Bánh cuốn là món ăn được nhiều người yêu thích. Ở mỗi vùng, thứ bánh này lại có những biến tấu khác nhau để phù hợp với các nguyên liệu sẵn có ở địa phương.
15 kết quả phù hợp
Bánh cuốn là món ăn được nhiều người yêu thích. Ở mỗi vùng, thứ bánh này lại có những biến tấu khác nhau để phù hợp với các nguyên liệu sẵn có ở địa phương.
'2 năm không về Việt Nam vì dịch, tôi nhớ cơm mẹ nấu'
Dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu khiến cuộc sống người dân khắp nơi xáo trộn. Nhiều người Việt ở nước ngoài không thể về thăm quê hương gần 2 năm qua.
Hàng bánh cuốn nổi tiếng bán hơn 100 suất mang về mỗi ngày
Nếu như món bánh cuốn ở nhiều tiệm nổi tiếng Hà Nội vẫn có được lượng khách ổn định thì tại một quán ở gần hồ Gươm, người bán ngồi vài tiếng vẫn không ai đến hỏi mua mang đi.
Người phụ nữ bị cách ly vì đến khu phong tỏa giao bánh cuốn
Bà Tuế ở TP Hải Dương bị cơ quan chức năng ra quyết định cách ly y tế tại nhà 14 ngày vì đến khu vực có ca Covid-19 giao bánh cuốn.
Chuối ở làng Đại Hoàng có gì đặc biệt?
Loại chuối đặc biệt ở làng Đại Hoàng, Hà Nam là đặc sản được nhiều người mua trong dịp lễ Tết.
Bánh cuốn truyền thống Hà Nội phải có con gì trên đĩa?
Cùng một cái tên song bánh cuốn mỗi nơi lại có những nét đặc trưng và độc đáo riêng không phải ai cũng biết.
Bánh cuốn thịt nướng là đặc sản vùng nào?
Cùng với phở và bún chả, bánh cuốn là một trong những món ăn tiêu biểu của Việt Nam. Tại mỗi vùng, món ăn này lại có một phong cách khác.
Về Hà Nam xem kho cá ở làng Vũ Đại
Trong khi các địa điểm gần Hà Nội có thể đi du lịch 1-2 ngày như Tam Đảo, Ba Vì, Mai Châu… đang dần quen thuộc, Hà Nam là một lựa chọn mới đáng để bạn lưu tâm.
2 ngày 1 đêm du xuân Ninh Bình
Chỉ cách Hà Nội chưa tới 100 km, Ninh Bình với nhiều danh thắng đẹp cả về cảnh quan và ý nghĩa lịch sử, rất phù hợp cho chuyến du lịch đầu xuân Bính Thân.
Quán bánh đúc nóng lâu đời nhất Hà Nội
Nhắc tới món ăn dân dã này, nhiều bạn trẻ nhớ ngay đến phố Lê Ngọc Hân - nơi có quán bánh đúc gia truyền từ 30 năm trước.
Trải nghiệm để đời cùng hành trình xuyên hang Tối
Tôi như lạc vào một thế giới khác, vừa lạ lẫm vừa quen thuộc, xen lẫn nỗi sợ hãi khi nhìn về phía trước, để rồi vỡ oà niềm vui khi nhìn thấy ánh sáng cuối hành trình.
Bánh cuốn là món hiện diện ở khắp ba miền. Bánh ăn không ngán, mùa nóng hay lạnh đều ngon, dùng cho bữa sáng, bữa xế hay quà vặt đều được.
4 loại bánh cuốn lạ mà quen của Sài Gòn
Bánh cuốn chả mực có cái nóng hổi hổi của bánh cuốn, cái ngấy ngấy, dai giòn của chả mực, thơm thơm của bột gạo, ăn no chứ không ngán.
Những món bánh cho khúc giao mùa
Những ngày giao mùa, tháng 3, tháng 4 âm lịch này là lúc lá khúc mơn mởn mọc khắp đồng, tha hồ cho bạn lựa chọn một rổ đầy lá nếp để làm ra bánh khúc đúng vị.
Những ngõ, phố ăn uống 'xôm' nhất Hà Nội
Ngõ Đồng Xuân, ngõ Tràng Tiền, phố Đào Duy Từ... đều là những nơi mà giới trẻ Hà Thành "nhẵn mặt". Tại đây, không khí ăn uống lúc nào cũng hừng hực.