cứu khoa học của chính tác giả cùng nhóm nghiên cứu trong gần 15 năm về vi sinh vật trong việc canh tác cây ăn quả.
Dấu hiệu bạn đang bị thiếu sắt
Thiếu máu do thiếu sắt không phải là một bệnh lý cấp tính. Tuy nhiên, nó ảnh hưởng lớn đến tình trạng sức khỏe cũng như năng suất lao động của người bệnh.
Dấu hiệu ngộ độc do uống nước ép rau ngót giảm cân sai cách
Uống nước ép rau ngót đúng cách có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, việc uống dài ngày sẽ bị ngộ độc papaverine, nghẽn phổi, khó thở, kém ăn, mất ngủ…
Thói quen ăn uống giúp phòng tránh ung thư
Các thành phần trong rau củ, hoa quả có nhiều tác dụng giúp phòng tránh các căn bệnh như ung thư. Tuy nhiên dù là món gì thì điều quan trọng vẫn là duy trì được sự cân bằng.
Loại rau giúp đàn ông tăng cường sinh lý
Lá rau ngót có chứa các hoạt chất có thể kích thích sản xuất hormone testosterol để tăng cường sức khỏe tình dục nam giới cũng như chất lượng và số lượng tinh trùng.
Những loại thực phẩm 'phá' tác dụng của thuốc
Tôi được biết một số loại thực phẩm có thể ảnh hưởng hiệu quả khi dùng thuốc. Xin hỏi đó là những loại nào?
Bạn đã biết uống thuốc đúng cách?
Người dân cần biết sắp xếp, sử dụng thuốc cẩn thận và an toàn để giảm các sai sót, nguy cơ tác dụng phụ, tương tác có thể gây tử vong.
Nghiên cứu mới: Ăn nhiều rau không giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ
Nhóm chuyên gia Đại học Oxford, Anh, phát hiện ăn nhiều rau xanh không giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, đột quỵ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần duy trì lối sống, bữa ăn lành mạnh.
Người mắc Covid-19 nên ăn, uống như thế nào?
Ở mỗi mức độ biểu hiện bệnh khác nhau, người nhiễm SARS-CoV-2 cần bổ sung các loại thực phẩm phù hợp để nhanh chóng hồi phục.
Rau củ quả sạch WinEco trợ giá đến 50% cho người tiêu dùng
Rau WinEco chinh phục giới nội trợ nhờ quy mô sản xuất hiện đại, khép kín cùng quy trình kiểm soát khắt khe từ Nhật Bản. Dịp đầu năm, thương hiệu trợ giá đến 50% các sản phẩm.
Số ca Covid-19 tăng, Trung Quốc khử trùng toàn thành phố 13 triệu dân
Nhằm sớm kiểm soát đợt bùng phát dịch mới nhất, chính quyền thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây tiến hành khử trùng trên diện rộng từ cuối ngày 26/12.
Ăn gà sốt xí muội trong khu vườn xanh mát ở Thảo Điền
Cánh gà tẩm bột chiên, phủ sốt xí muội thưởng thức cùng xôi nếp cẩm, bơ tươi, rau mầm là phiên bản hiện đại hơn của món xôi truyền thống, vốn quen thuộc với người Việt.