Bánh mì kẹp nhân: Bạn có thể chọn hầu như bất cứ nguyên liệu ưa thích nào để kẹp vào ổ bánh mì nóng hổi, giòn tan. Chả, trứng, thịt heo, rau, dưa leo, đồ chua là các thành phần cơ bản giúp tín đồ ẩm thực có phần ăn nhanh, gọn trong những ngày "work from home". Ảnh: Banhmisaigonfresh. |
Bánh mì chảo: Các nguyên liệu dễ chuẩn bị như trứng ốp la, xúc xích, chả, pate, cá hộp hay phô mai đều có thể được sử dụng để tạo nên chảo đồ ăn chất lượng, giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, một ít hành ngò, cà rốt, củ cải chua ngọt, dưa leo sẽ giúp bạn đỡ ngấy. Khi thưởng thức, bạn xé nhỏ bánh mì chấm nước sốt đậm đà và nhâm nhi từng thành phần trong chảo để cảm nhận trọn vị ngon. Ảnh: Damanfood. |
Bánh mì chấm món ngọt: Với những ai đang nhạt miệng và muốn thưởng thức hương vị ngọt ngào, béo ngậy, bánh mì chấm cacao, kem trứng hay sữa đặc là gợi ý hấp dẫn. Cacao để chấm bánh mì có cách pha chế không quá cầu kỳ, chỉ gồm bột cacao nguyên chất, sữa đặc, thêm một ít đá viên là gợi ý lý tưởng cho món ngon mùa hè. Ảnh: 9394.corner. |
Nếu muốn thực hiện kem trứng, bạn đánh bông lòng đỏ trứng gà. Sau khi đánh được tầm 5 phút, cho thêm đường vào và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp mịn mượt, có màu vàng nhạt là có thể dùng bánh mì chấm để tận hưởng vị thơm, béo. Ảnh: Hukha.foodaholic. |
Bánh mì bơ tỏi: Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể thực hiện ngay kiểu bánh mì bơ tỏi thơm ngon, lạ miệng trong những ngày ở nhà tránh dịch. Người chế biến chuẩn bị hỗn hợp gồm bơ (đã được làm nóng), tỏi băm, ngò, mayonnaise, đường, trộn và phết lên mặt bánh mì. Sau đó, làm nóng chảo với mức lửa vừa, cho các lát bánh mì vào và lật đều đến khi 2 mặt bánh ngả màu nâu. Ảnh: Spicebangla. |
Bánh mì bơ đường: Bạn phết bơ đã đun nóng lên miếng bánh mì cắt lát rồi rưới đường lên. Cho bánh vào chảo chống dính với mức lửa nhỏ. Bánh mì bơ đường cùng 1 cốc sữa nóng giúp bạn có bữa sáng đầy năng lượng. Ảnh: Minh Huệ. |
Bánh mì nướng: Bánh mì được nướng trên chảo trở nên cứng hơn, giúp bạn dễ dàng phết, đặt các thành phần ăn kèm lên trên. Với món này, bạn cần nghiền nhuyễn bơ, thêm chút muối. Lạp xưởng, cá hồi, cà chua, trứng bác hoặc trứng chần đều có thể kết hợp tùy khẩu vị. Một chút tiêu và bột ớt rải đều trên bề mặt tạo sự đậm đà, hài hòa hương vị. Ảnh: Modern Honey. |