Nước chanh giúp giải độc cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch.
Với loại quả giàu vitamin C này, không chỉ có cách pha cùng nước ấm, mật ong mà bạn còn dễ dàng kết hợp nhiều loại hoa quả tạo nên hương vị giải khát mới lạ.
_____
Nước chanh việt quất
Nguyên liệu:
- 100 g đường hạt siêu mịn
- 200 g quả việt quất
- 240 ml nước cốt chanh vàng
Cách làm:
- Cho đường và 240 ml nước vào nồi đun ở lửa vừa, khuấy đều đến khi đường tan hết.
- Thêm quả việt quất vào nồi đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa (khoảng 3-4 phút) đến khi quả việt quất nát ra.
- Lọc hỗn hợp việt quất qua vải thưa hoặc rây mịn rồi để nguội.
- Trong một bình lớn, đánh đều syrup việt quất, nước cốt chanh và khoảng 1,2 lít nước.
- Đặt bình nước chanh việt quất trong tủ lạnh đến khi mát lạnh.
- Phục vụ nước kèm đá viên, quả việt quất (nếu muốn).
_____
Nước chanh dứa
Nguyên liệu:
- 100 g đường
- 240 ml nước cốt chanh vàng
- 250 ml nước ép dứa
- 2 muỗng canh nước cốt chanh xanh
Cách làm:
- Cho đường và 240 ml nước vào nồi và đun ở lửa vừa, khuấy đều đến khi đường tan rồi để nguội.
- Trong một bình lớn, khuấy đều hỗn hợp syrup (vừa làm), nước cốt chanh, nước ép dứa, và 1,2 lít nước.
- Đặt nước chanh dứa trong tủ lạnh giữ mát.
- Phục vụ nước chanh dứa kèm đá viên.
_____
Nước chanh cherry
Nguyên liệu:
- 60 g quả cherry (đã bỏ hạt)
- 180 ml nước cốt chanh vàng
- 150 g đường
- 1 lít soda
Cách làm:
- Cho cherry, nước cốt chanh và đường vào máy xay sinh tố, xay đến khi mịn.
- Đặt hỗn hợp nước vừa xay trong tủ lạnh đến khi mát lạnh.
- Phục vụ kèm đá viên và soda.