Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua. Loại quả này giàu vitamin C, canxi và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Dưới đây là 4 lợi ích vàng sẽ tự tìm tới bạn khi kiên trì uống nước ép mướp đắng.
Hạ đường huyết, mỡ máu
Nước ép mướp đắng chứa saponine, có thể hạ đường huyết và mỡ máu. Ngoài ra, các vitamin trong mướp đắng còn chống ung thư, ngừa loãng xương, điều hòa nội tiết, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại bệnh tật.
Tuy nhiên, bạn cần chú ý, mướp đắng tính lạnh, người có chức năng tiêu hóa kém không nên dùng nhiều loại thực phẩm này. Đối với những người đang uống bất kỳ loại thuốc nào ảnh hưởng tới lượng đường trong máu, nên cân nhắc trước khi sử dụng mướp đắng.
Bảo vệ tim mạch
Nước ép mướp đắng có thể phòng chống bệnh Scorbut do thiếu hụt vitamin C, bảo vệ màng tế bào, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, bảo vệ tim mạch.
Làm đẹp da
Mướp đắng chứa rất nhiều vitamin C. Kiên trì uống nước mướp đắng, làn da của bạn sẽ được tái tạo và trắng sáng.
Giảm cân
Uống nước ép mướp đắng sẽ có cảm giác no lâu, ức chế hấp thu chất béo, tăng cường trao đổi chất, nhuận tràng. Nếu bạn kiên trì uống nước mướp đắng, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả giảm cân rõ rệt.
Cách làm nước ép mướp đắng
Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chanh gọt vỏ
Bước 2: Cho mướp đắng, chanh vào máy ép lấy nước. Sau đó thêm một chút mật ong vào nước ép mướp đắng để dễ uống.
Lưu ý: Bạn nên uống nước ép mướp đắng hợp lý, điều độ. Không nên lạm dụng loại thực phẩm này để tránh gây hại cho sức khỏe.
Mục Sức khỏe giới thiệu cuốn Ăn gì không chết. Cuốn sách là một khảo cứu của bác sĩ Michael Greger sau khi ông xem xét tỉ mỉ 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chết trẻ ở Mỹ để giải thích tại sao can thiệp dinh dưỡng và lối sống có thể giúp ta khỏe mạnh hơn, ví dụ mối liên hệ giữa thịt gà và ung thư tuyến tụy, hoặc bệnh tiểu đường và đậu.