Gà sốt chua ngọt
Độ khó: 3/5
Thời gian chế biến: 45 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu cho phần thịt
- 400 g thịt ức gà
- 100 g bột mì
- 30 g bột bắp
- 3 g muối
- 150 ml nước lạnh
- 30 ml dầu ăn
- 100 ml dầu ăn (dùng để chiên)
Nguyên liệu cho phần sốt
- 30 g đường nâu
- 45 ml tương cà chua (ketchup)
- 20 ml nước tương
- 60 giấm táo
Nguyên liệu còn lại
- Một trái ớt chuông đỏ
- Một trái ớt chuông vàng
- Một củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 200 g dứa (thơm)
- 15 g hạt mè
- Hành lá
- Cơm
Phương pháp chế biến
Bước 1:
- Cắt bỏ lõi ớt chuông, thái thành các dải vừa ăn.
- Cắt bỏ vỏ dứa, thái thành các miếng nhỏ.
- Bóc vỏ tỏi, loại bỏ mầm xanh (nếu có), đập dập bằng mặt phẳng của dao và băm nhỏ.
- Thái lát hành tây và hành lá.
Bước 2:
- Thái thịt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn, đồng thời làm nóng dầu ăn trên chảo với lửa vừa.
- Tiếp theo, trộn bột mì, bột bắp, muối, dầu ăn và nước trong tô đến khi hỗn hợp sánh, nhuyễn. Sau đó, nhúng thịt gà vào hỗn hợp sao cho bột ngấm đều các mặt.
- Chiên thịt trong chảo dầu nóng đều các mặt đến khi giòn, chuyển màu nâu vàng.
- Đặt thịt gà lên đĩa có lót giấy thấm dầu và để sang một bên.
Bước 3:
- Chắt toàn bộ phần dầu ăn thừa trong chảo, chỉnh lửa vừa, cho hành tây và tỏi vào đảo đến khi dậy mùi (khoảng 30 giây).
- Tiếp tục thêm ớt chuông, dứa vào xào mềm (khoảng một phút) cùng đường nâu để tăng hương vị và tạo màu đẹp mắt.
- Sau đó, cho tương cà chua, nước tương và giấm táo vào đun sôi rồi cho thịt gà vào trộn đều đến khi ngấm gia vị.
- Tắt bếp, rắc hạt mè đồng thời trộn nhẹ.
- Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá thái lát và thưởng thức cùng cơm.