Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

6 biến tấu lạ miệng với bánh mì

Bánh mì kẹp nhân, chấm đồ ngọt, mặn hay kết hợp bơ là những gợi ý ẩm thực hấp dẫn để bạn trổ tài chế biến ngày giãn cách.

Nhung kieu banh mi hap dan anh 1

Bánh mì kẹp nhân: Bạn có thể chọn hầu như bất cứ nguyên liệu ưa thích nào để kẹp vào ổ bánh mì nóng hổi, giòn tan. Chả, trứng, thịt heo, rau, dưa leo, đồ chua là các thành phần cơ bản giúp tín đồ ẩm thực có phần ăn nhanh, gọn trong những ngày "work from home". Ảnh: Banhmisaigonfresh.

Nhung kieu banh mi hap dan anh 2

Bánh mì chảo: Các nguyên liệu dễ chuẩn bị như trứng ốp la, xúc xích, chả, pate, cá hộp hay phô mai đều có thể được sử dụng để tạo nên chảo đồ ăn chất lượng, giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, một ít hành ngò, cà rốt, củ cải chua ngọt, dưa leo sẽ giúp bạn đỡ ngấy. Khi thưởng thức, bạn xé nhỏ bánh mì chấm nước sốt đậm đà và nhâm nhi từng thành phần trong chảo để cảm nhận trọn vị ngon. Ảnh: Damanfood.

Nhung kieu banh mi hap dan anh 3

Bánh mì chấm món ngọt: Với những ai đang nhạt miệng và muốn thưởng thức hương vị ngọt ngào, béo ngậy, bánh mì chấm cacao, kem trứng hay sữa đặc là gợi ý hấp dẫn. Cacao để chấm bánh mì có cách pha chế không quá cầu kỳ, chỉ gồm bột cacao nguyên chất, sữa đặc, thêm một ít đá viên là gợi ý lý tưởng cho món ngon mùa hè. Ảnh: 9394.corner.

Nhung kieu banh mi hap dan anh 4

Nếu muốn thực hiện kem trứng, bạn đánh bông lòng đỏ trứng gà. Sau khi đánh được tầm 5 phút, cho thêm đường vào và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp mịn mượt, có màu vàng nhạt là có thể dùng bánh mì chấm để tận hưởng vị thơm, béo. Ảnh: Hukha.foodaholic.

Nhung kieu banh mi hap dan anh 5

Bánh mì bơ tỏi: Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể thực hiện ngay kiểu bánh mì bơ tỏi thơm ngon, lạ miệng trong những ngày ở nhà tránh dịch. Người chế biến chuẩn bị hỗn hợp gồm bơ (đã được làm nóng), tỏi băm, ngò, mayonnaise, đường, trộn và phết lên mặt bánh mì. Sau đó, làm nóng chảo với mức lửa vừa, cho các lát bánh mì vào và lật đều đến khi 2 mặt bánh ngả màu nâu. Ảnh: Spicebangla.

Nhung kieu banh mi hap dan anh 6

Bánh mì bơ đường: Bạn phết bơ đã đun nóng lên miếng bánh mì cắt lát rồi rưới đường lên. Cho bánh vào chảo chống dính với mức lửa nhỏ. Bánh mì bơ đường cùng 1 cốc sữa nóng giúp bạn có bữa sáng đầy năng lượng. Ảnh: Minh Huệ.

Nhung kieu banh mi hap dan anh 7

Bánh mì nướng: Bánh mì được nướng trên chảo trở nên cứng hơn, giúp bạn dễ dàng phết, đặt các thành phần ăn kèm lên trên. Với món này, bạn cần nghiền nhuyễn bơ, thêm chút muối. Lạp xưởng, cá hồi, cà chua, trứng bác hoặc trứng chần đều có thể kết hợp tùy khẩu vị. Một chút tiêu và bột ớt rải đều trên bề mặt tạo sự đậm đà, hài hòa hương vị. Ảnh: Modern Honey.

Cách làm bánh mì nướng sốt phô mai cho bữa sáng Hỗn hợp phô mai tan chảy quyện với lát bánh mì nướng giúp bạn và gia đình có bữa sáng như ở nhà hàng cao cấp.

5 món mì nên thưởng thức ngày oi bức

Bên cạnh các kiểu mì đặc trưng ở Việt Nam, món mì của Nhật Bản, Hàn Quốc hay Thái Lan cũng phù hợp cho bạn nhâm nhi trong mùa hè nóng nực.

Biến hóa lát sandwich thành loạt món ăn Nhật Bản

Eiko Mori, nghệ sĩ ẩm thực Nhật Bản, đã tạo hình mì udon, cơm lươn, bánh bạch tuộc, kem đá bào… chỉ với lát bánh mì.

10 yếu tố tạo nên chiếc burger hoàn hảo

Các đầu bếp hàng đầu thế giới chia sẻ từ cách chọn loại thịt, nêm gia vị cho đến mẹo làm tan chảy phô mai để bạn hoàn thành một chiếc burger chất lượng tại nhà.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm