Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xe bán tải VinFast Wild sắp xuất hiện tại Đông Nam Á

Mẫu xe concept VinFast Wild sẽ cùng mẫu VF 7 xuất hiện vào cuối tháng này tại một triển lãm ôtô diễn ra ở Thái Lan.

Trang web của Bangkok International Motor Show (BIMS) chia sẻ thông tin hãng xe Việt Nam VinFast sẽ góp mặt tại triển lãm năm nay. Đây cũng là lần đầu tiên VinFast mang mẫu xe bán tải ý tưởng Wild đến một sự kiện tại Đông Nam Á.

VinFast Wild được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 1 năm nay tại CES 2024 diễn ra ở Mỹ. Đây là mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu mang thiết kế xe bán tải, trước đó VinFast chỉ tập trung vào dải sản phẩm SUV trải dài từ VF 5 đến VF 9.

VinFast Wild tai Thai Lan anh 1

Dù không phải là mẫu xe bán tải điện đầu tiên xuất hiện trên thị trường, VinFast Wild vẫn tạo được sự chú ý với thiết kế cửa sau mở ngược giống Rolls-Royce, không có cột B, khoang lái có thể thông với khoang chứa hàng phía sau...

Những thông số chi tiết về mẫu xe ý tưởng này vẫn chưa được công bố. VinFast chỉ tiết lộ xe có chiều dài 5.324 mm cùng chiều rộng 1.997 mm. Hai thông số này cho thấy VinFast Wild thuộc nhóm xe bán tải cỡ trung, tương đương với Ford Ranger cũng như Toyota Hilux.

Thời gian giới thiệu phiên bản thương mại của VinFast Wild vẫn còn là ẩn số. Không ít người mong chờ VinFast sớm giới thiệu cũng như mở bán mẫu xe này bởi thị trường xe bán tải Việt Nam hiện vẫn chưa có bất kỳ mẫu xe nào dùng động cơ thuần điện.

VinFast Wild tai Thai Lan anh 2

Ngoài mẫu xe bán tải Wild, VinFast còn mang đến BIMS 2024 mẫu SUV đô thị mới nhất VF 7. Sau BIMS 2024, nhiều khả năng VinFast Wild sẽ "cập bến" Việt Nam tại Triển lãm Vietnam Motorshow 2024 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm