Chiếc trâm cài tóc khiến người Hàn Quốc và Trung Quốc tranh cãi
Tiếp nối cuộc chiến kim chi, bánh gạo và hanbok, người Hàn Quốc và Trung Quốc lại tranh cãi về chiếc trâm cài bằng bạc hình phượng hoàng.
138 kết quả phù hợp
Chiếc trâm cài tóc khiến người Hàn Quốc và Trung Quốc tranh cãi
Tiếp nối cuộc chiến kim chi, bánh gạo và hanbok, người Hàn Quốc và Trung Quốc lại tranh cãi về chiếc trâm cài bằng bạc hình phượng hoàng.
Cơm cuộn Hàn Quốc có nguồn gốc từ Nhật Bản
Trong quá khứ, khi đi tàu người dân Hàn Quốc thường tìm tới cơm cuộn hoặc bánh gạo. Nhưng từ khi nào thì cơm cuộn đã trở thành món ăn thay bữa tiện lợi khi đang di chuyển?
Vì sao hầu như món ăn nào của người Hàn cũng cho ớt
Người Hàn ăn được cay vì đã quen với điều này. Ớt từ lâu đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn của họ.
Phong tục đón Tết của người Hàn Quốc
Có tên gọi seollal, năm mới là dịp lễ truyền thống quan trọng nhất của người Hàn Quốc, với những phong tục và món ăn độc đáo.
Bước sang năm Nhâm Dần, nhiều người có những cách khác nhau để chào đón giao thừa và một năm mới đến với mình.
Du học sinh Việt lạc vào ‘vương quốc’ băng tuyết tại Hàn Quốc
Tuyết rơi là thời điểm Hàn Quốc tổ chức các lễ hội mùa đông, trong đó có lễ hội băng tuyết - "đặc sản" du lịch thu hút người tới trải nghiệm nét văn hóa thú vị của xứ sở kim chi.
Canh bánh gạo nấu hàu kiểu Hàn Quốc
Canh bánh gạo nấu với hàu là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc, đặc biệt vào dịp năm mới. Cách làm món canh này cũng rất đơn giản, người nội trợ chỉ mất khoảng 15-20 phút.
Cách làm mì cay tteokbokki chuẩn vị Hàn
Sự kết hợp giữa bánh gạo, chả cá, sợi mì dai cùng các gia vị của Hàn Quốc mang lại cho bạn món ăn thơm cay đặc trưng, thích hợp cho mùa đông giá lạnh.
Đồ nướng là lựa chọn của nhiều du khách khi đến phố núi. Bạn có thể tìm tới một trong những địa chỉ có tiếng dưới đây để nhâm nhi.
4 món ăn kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho mùa đông
Các món ăn cay và nóng hổi luôn giữ vị trí nổi bật trong thực đơn mùa đông ở Hàn Quốc. Bạn yêu nội trợ hãy tham khảo 4 công thức dưới đây để đổi mới mâm cơm gia đình.
Người dân nước nào tặng nhau thịt hộp dịp Trung thu?
Như Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác, Trung thu thường diễn ra vào ngày 15/8 (âm lịch). Mỗi quốc gia lại có phong tục khác biệt trong dịp này.
Bánh cuộn sữa gạo kiểu Hàn và công thức không cần lò nướng
Nguyễn Tuấn Nam (24 tuổi, Hà Nội) chia sẻ với Zing 3 cách làm bánh ngọt khi không có lò hay máy đánh trứng.
Bánh mì từ gạo và những kiểu dễ làm ở nhà
Bánh mì là món ngon dễ biến tấu, cả trẻ em lẫn người lớn đều khoái khẩu. Bạn cũng có thể tự tay làm loại thực phẩm này tại căn bếp gia đình.
Mẹo làm tokbokki từ bánh tráng
Trong mùa dịch, hội yêu bếp nghĩ ra đủ biến tấu với bánh tráng. Bỏ qua công đoạn nhồi bột cầu kỳ, bạn có thể chế biến món bánh gạo Hàn Quốc từ nguyên liệu thuần Việt này.
Bánh tráng Việt bất ngờ thành món ăn trào lưu ở Hàn Quốc
Bánh tráng Việt Nam được làm ẩm, cuốn lại, làm bánh gạo cay có hương vị đặc biệt. Món này đang trở thành trend trên các diễn đàn ẩm thực ở Hàn Quốc.
Làm tokbokki, há cảo và loạt món ngon từ bánh tráng
Với nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chế biến những món ăn lai rai hấp dẫn tại nhà như tokbokki, há cảo, bánh tráng trộn...
Đặt bữa cơm thịnh soạn cho ngày giãn cách ở TP.HCM
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng để "work from home" hiệu quả, các tiệm cơm với món ăn kèm đa dạng sau là gợi ý không thể bỏ qua.
Loạt món ngon đường phố hấp dẫn nhất hành tinh
Các đầu bếp hàng đầu thế giới chia sẻ về hương vị ẩm thực họ yêu thích nhất mọi thời đại. Những món ngon từ Á sang Âu sau tạo nét đặc sắc trên bản đồ ăn uống.
Món bánh gạo ăn lạnh hấp dẫn của người Hàn
Bánh gạo nếp là món ăn quen thuộc, xuất hiện nhiều trong các ngày lễ ở Hàn Quốc. Bạn có thể làm theo công thức sau để có món bánh mát lạnh này.
Thưởng thức buffet lẩu topokki chuẩn vị Hàn
Dookki Việt Nam là chuỗi nhà hàng buffet lẩu topokki chuẩn vị Hàn Quốc. Thương hiệu được biết đến nhờ nước sốt lẩu đa dạng và thực đơn topokki đủ loại.