Nguyên liệu
300 g cốm tươi
100 g đậu xanh cà vỏ
50 g dừa bào sợi
4 muỗng canh dừa sấy
3 muỗng canh đường phèn xay
50 g hạt sen khô( hoặc hạt sen tươi)
1 muỗng canh dầu ăn
2 muỗng canh đường cát
Cách làm
Hạt sen ngâm với nước lạnh khoảng 1 tiếng, sau đó đem luộc nhỏ lửa đến khi sen chín mềm nhưng vẫn giữ nguyên hạt, ướp với 1 muỗng canh đường cát. Nếu hạt sen tươi, bạn hấp cách thuỷ, sen chín thì cho đường vào.
Đậu xanh ngâm nước lạnh cho nở rồi đem nấu. Khi đậu chín đem giã nhuyễn. Nắm thanh viên tròn to rồi bào lấy bột. Dừa ướp với dầu ăn và 1 muỗng canh đường cát rồi sên trên lửa nhỏ đến khi khô, trong.
Trong 1 tô lớn trộn đường xay và dừa sấy.
Cốm đem hong trên cái mẹt tre rồi chà với 1 muỗng canh dầu ăn để khoảng 15 phút cho se mặt cốm.
Đun 1 nồi nước đến khi sôi thì tắt bếp. Chuyển cốm sang 1 cái rá rồi xóc cốm trên hơi nước đến khi cốm mềm.
Đem cốm trộn với hỗn hợp dừa khô, đường phèn bột rồi trộn với đậu xanh, hạt sen và dừa sên đường.