Công thức làm burger gà, salad cá ngừ và trứng tráng dưới đây đều rất dễ thực hiện. Bạn có thể lưu lại để chuẩn bị bữa sáng nhanh, tiện lợi và đảm bảo vệ sinh.
Burger gà
Nguyên liệu
- 500 g thịt gà nạc xay
- 4 cái bánh mì tròn, cắt đoi ở giữa
- 2 muỗng mayonnaise
- 2 muỗng cà chua bỏ hạt, băm nhỏ
- 1/2 quả chanh
- 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
- Một muỗng hương thảo tươi băm nhỏ
- 100 g rau rocket hoặc xà lách
- Muối và tiêu đen
Cách làm
- Bước 1: Cho sốt mayonnaise, cà chua, nước cốt chanh, tỏi cùng chút muối và tiêu đen vào bát, khuấy đều.
- Bước 2: Trộn thịt gà xay với chút muối và tiêu đen rồi trộn nhẹ. Sau đó nặn thành 4 miếng tròn, dẹt.
- Bước 3: Làm nóng chảo gang, thêm dầu ăn và cho gà vào chiên. Chiên mặt đầu trong 5-6 phút cho chín vàng rồi lật mặt lại, nấu thêm 3-4 phút, sao cho miếng thịt cứng lại nhưng hơi mềm khi chạm vào.
- Bước 4: Sau khi gắp các miếng thịt chín khỏi chảo, cho bánh mì vào nướng.
- Bước 5: Xếp lớp bánh bên dưới, tiếp đến là lớp rau rocket/xà lách (tùy khẩu vị), thịt gà chiên, sốt ăn kèm và lớp bánh trên.
_____
Salad cá ngừ
Nguyên liệu
- 2 quả trứng
- 100 g cá ngừ đóng hộp
- 100 g xà lách
- 100 g đậu Hà Lan
- Một quả cà chua
- 1/2 quả chanh
- 1/2 củ hành tây
- 1,5 muỗng mayonnaise
- Nửa bát sốt trộn salad
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Cà chua thái lát; xà lách rửa sạch, xắt nhỏ; trứng gà luộc chín, cắt miếng vừa ăn; đậu Hà Lan thái khúc ngắn, luộc chín; cá ngừ giằm nhỏ; hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Bước 2: Cho tất cả thành phần vào bát to (trừ trứng), rưới sốt trộn, nước chanh và sốt mayonnaise lên rồi trộn đều. Cuối cùng, đặt trứng lên trên là hoàn thành.
_____
Trứng tráng
Nguyên liệu
- 2 quả trứng
- Một quả cà chua nhỏ, thái hạt lựu
- 2 muỗng phô mai parmesan bào
- 2 lát giăm bông mỏng
- Một muỗng mùi tây thái nhỏ
- Một muỗng sữa
- Một thìa bơ
Cách làm
- Bước 1: Cắt đôi quả cà chua, bỏ hạt và thái hạt lựu.
- Bước 2: Đánh tan trứng với sữa, muối và hạt tiêu. Sau đó cho bơ vào chảo và đổ trứng vào chiên ở lửa vừa. Khi mặt dưới trứng vàng thì hạ lửa nhỏ, rải phô mai bào, cà chua thái hạt lựu, mùi tây và xếp giăm bông lên trên.
- Bước 3: Nấu thêm 30 giây, rồi trượt trứng tráng trong chảo lên đĩa cho gập lại. Trang trí món ăn với phô mai, mùi tây và cà chua còn lại. Thưởng thức món ăn khi còn nóng.