Độ khó: 2/5
Thời gian chế biến: 30 phút
Phục vụ: 3 người
Nguyên liệu
- 500 g thịt thăn heo
- 200 g cà rốt
- 3 muỗng canh rượu thực phẩm
- 3 muỗng canh xì dầu
- Một muỗng canh đường
- Một lòng trắng trứng
- Một muỗng canh bột bắp
- Một muỗng cà phê muối
- 100 g cần tây
- 100 g ớt chuông
- 2 tép tỏi
- 2 lát gừng
- Ớt tươi
- Hành lá
- Dầu ăn
- Mè trắng
- Hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Thái thịt thăn heo thành miếng dày khoảng 2,5 cm.
- Cho thịt vào bát tô cùng rượu thực phẩm, đường, xì dầu, lòng trắng trứng, bột bắp và một chút dầu ăn (để chống dính).
- Trộn đều và ướp ít nhất 10 phút.
Bước 2:
- Cà rốt, cần tây và ớt chuông thái sợi dài vừa ăn.
- Tỏi và gừng đập dập, băm nhỏ.
- Ớt tươi, hành lá xắt nhỏ.
Bước 3:
- Làm nóng chảo chống dính với dầu ăn trên lửa vừa. Sau đó thêm thịt heo vào đảo đều đến khi săn.
- Khi thịt heo gần chín, bạn vớt ra đĩa và để sang bên cạnh.
Bước 4:
- Trong cùng một chiếc chảo, đổ thêm 2 muỗng canh dầu ăn sau đó phi thơm tỏi, gừng và ớt tươi.
- Thêm cà rốt, ớt chuông và cần tây vào, đảo nhẹ tay đến khi các nguyên liệu mềm, dậy mùi.
- Cuối cùng, thêm thịt heo vào xào cho nóng, nêm nếm muối và hạt tiêu vừa miệng.
Trình bày:
- Bày món ăn trên đĩa, trang trí hành lá và mè trắng.
- Thưởng thức với cơm nóng.