Giai đoạn chế biến cá ủ chua có thể sản sinh độc tố Botulinum
Theo TS.BS Lê Quốc Hùng, nguyên nhân khiến món ăn sinh ra độc tố có thể là quá trình sơ chế, chế biến bị nhiễm vi khuẩn.
1.465 kết quả phù hợp
Giai đoạn chế biến cá ủ chua có thể sản sinh độc tố Botulinum
Theo TS.BS Lê Quốc Hùng, nguyên nhân khiến món ăn sinh ra độc tố có thể là quá trình sơ chế, chế biến bị nhiễm vi khuẩn.
Sự nguy hiểm của việc ăn cá sống
Theo Cơ quan Thực phẩm Singapore, cá sống chứa nhiều vi trùng gây hại, người tiêu thụ thực phẩm này dễ mắc các bệnh ký sinh trùng, có thể ảnh hưởng nặng đến sức khỏe.
Chủ dự án đua nhau tăng chiết khấu, có nên vay tiền mua nhà?
Căn hộ dù được giảm giá cả tỷ đồng nhưng vẫn kén người mua trong bối cảnh lãi suất cho vay vẫn ở mức cao.
Yếu tố làm tăng nguy cơ mắc viêm gan virus
Những gì bạn ăn, vệ sinh tay kém, dùng chung vật dụng với người khác có thể là những yếu tố khiến bạn có nguy cơ cao bị lây nhiễm bệnh viêm gan do virus.
Đằng sau cơn bão #StopWillow trên TikTok
Hashtag #StopWillow đang gây bão trên nền tảng TikTok và thu hút sự chú ý bất ngờ đến các vấn đề khí hậu, song mức độ hiệu quả của xu hướng này vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.
Thưởng thức ẩm thực trong biệt thự ở TP.HCM
Nhâm nhi cà phê, trà, bánh hay tận hưởng một bữa ăn ngon trong biệt thự cổ và sang trọng là gợi ý lý tưởng dịp cuối tuần.
Chủ đầu tư chung cư Hà Nội đua nhau tăng chiết khấu
Nhiều dự án tại Hà Nội có mức chiết khấu cao trên 20%, một số nơi còn giảm giá cả tỷ đồng cho mỗi căn hộ. Điều kiện là người mua nhà phải trả thẳng 95% giá trị.
Mukbang kinh dị của các TikToker Việt Nam
Khi clip mukbang kiểu "ăn thùng uống vại" bão hòa, thì ăn đồ lạ, từ côn trùng còn sống cho đến động vật bị cấm, đã trở thành một chiêu trò câu view phổ biến của giới TikToker.
Sun World Ba Na Hill giảm 60% giá vé cho người dân Đà Nẵng, Quảng Nam
Sun World Ba Na Hills áp dụng mức vé giảm gần 60% trong chương trình tri ân người dân Đà Nẵng và Quảng Nam nhân kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2023).
Đằng sau những phép màu trong động đất Thổ Nhĩ Kỳ, Syria
Chia sẻ với Zing, chuyên gia nhận định việc nạn nhân bị mắc kẹt sống sót 5-11 ngày sau động đất là điều hiếm thấy và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan.
Nhân viên Google bức xúc vì chỉ được trả 3 USD/giờ
Lương của người đàn ông này còn thấp hơn thu nhập nhân viên phục vụ cửa hàng đồ ăn nhanh ở Mỹ.
Thói quen ăn sống carrot của Haaland
Erling Haaland được cho là nghiện ăn sống carrot. Tiền đạo người Na Uy thường xuyên xuất hiện với hành động vừa lái xe vừa nhai thứ rau củ lành mạnh và tốt cho sức khỏe này.
Vinhomes, Novaland, GP.Invest nêu loạt kiến nghị với Thủ tướng
Các doanh nghiệp bất động sản xin Thủ tướng khẩn cấp xem xét cho phép các ngân hàng giãn, hoãn và giữ nguyên các nhóm nợ, đồng thời tháo gỡ pháp lý tận gốc cho các dự án.
Trường Amsterdam Hà Nội vẫn tuyển hệ song bằng lớp 10 năm học tới
Đại diện trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết năm học 2023-2024 trường vẫn tuyển sinh hệ song bằng tú tài.
Cái gì? Chó nhà bạn không có tủ lạnh riêng?
Kể từ khi nhu cầu nuôi thú cưng tăng cao vì đại dịch, nội thất thiết kế dành riêng cho vật nuôi đang dần trở thành một thị trường ngách riêng và béo bở.
Món ăn thanh đạm cho cơ thể sau bữa ăn thịnh soạn ngày Tết
Những món ăn thanh đạm, nhiều chất xơ, ít béo sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp thanh lọc cơ thể sau bữa tiệc tùng ngày Tết, giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
Nhiều trẻ bị tai nạn, ngộ độc nguy kịch trong những ngày giáp Tết
Mỗi ngày, khoa Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương, tiếp nhận khoảng 4-5 ca tai nạn thương tích ở trẻ với nhiều hình thái: Chảy máu, bỏng, đuối nước, gãy xương.
Lì xì là nét văn hóa đẹp ngày Tết
Trong nét ứng xử cho - nhận thì người cho thực hiện hành động cho một cách chủ động, người nhận không ngỏ lời xin, cũng không hay biết trước.
Rau sống và hấp, loại nào tốt hơn?
Rau củ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ,... Lượng dinh dưỡng chúng ta hấp thụ được từ rau củ có thể bị ảnh hưởng bởi cách chế biến chúng.
NgonAZ bật mí cách chọn mua thực phẩm tươi sống
Thực phẩm tươi sống luôn là ưu tiên hàng đầu để chế biến các món ăn ngon. Song không phải ai cũng biết cách lựa được sản phẩm đảm bảo ngon, an toàn.