Cách ăn thịt đỏ mà không tăng mỡ máu
Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh như mỡ máu cao, tim mạch, ung thư.
158 kết quả phù hợp
Cách ăn thịt đỏ mà không tăng mỡ máu
Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh như mỡ máu cao, tim mạch, ung thư.
Điều gì xảy ra khi thường xuyên ăn quả sung?
Quả sung là một trong những loại quả dân gian quen thuộc, đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể khi bạn ăn đúng cách.
Công bố nguyên nhân vụ ngộ độc ở Trung tâm hội nghị tại Hà Nội
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội xác định nguyên nhân khiến 2 người tử vong, 15 người phải cấp cứu sau bữa tiệc là do ngộ độc hóa chất acetonitrile có trong rượu trắng.
Có 9 dấu hiệu này cần nghĩ ngay đến bệnh tim
Bệnh tim mạch thường được ví von như "kẻ giết người thầm lặng", có thể cướp đi tính mạng của người bệnh nếu không được can thiệp và điều trị kịp thời.
Gần 300 người nghi ngộ độc bánh mỳ ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Sau hơn một ngày, Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm y tế Vietsovpetro tiếp nhận 291 nạn nhân nghi ngộ độc thực phẩm, hiện có khoảng 150 ca đang được điều trị.
Một biến chứng nguy hiểm của mỡ máu
Đây là cấp cứu nội - ngoại khoa thường gặp trên lâm sàng với diễn tiến cấp tính, ảnh hưởng tính mạng của người bệnh.
Biện pháp đơn giản để kiểm soát mỡ máu
Mỡ máu cao là bệnh lý thường gặp ở người trưởng thành. Nếu không được điều trị kịp thời có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, đột quỵ...
Những người cần xét nghiệm mỡ máu định kỳ
Tại Việt Nam, cứ 10 người trưởng thành thì có 3 người bị cholesterol cao, chiếm tỷ lệ 30%.
Tiết lợn luộc ngon, bổ nhưng đại kỵ với nhóm người này
Tiết lợn tốt với sức khoẻ nhưng một số nhóm người không nên ăn để tránh ảnh hưởng đến cơ thể.
Chế độ ăn cho người nhiễm trùng huyết do liên cầu
Nhiễm trùng huyết do liên cầu là bệnh nhiễm khuẩn toàn thân rất nguy hiểm. Ngoài việc dùng thuốc điều trị, các món ăn cũng giúp hỗ trợ miễn dịch, nâng cao đề kháng, giúp người bệnh nhanh phục hồi.
Mỡ máu bao nhiêu là cao, nên ăn uống gì?
Mỡ máu cao là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch và là yếu tố nguy cơ của bệnh lý tim mạch, đột quỵ.
Cứu người đàn ông bị xà beng đâm xuyên thành bụng
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá vừa phẫu thuật cấp cứu cho nam bệnh nhân bị thanh xà beng sắt dài hơn một mét đâm xuyên thành bụng do tai nạn lao động.
Thuốc đắt nhất thế giới được phê duyệt
FDA Mỹ đã phê duyệt thuốc đắt nhất thế giới với giá 4,25 triệu USD một liều để điều điều trị bệnh hiếm ở trẻ em.
Xác định được nguyên nhân gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Nguyên nhân khiến hàng loạt người nhập viện sau ăn cơm gà ở quán Trâm Anh là ngộ độc thực phẩm bởi vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus gây nên.
195 người nghi ngộ độc do ăn cơm gà tại Khánh Hòa
Các bệnh viện trong toàn tỉnh Khánh Hòa vẫn tiếp nhận trường hợp nghi mắc ngộ độc thực phẩm do ăn cơm, phở gà tại quán gà trên đường Bà Triệu (thuộc phường Phương Sài, Nha Trang).
60 người nhập viện sau khi ăn cơm gà tại Khánh Hòa
Tổng số ca nghi bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại các bệnh viện sau khi ăn cơm gà tại quán Cơm gà Trâm Anh (số 10 Bà Triệu, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) là 60 người.
Bác sĩ Việt cứu sống bệnh nhân Đài Loan
Bệnh nhân người Đài Loan có tiền sử ung thư gan bị sốc mất máu do xuất huyết tiêu hóa nặng đã thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” khi được cấp cứu kịp thời.
Người phụ nữ may mắn thoát cửa tử dù 3 lần đột quỵ
Trong vòng 4 năm, người phụ nữ đã nhập viện vì đột quỵ đến 3 lần nhưng đều được can thiệp thành công. Bác sĩ nói đây là trường hợp "cực kỳ may mắn".
Sau ăn có dấu hiệu này, cẩn thận ung thư dạ dày
Người bình thường nếu ăn một chút, chỉ 15 phút là tiêu hóa được, nhưng bệnh nhân ung thư dạ dày có thể 2-3 tiếng vẫn rất khó chịu.
Mất máu nặng vì rong kinh liên tục 5 tháng
Không biết chữ, chị Tiên (35 tuổi, Tiền Giang) ngại lên thành phố khám bệnh. Chịu cảnh rong kinh kéo dài 5 tháng dẫn đến thiếu máu, chị quyết định nhập viện điều trị.