Một người tử vong sau ăn tiết canh lợn ở Điện Biên
Sau khi tham gia giết, mổ lợn và ăn ăn tiết canh lợn, bệnh nhân đau vùng thượng vị, sốt cao trên 40 độ, kèm theo nôn và hạ huyết áp.
109 kết quả phù hợp
Một người tử vong sau ăn tiết canh lợn ở Điện Biên
Sau khi tham gia giết, mổ lợn và ăn ăn tiết canh lợn, bệnh nhân đau vùng thượng vị, sốt cao trên 40 độ, kèm theo nôn và hạ huyết áp.
Gỏi tái, tiết canh và những thói quen ăn uống tai hại
Nhiều người đã phải nhập viện nhiều lần, đoạn chi, thậm chí mất mạng vì những món ăn quen thuộc của người Việt.
Người đàn ông nguy kịch do vi khuẩn trong món ăn 'vạn người mê'
Khi có biểu hiện sốt, đau đầu, buồn nôn, người đàn ông được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, lờ đờ và xét nghiệm dương tính với vi khuẩn liên cầu lợn.
VNVC ra mắt vaccine não mô cầu mới bảo vệ trẻ sớm từ 2 tháng tuổi
Từ 23/2, vaccine thế hệ mới não mô cầu B áp dụng công nghệ hiện đại, hiệu quả đến 94% bắt đầu được tiêm cho trẻ từ 2 tháng tuổi đến người lớn 50 tuổi ở Hệ thống tiêm chủng VNVC.
Điều gì xảy ra khi ăn lòng lợn không được làm sạch?
Ăn lòng lợn nếu không được làm sạch và nấu chín kỹ có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, ký sinh trùng, giun sán từ vật chủ là lợn, chẳng hạn Salmonella.
CRISPR mở ra cánh cửa giúp nhân loại kiểm soát các làn sóng virus
CRISPR (Clustered Regularly Interspaced Short Palindromic Repeats) bản chất là một nhóm chuỗi DNA tìm thấy trên bộ gen của sinh vật nhân nguyên thủy như vi khuẩn, cổ vi sinh vật.
Những món là ổ vi khuẩn người Việt thích ăn vào dịp Tết
Có những món ăn là "đặc sản" ngày Tết như tiết canh, gỏi sống, nem chua... được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng có nguy cơ gây hại sức khỏe.
Ăn lòng lợn nên chọn ruột non hay ruột già?
Lòng là món khoái khẩu nhưng cũng ẩn chứa nguy cơ đối với sức khỏe nếu lạm dụng.
Ổ vi khuẩn cực độc trong món ăn người Việt khoái khẩu
Cuối năm, nhiều người vẫn giữ thói quen ăn tiết canh lợn, dê, vịt, ngan... Bác sĩ khuyến cáo loại thực phẩm này có nguy cơ gây ngộ độc rất cao.
Bí ẩn mẩu DNA trong 'kẹo cao su' thời đồ đá
Các nhà khoa học đã trích xuất DNA từ "kẹo cao su" được thanh thiếu niên sử dụng cách đây 9.700 năm, hé lộ lối sống và chế độ ăn của họ.
Người đàn ông tử vong sau bữa tất niên với tiết canh lợn
Sau một ngày ăn món tiết canh lợn, người đàn ông tím tái tay chân, sốt cao vì bị sốc nhiễm khuẩn.
Ai phải 'cởi giày' khi thăm nhà người khác?
Việc có cởi giày khi đến nhà người khác hay không phản ánh khác biệt văn hóa lẫn quan điểm về vi khuẩn có thể lan truyền từ giày.
Bệnh than khiến 13 người mắc ở Điện Biên nguy hiểm như thế nào?
Trong tháng 5, tỉnh Điện Biên ghi nhận 13 trường hợp mắc bệnh than thuộc 3 ổ dịch đều có yếu tố dịch tễ là giết mổ và ăn thịt trâu bò.
Ăn tiết canh lợn có an toàn không?
Một số người nghĩ tiết canh mát, bổ nhưng thực tế, món ăn này chứa nhiều vi khuẩn gây hại, có thể ảnh hưởng tính mạng.
Hai người viêm màng não do ăn tiết canh
Sau khi ăn tiết canh vào buổi trưa, đến tối, người đàn ông ở Đắk Lắk bắt đầu có biểu hiện sốt cao liên tục, đau đầu, ù tai và dùng thuốc nhưng không thuyên giảm.
Lợi ích và rủi ro từ men vi sinh đối với trẻ nhỏ
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra men vi sinh tốt cho hệ vi sinh vật đường ruột của người lớn, nhưng đối với trẻ sơ sinh thì sao? Liệu chúng có mang lại những lợi ích sức khỏe tương tự?
Những thực phẩm dễ khiến bạn ngộ độc nhất
Đợt bùng phát salmonella ở Mỹ khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ nhiễm khuẩn từ thức ăn. Mọi người nên nấu chín đồ ăn và tránh mua salad, thịt nguội, pho mát, hoa quả cắt sẵn.
Phương pháp tiết kiệm để xác định điểm nóng bệnh thương hàn
Theo Nature, việc giám sát nước thải để phát hiện bệnh thương hàn là phương pháp tiết kiệm chi phí và giúp khoanh vùng tiêm chủng hiệu quả.
Phân biệt nhiễm trùng do vi khuẩn và virus
Bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus gây ra có nhiều triệu chứng giống nhau như ho, sốt, hắt hơi. Vậy làm thế nào để phân biệt chúng?
Bác sĩ ở Quảng Ninh cứu bệnh nhân Trung Quốc nhiễm liên cầu khuẩn lợn
Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy, Quảng Ninh, vừa điều trị cho một bệnh nhân người Trung Quốc bị nhiễm khuẩn huyết và viêm màng não do liên cầu khuẩn lợn thoát nguy cơ tử vong.