Không ít người cho rằng dùng nhiều mì chính có hại cho sức khỏe. Thậm chí, có người xuất hiện triệu chứng bất thường sau khi ăn loại gia vị này.
58 kết quả phù hợp
Không ít người cho rằng dùng nhiều mì chính có hại cho sức khỏe. Thậm chí, có người xuất hiện triệu chứng bất thường sau khi ăn loại gia vị này.
Những điều có thể bạn chưa biết về lưỡi
Mỗi người có một vân lưỡi duy nhất. Lưỡi có khoảng 2.000-10.000 nụ vị giác và phân biệt 5 loại vị giác cơ bản: ngọt, mặn, chua, đắng và một vị ít được biết đến gọi là umami.
Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ kiến thức khoa học thú vị về bột ngọt
Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy bột ngọt có thể hỗ trợ tiêu hóa. Cụ thể, gia vị này có khả năng tăng tiết nước bọt, giúp cảm nhận thực phẩm tốt hơn, ăn uống ngon hơn.
Bột ngọt có an toàn với trẻ em không?
Sử dụng bột ngọt hay còn gọi là mì chính trong chế biến món ăn, đặc biệt cho trẻ nhỏ vẫn luôn là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh.
Thực phẩm lên men đậm vị umami
Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm, Việt Nam sở hữu nền ẩm thực lên men phong phú. Chao, mắm, nước mắm, nước tương... đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt.
Ứng dụng rong biển trong làm đẹp và hỗ trợ điều trị ung thư
Với thành phần chứa nhiều fucoidan, rong biển được xem là nguyên liệu được ứng dụng nhiều trong cả làm đẹp và hỗ trợ điều trị ung thư.
Lý do người Nhật chuộng ăn rong biển
Người dân xứ hoa anh đào sử dụng rong biển trong bữa ăn do thực phẩm này hương vị đậm đà, giá trị dinh dưỡng cao, có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh, làm đẹp.
Khám phá đặc sản côn trùng chiên giòn của Campuchia
Côn trùng chiên giòn không chỉ là món ăn rẻ, giàu protein, acid amin và các chất vi lượng mà còn là đặc sản gắn liền với lịch sử của đất nước Campuchia.
Ẩm thực Lào bình dị nhưng thưởng thức một lần cả đời chẳng thể quên
Ẩm thực Lào tuy chưa nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới, nhưng ai từng đến Lào chắc chắn không thể không mê mẩn những món ăn truyền thống của đất nước triệu voi.
Tác động của thông tin lên trải nghiệm ăn uống
Thông tin về thực phẩm tạo ra cho người thưởng thức những kỳ vọng nhất định đối với món ăn, cũng như ảnh hưởng đến cảm nhận về hương vị.
Bếp trưởng bật mí mẹo dùng gia vị cho món ngon hảo hạng
Chuyện phối hợp các gia vị để làm nổi bật văn hóa ẩm thực từng vùng miền hẳn ai cũng biết. Thế nhưng bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn bởi gia vị còn có nhiều công dụng hữu ích khác.
Snack cay ngon của Nhật Bản lần đầu đến Việt Nam
Bánh snack vị cay Karamucho thuộc Tập đoàn Koike-ya Inc. (Nhật Bản) tiếp cận người tiêu dùng Việt từ đầu tháng 10. Sản phẩm nhanh chóng được đón nhận nhờ hương vị cay ngon hấp dẫn.
Umami - vị ngon thứ 5 đánh thức giác quan ẩm thực
Ngoài 4 vị chính (chua, ngọt, mặn, đắng), trong ẩm thực Việt, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp umami như một vị đặc trưng trong các món nước như: phở, bún bò, bánh canh...
Các tổ chức y tế khẳng định bột ngọt an toàn cho sức khỏe người dùng
Trước thông tin bột ngọt gây mẫn cảm cho người tiêu dùng, các nhà khoa học về sức khỏe và an toàn thực phẩm ở nhiều quốc gia đã vào cuộc để nghiên cứu.
Nên chọn đồ ăn như thế nào trên các chặng bay
Theo chuyên gia dinh dưỡng, không ăn cay, nhâm nhi hạt sấy, và thưởng thức một ly cocktail từ nước ép cà chua sẽ đem đến một chuyến bay hoàn hảo cho sức khỏe của bạn.
5 hiểu lầm hay gặp nhất về sức khỏe
Qua nhiều năm, nhiều hiểu lầm về sức khỏe đã ăn sâu trong tâm lý đến mức giờ đây chúng được coi là sự thật.
Những lưu ý khi sử dụng bột ngọt
Nêm bột ngọt ra sao cho hiệu quả, lượng dùng bao nhiêu thì hợp lý, thêm vào món ăn ở thời điểm nào... là những thắc mắc mà rất nhiều người băn khoăn khi sử dụng loại gia vị này.
Một số chuyên gia cho rằng dùng nhiều mì chính không tốt cho sức khỏe, nhưng theo Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia, đây chỉ là hiểu nhầm.