Loại ký sinh trùng có mặt trong tiết canh, lòng lợn tái
Giun xoắn là bệnh đặc biệt nguy hiểm, khó chữa, vượt khỏi giới hạn các bệnh giun sán thông thường.
11 kết quả phù hợp
Loại ký sinh trùng có mặt trong tiết canh, lòng lợn tái
Giun xoắn là bệnh đặc biệt nguy hiểm, khó chữa, vượt khỏi giới hạn các bệnh giun sán thông thường.
Mỗi năm khoảng 20.000 người ở nước ta phải điều trị do nhiễm giun sán
Mỗi năm có khoảng 20.000 người ở nước ta nhiễm bệnh ấu trùng giun đũa chó, mèo được phát hiện và điều trị ở tất cả tỉnh, thành.
Dấu hiệu viêm màng não ở trẻ dễ nhầm lẫn bệnh khác
Dấu hiệu viêm màng não trẻ sơ sinh hoặc nhỏ ban đầu thường không rõ ràng và rất khó phân biệt với bệnh nhiễm trùng khác.
Thịt nưa và thịt trăn: Những lầm tưởng tai hại
Nưa là thủ phạm gây ra hàng loạt các vụ ngộ độc tập thể gần đây. Không nhiều người biết con vật này và lầm tưởng là trăn, dẫn đến hậu quả khôn lường.
Đau nhức, phù toàn thân, không ăn uống và nằm liệt, ông T.D.H. sau ba tuần phát hiện nguyên nhân gây bệnh là bốn loài ký sinh trùng, ông dần hồi phục sức khỏe.
Tiết canh, gỏi, tái, sống: Những mối nguy tiềm ẩn
Ăn tiết canh có nguy cơ mắc bệnh nhiễm liên cầu lợn (Streptococus suis) gây bệnh viêm màng não mủ, nếu chữa khỏi thì di chứng là giảm thính lực, điếc không hồi phục.
Kinh hoàng giun, sán ăn lục phủ ngũ tạng người
Thông tin một người phụ nữ tử vong sau khi được phát hiện giun ăn mất thận đã khiến các bác sĩ điều trị thực sự thấy sốc.
Thực phẩm tự nhiên chưa chắc an toàn
Thịt, cá có nguồn gốc tự nhiên (nuôi thả tự nhiên, đánh bắt ở ao, hồ, sông, suối...) vẫn tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe.
Vì sao ấu trùng dễ dàng làm tổ trên da?
Bệnh nhân nhìn thấy rõ ở bộ phận trên cơ thể như tay, mắt những đường gân kỳ dị, có thể di chuyển, biến dạng lúc thẳng, lúc cong và gây ngứa ngáy khó chịu.
Mánh khóe bẩn của những sinh vật ăn bám trên vật chủ
Những loài ký sinh trùng không chỉ sống an nhàn trên cơ thể vật chủ, chúng còn tạo ra nhiều trò tinh quái nhằm điều khiển vật chủ phục vụ, thậm chí là tự tử, để chúng sinh sản.
Ấu trùng, giun, sán 'tung tăng' trong cơ thể người
Những con ấu trùng, sán, giun có nguồn gốc từ phân, thịt động vật đó đã chui vào cơ thể người khi ăn các loại thực phẩm như rau sống, tiết canh, gỏi cá…