Những món ấm nóng phải rủ bạn ăn ngay khi Hà Nội chuyển lạnh
Khi Hà Nội đón không khí lạnh, loạt món ăn vặt như khoai nướng, chè nóng hay ốc hấp được bạn trẻ ghi ngay vào danh sách, rủ bạn bè cùng thưởng thức.
113 kết quả phù hợp
Những món ấm nóng phải rủ bạn ăn ngay khi Hà Nội chuyển lạnh
Khi Hà Nội đón không khí lạnh, loạt món ăn vặt như khoai nướng, chè nóng hay ốc hấp được bạn trẻ ghi ngay vào danh sách, rủ bạn bè cùng thưởng thức.
Gạo nếp thường được chế biến thành các món ăn ngon bổ dưỡng và còn có tác dụng chữa bệnh.
Mùng 5/5 hàng năm, người Việt thường chuẩn bị mâm cúng tết Đoan ngọ dâng lên thần linh, tổ tiên. Tùy theo vùng miền, lễ vật cúng Tết diệt sâu bọ có vài chi tiết khác nhau.
Thói ăn, nếp ở của người Sài Gòn xưa ở vùng Ông Tạ
Trong cuốn "Sài Gòn một thuở: 'Dân Ông Tạ đó!'" tập 3, tác giả Cù Mai Công đã kể về thói ăn, nếp ở của cư dân vùng Ông Tạ và những kỷ niệm ở nơi đây.
Tục xông nhà dịp Tết của người Việt
Tết xưa, người đến xông nhà đốt bánh pháo để mừng nhà chủ và chúc tụng chủ nhà những điều may mắn quanh năm.
Vì sao lễ gia tiên kéo dài một tuần hương?
Sau khi mọi người đều lễ vái xong, người ta chờ cho tàn một tuần hương tức là những nén hương thắp lên cháy gần hết, gia trưởng mới hạ lễ.
Quán xôi chè nổi tiếng Hà Nội bị phạt 2,5 triệu đồng
Theo Công an phường Hàng Bồ (Hà Nội), chủ cơ sở xôi chè Bà Thìn thừa nhận, nhân viên tại quán đã có những lời lẽ không đúng mực với thực khách.
Phụ huynh Hà Nội không ngừng động viên, ôm hôn con bên ngoài điểm thi
Từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã đến điểm thi tại trường TH, THCS, THPT Khương Hạ nhằm động viên, cổ vũ tinh thần con trước môn thi đầu tiên.
Sáng 27/5, tại Đường sách TP.HCM, công ty CP văn hóa phương Nam và nghệ nhân bánh dân gian Trần Thị Hiền Minh đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn sách “Thơm thảo xôi chè”.
Khám phá các vùng đất qua món xôi, chè
Trong "Thơm thảo xôi chè", ngoài việc hướng dẫn tỉ mỉ công thức nấu ăn, tác giả còn khéo léo thuật lại cuộc phiêu lưu ẩm thực qua hành trình tìm kiếm các sản vật quý địa phương.
Dưới đây là những tác dụng phụ của gạo nếp người nội trợ cần nắm được.
Múa lân khắp nơi mừng khai xuân ở TP.HCM
Nhiều công ty, cửa hàng, quán xá ở TP.HCM thuê múa lân, cúng khai trương ngày mùng 6 Tết để cầu mong một năm kinh doanh thuận lợi.
Mâm cỗ Tết độc lạ của người trẻ
Thu Thuỷ làm bánh chưng từ gạo lứt, đậu gà, cá hồi và chuẩn bị set đồ nguội để tiếp khách. Trong khi đó, Ánh Nguyệt nấu xôi đậu với phần trang trí cầu kỳ, đẹp mắt.
Cách giới trẻ phụ mẹ chuẩn bị Tết
Tết luôn gắn liền với hình ảnh mẹ tất bật chuẩn bị mâm cỗ, hiếm khi dành thời gian thư giãn. Năm nay, bạn có thể giúp mẹ vơi bớt vất vả bằng cách đặt món online qua ứng dụng.
Chuẩn bị mâm cúng tiễn Táo quân về trời vào ngày 23 tháng Chạp là nét văn hóa lâu đời của người Việt.
Giới trẻ Hà Nội rủ nhau ăn kem, ngô khoai nướng ngày rét mướt
Ngày cuối tuần đầu tiên của đợt rét, An (sinh năm 2004) và nhóm bạn ghé hàng kem ở Hồ Tây sau khi ăn lẩu, trước khi tìm đến quán ngô, khoai nướng cho “tăng 3”.
Hiểu đúng về Tết Trung nguyên, Vu Lan, Xá tội vong nhân
Các lễ tiết trong rằm tháng 7 đều mang ý nghĩa hướng thiện, là dịp thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ.
Tiệm chè 90 tuổi hút khách ở khu phố cổ
Những món chè ngọt nhẹ, ăn không bị khé cổ nhưng vẫn giữ được phong cách chè truyền thống được thực khách yêu thích suốt nhiều năm.
Sắm món Tết ở khu ‘chợ Bắc’ trung tâm TP.HCM
Những ngày này, các gian hàng trên đường Chu Mạnh Trinh (quận 1) tấp nập hơn thường. Người dân đến khu "chợ" tuổi đời mấy chục năm để mua bánh chưng, giò chả bày cỗ Tết.
Nhiều hàng quán dừng nhận khách, dọn dẹp từ 20h30
Bên cạnh nỗi lo dịch bệnh, nhiều người thừa nhận không còn thoải mái khi dùng bữa ở ngoài vì phải ăn nhanh, uống vội cho kịp giờ đóng cửa của quán.