Những loại rau tuyệt đối không ăn sống
Một số loại rau rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không ăn sống vì có thể phản tác dụng.
5.786 kết quả phù hợp
Những loại rau tuyệt đối không ăn sống
Một số loại rau rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không ăn sống vì có thể phản tác dụng.
Bộ Y tế kêu gọi tăng cường cảnh giác về an toàn thực phẩm
Bộ Y tế cảnh báo tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm đóng hộp đã hết hạn sử dụng, bị phồng, bẹp, biến dạng, hoen gỉ, không còn nguyên vẹn...
Dấu hiệu người trẻ cần thay đổi lối sống trước khi quá muộn
Dưới đây là cách cơ thể báo hiệu chúng ta nên quan tâm hơn đến sức khỏe của mình bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt, từ bỏ lối sống không lành mạnh.
Sốt xuất huyết không được uống nước dừa?
Nhiều người cho rằng khi sốt xuất huyết không nên uống nước dừa vì không có tác dụng bù nước và khó nhận biết biến chứng.
Cô gái 26 tuổi tử vong sau 12 giờ phát hiện mắc ung thư ở TP.HCM
Nhận thông báo mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối vào buổi trưa, đến khuya, cô gái 26 tuổi đã tử vong trên đường từ bệnh viện về nhà.
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM lên tiếng sau các vụ ngộ độc tập thể
Đến hiện tại, Sở An toàn thực phẩm nhận định các vụ nghi ngộ độc tập thể ở TP.HCM có quy mô tương đối nhỏ, dưới 30 ca.
3 món được ưa chuộng nhưng dễ gây ngộ độc số một
Những món ăn rất quen thuộc với người Việt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
19 sinh viên nhập viện vì nghi ngộ độc ở TP.HCM
Tối 8/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tiếp nhận 19 sinh viên sống tại ký túc xá ĐHQG TP.HCM nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.
Ba người ngộ độc nặng sau khi ăn sâu ban miêu
Sau khi ăn khoảng 1-3 giờ đồng hồ, 3 người ở Yên Bái ăn sâu ban miêu có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, chướng bụng, tiểu buốt, tiểu khó, có người tiểu ra máu…
‘Thủ phạm’ quen thuộc đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc tập thể
Trong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
Chưa tìm được nguyên nhân vụ ngộ độc sau bữa cỗ có tiết canh dê
Các chuyên gia cho biết xác định được cụ thể nguyên nhân khiến các bệnh nhân nhập viện, cần tiếp tục chờ kết quả nuôi cấy máu.
Đã tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Salmonella và E.coli là hai vi khuẩn được tìm thấy trong các mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì tại Đồng Nai.
Thông tin mới vụ nghi ngộ độc sau bữa cỗ có tiết canh dê
Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, những bệnh nhân có triệu chứng như đau đầu, đau mỏi vai gáy, có ăn tiết canh hiện sức khỏe ổn định và không có triệu chứng khác thường.
Hai học sinh ở TP.HCM nhập viện sau khi ăn mỳ Ý sốt cà
Cả 2 học sinh này đều có triệu chứng tiêu hoá sau khi ăn mỳ Ý tại bếp ăn bán trú của nhà trường và được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 2 trong cùng ngày.
Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân trẻ ngộ độc tại Đồng Nai
Vi khuẩn Salmonella được tìm thấy trong mẫu phân của bệnh nhi. Đây là loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm quen thuộc.
Sau bữa cỗ có tiết canh dê, nhiều người nhập viện
Sau khi dùng cỗ có món tiết canh dê, nhiều người dự tiệc có biểu hiện sốt, ho, khó thở, rối loạn tiêu hóa và nhập viện, trong đó 1 người tử vong.
Tôi nghỉ việc một năm đưa vợ du lịch vòng quanh thế giới
Tạm gác lại sự nghiệp trong vòng một năm, tôi cùng vợ "đi bụi", ngắm nhìn cảnh quan và khám phá những nét văn hóa đầy thú vị tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Bé trai nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai tiên lượng nặng
Sau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.
Cách xử lý khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Tùy theo loại ngộ độc mà biểu hiện bệnh có thể xuất hiện ngay sau ăn hoặc sau vài giờ đến 1-2 ngày.
Số ca nghi ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai tiếp tục tăng
Theo số liệu báo cáo từ UBND huyện Long Khánh, sáng 5/5 có 560 người nhập viện sau khi ăn bánh mì, trong đó 114 trường hợp xuất viện.