1. Bánh tráng lụi là đặc sản ở đâu?
Bánh tráng lụi, món ăn xuất xứ từ Tây Nguyên, nhanh chóng chinh phục giới trẻ nhờ vị lạ miệng. Thức ăn vặt này nổi bật với lớp bánh tráng cuộn dai dai, dẻo dẻo. Vị ngọt và giòn của cà rốt, củ đậu, thanh ngọt của tôm, thịt xay quyện hoà cùng mắm me chua chua mang lại phiên bản ẩm thực thú vị. Ảnh: Homnay_tuiangi. |
2. Đà Lạt (Lâm Đồng) có món ăn vặt nào hút giới trẻ?
Bánh tráng nướng là món ăn đường phố phổ biến ở Đà Lạt. Đây được xem là pizza phiên bản rẻ tiền, hấp dẫn du khách nhờ hương vị. Bánh tráng cùng topping như trứng gà, phô mai, bò khô, tép, hành lá... được nướng trên bếp than tỏa hương thơm lừng. Ảnh: Fuongsfood. |
3. Tên gọi bánh ép xuất phát từ đâu?
Bánh ép là món ăn vặt phổ biến của giới trẻ ở Huế. Phần bột lọc với nhân trứng, pate, thịt, bò khô sẽ được người chế biến ép chặt trong khuôn bánh đặt sẵn trên bếp than hồng. Món bánh với mức giá bình dân ăn kèm chua ngọt, dưa leo, rau và chấm nước mắm ớt hoặc mắm nên tạo vị ngon khó cưỡng. Ảnh: Ryanfoodaholic. |
4. Món bánh trong hình có tên gì?
Bánh đúc nộm trắng trong, thanh mát là món ăn lý tưởng vào ngày hè. Đây là hương vị bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều hàng quán tại Hà Nội. Món bánh thuần Việt mềm mịn, dai dai, gây ấn tượng cho thực khách bởi nhiều giá đỗ và lạc rang phía trên, thêm chút rau thơm giúp chống ngấy. Ảnh: Linhchimm. |
5. Đà Nẵng có món bánh tráng cuốn với loại thịt nào?
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn dân dã, phổ biến ở Đà Nẵng. Bạn có thể thưởng thức bằng cách trải bánh tráng ra, thêm miếng thịt heo, dưa leo, chuối xanh, giá đỗ cùng các loại rau tươi rồi cuốn lại. Điểm nhấn là phần nước mắm nêm cay nồng tạo vị đậm đà, đặc trưng trong ẩm thực miền Trung. Ảnh: Fuongsfood. |
6. Món bánh tiêu ở Vũng Tàu có gì đặc biệt?
Du khách có dịp đến Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức bánh tiêu nhân đậu xanh lạ vị. Phần đậu xanh hấp giã nhuyễn ẩn trong lớp vỏ bột mềm mịn, được chiên lên vàng ruộm gây bắt mắt. Ảnh: Momentoffood. |
7. Loại bánh nào là đặc sản Tây Nam Bộ?
Bánh cống (hay bánh cóng) là món ăn nổi tiếng tại địa phương ở miền Tây như Sóc Trăng, Cần Thơ. Nguyên liệu chính gồm bột gạo, đậu xanh, thịt, tôm. Bánh có độ giòn, ăn kèm cải xanh, xà lách và các loại rau thơm. Nước chấm được pha theo hương vị đặc trưng của người miền Tây là yếu tố không thể thiếu của món ăn này. Ảnh: _kat0608. |