Nguyên liệu
Phần thịt gà:
- 1/2 quả lê nhỏ
- 1/4 chén nước tương ít natri
- 3 muỗng canh lá ngò tươi
- 2 thìa gochujang (tương ớt đỏ Hàn Quốc)
- 2 muỗng canh dầu mè
- Một thìa đường nâu nhạt
- Một thìa gừng tươi
- Một muỗng canh dầu hạt cải
- 3 tép tỏi
- 700 g đùi gà không xương, không da
Phần kim chi:
- 2 thìa cà phê dầu mè
- Một chén kim chi cắt nhỏ
- Một thìa cà phê đường
Phần cơm và đồ ăn kèm:
- Gạo nấu cơm (vừa số lượng người ăn)
- 1/2 chén bắp cải tím
- 2 củ cà rốt
- Một quả bơ
- Ngò tươi
- 4 quả trứng
- 2 củ hành tây
- Một thìa cà phê hạt mè nướng
Cách làm
Phần thịt gà:
- Gọt vỏ lê và bào sợi, xắt nhỏ lá ngò tươi, băm nhỏ tỏi.
- Trong một bát vừa, trộn lê, nước tương, ngò, tương ớt gochujang, dầu mè, đường nâu, gừng và tỏi.
- Sử dụng túi zip, trộn hỗn hợp nước tương vừa làm và thịt gà. Cần ướp ít nhất 2 giờ đồng hồ hoặc để qua đêm, thỉnh thoảng lật túi cho thịt ngấm đều gia vị.
- Làm nóng vỉ nướng ở lửa vừa.
- Để ráo thịt gà khỏi nước sốt, quét thêm dầu hạt cải.
- Cho gà vào nướng, thỉnh thoảng trở mặt đến khi gà chín hoàn toàn.
Phần kim chi:
- Đun nóng dầu mè trong chảo nhỏ trên lửa vừa.
- Thêm kim chi và đường, vừa nấu vừa khuấy liên tục đến khi thành caramel và đun nóng khoảng 3-5 phút, tắt bếp để qua một bên.
Cơm và thành phần ăn kèm:
- Nấu cơm chín.
- Cắt nhỏ bắp cải tím.
- Gọt vỏ và bào sợi cà rốt.
- Cắt đôi quả bơ, bỏ vỏ và hạt, rồi cắt lát mỏng.
- Xắt mỏng hành tây.
- Luộc trứng chín.
Phục vụ và thưởng thức
- Chia cơm nóng ra các bát hoặc đĩa.
- Đặt lên cơm lần lượt thịt gà, kim chi, trứng và thêm bắp cải, cà rốt, bơ, ngò tùy khẩu vị.
- Trang trí với hành lá và hạt mè (nếu muốn).