Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Bánh tráng lụi và 6 đặc sản đốn tim tín đồ xê dịch

Những ai đam mê du lịch đều hào hứng trải nghiệm món ngon tại các vùng đất mình đặt chân đến. Bánh đúc nộm, bánh ép, bánh tráng lụi... là loạt hương vị độc đáo bạn nên thử.

Dac san Viet Nam anh 1

1. Bánh tráng lụi là đặc sản ở đâu?

  • Tây Bắc
  • Tây Nguyên
  • Tây Nam Bộ

Bánh tráng lụi, món ăn xuất xứ từ Tây Nguyên, nhanh chóng chinh phục giới trẻ nhờ vị lạ miệng. Thức ăn vặt này nổi bật với lớp bánh tráng cuộn dai dai, dẻo dẻo. Vị ngọt và giòn của cà rốt, củ đậu, thanh ngọt của tôm, thịt xay quyện hoà cùng mắm me chua chua mang lại phiên bản ẩm thực thú vị. Ảnh: Homnay_tuiangi.


2. Đà Lạt (Lâm Đồng) có món ăn vặt nào hút giới trẻ?

  • Bánh ép
  • Bánh cống
  • Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng là món ăn đường phố phổ biến ở Đà Lạt. Đây được xem là pizza phiên bản rẻ tiền, hấp dẫn du khách nhờ hương vị. Bánh tráng cùng topping như trứng gà, phô mai, bò khô, tép, hành lá... được nướng trên bếp than tỏa hương thơm lừng. Ảnh: Fuongsfood.

Dac san Viet Nam anh 2

3. Tên gọi bánh ép xuất phát từ đâu?

  • Phần bột và nhân bánh được ép chặt trên khuôn sắt nóng
  • Phần bột và nhân bánh được ép trong máy nướng bánh
  • Cả 2 phương án trên đều sai

Bánh ép là món ăn vặt phổ biến của giới trẻ ở Huế. Phần bột lọc với nhân trứng, pate, thịt, bò khô sẽ được người chế biến ép chặt trong khuôn bánh đặt sẵn trên bếp than hồng. Món bánh với mức giá bình dân ăn kèm chua ngọt, dưa leo, rau và chấm nước mắm ớt hoặc mắm nên tạo vị ngon khó cưỡng. Ảnh: Ryanfoodaholic.

Dac san Viet Nam anh 3

4. Món bánh trong hình có tên gì?

  • Bánh tằm bì
  • Bánh đúc nộm
  • Bánh cáy

Bánh đúc nộm trắng trong, thanh mát là món ăn lý tưởng vào ngày hè. Đây là hương vị bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều hàng quán tại Hà Nội. Món bánh thuần Việt mềm mịn, dai dai, gây ấn tượng cho thực khách bởi nhiều giá đỗ và lạc rang phía trên, thêm chút rau thơm giúp chống ngấy. Ảnh: Linhchimm.

Dac san Viet Nam anh 4

5. Đà Nẵng có món bánh tráng cuốn với loại thịt nào?

  • Thịt gà
  • Thịt heo
  • Thịt ếch

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn dân dã, phổ biến ở Đà Nẵng. Bạn có thể thưởng thức bằng cách trải bánh tráng ra, thêm miếng thịt heo, dưa leo, chuối xanh, giá đỗ cùng các loại rau tươi rồi cuốn lại. Điểm nhấn là phần nước mắm nêm cay nồng tạo vị đậm đà, đặc trưng trong ẩm thực miền Trung. Ảnh: Fuongsfood.

Dac san Viet Nam anh 5

6. Món bánh tiêu ở Vũng Tàu có gì đặc biệt?

  • Nhân bánh có đậu xanh
  • Nhân bánh có bắp
  • Nhân bánh có hến

Du khách có dịp đến Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức bánh tiêu nhân đậu xanh lạ vị. Phần đậu xanh hấp giã nhuyễn ẩn trong lớp vỏ bột mềm mịn, được chiên lên vàng ruộm gây bắt mắt. Ảnh: Momentoffood.

Dac san Viet Nam anh 6

7. Loại bánh nào là đặc sản Tây Nam Bộ?

  • Bánh tôm
  • Bánh cống
  • Bánh khẩu xén

Bánh cống (hay bánh cóng) là món ăn nổi tiếng tại địa phương ở miền Tây như Sóc Trăng, Cần Thơ. Nguyên liệu chính gồm bột gạo, đậu xanh, thịt, tôm. Bánh có độ giòn, ăn kèm cải xanh, xà lách và các loại rau thơm. Nước chấm được pha theo hương vị đặc trưng của người miền Tây là yếu tố không thể thiếu của món ăn này. Ảnh: _kat0608.

Khách Tây gợi ý 4 món ngon không thể bỏ lỡ tại Đà Nẵng Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng ghi điểm bởi nền ẩm thực đa dạng. Bánh tráng cuốn thịt heo, mì Quảng... là những món ăn bạn có thể thử khi ghé nơi này.

Mì Quảng và 6 món miền Trung thanh mát cho ngày hè

Ẩm thực miền Trung luôn mang lại nhiều ấn tượng cho tín đồ ăn uống. Bánh canh hẹ, mì Quảng, cơm hến... là loạt món ngon bạn không thể bỏ qua khi đến các vùng đất sau.

Loạt món hút khách ở 3 thiên đường ẩm thực Việt Nam

Hà Nội, Huế, TP.HCM được xem là những nơi đại diện cho sự đặc trưng của ẩm thực 3 miền. Dưới đây là các hương vị trứ danh bạn nhất định phải thử tại các vùng đất này.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm