San sẻ thức ăn mùa dịch, chuyện rời Sài Gòn về quê và cảm xúc khi thành phố giãn cách kéo dài là những chuyện được kể trong Saigon Talk tuần này.
192 kết quả phù hợp
San sẻ thức ăn mùa dịch, chuyện rời Sài Gòn về quê và cảm xúc khi thành phố giãn cách kéo dài là những chuyện được kể trong Saigon Talk tuần này.
Căn bếp mùa dịch của người TP.HCM có gì
Thời gian giãn cách xã hội, căn bếp từ xa lạ lại trở nên quen thuộc với nhiều người, là nơi họ tìm kiếm niềm vui, năng lượng tích cực cho những ngày chống dịch.
5 món snack làm nhanh bằng lò vi sóng
Tận dụng chiếc lò vi sóng với một số công thức đơn giản, chỉ cần dưới 2 phút chế biến.
Số phận những tiệm bánh mì Hà Nội ngày dịch bệnh
Dù duy trì bán mang về, doanh thu của những cửa hàng bánh mì nổi tiếng ở Hà Nội vẫn giảm mạnh. Riêng một tiệm lâu năm trên phố cổ doanh thu giảm 50% vì vắng bóng khách Tây.
5 cách chế biến bánh mì cho bữa sáng làm việc tại nhà
Bánh mì có thể kết hợp cùng nhiều biến tấu nấu nướng theo kiểu Việt đến kiểu Âu mà lại đơn giản cho người nội trợ mùa dịch. Sau đây là 5 công thức làm mới những ổ bánh mì nóng hổi.
6 món ngon từ mực trên khắp thế giới
Không chỉ là đặc sản ở Việt Nam, mực còn có nhiều phương thức chế biến hấp dẫn khác trên thế giới. Bạn có thể tham khảo các thực đơn sau để nấu ăn tại nhà mùa dịch.
6 biến tấu lạ miệng với bánh mì
Bánh mì kẹp nhân, chấm đồ ngọt, mặn hay kết hợp bơ là những gợi ý ẩm thực hấp dẫn để bạn trổ tài chế biến ngày giãn cách.
Bánh mì bò phô mai tan chảy kiểu Mỹ
Món ăn ra đời vào đầu thế kỷ 20 ở Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ. Ở thành phố này, phô mai được ăn kèm với bánh mì hoặc các lát bít tết thái mỏng.
Bổ sung sữa tươi để bữa sáng của trẻ đủ chất
Nếu trẻ thường ăn sáng với xôi, bánh mì… bố mẹ nên cho con uống thêm sữa tươi để bữa ăn đủ chất, bổ sung protein, canxi và giúp bé khỏe hơn, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19.
5 địa chỉ bán thực phẩm sạch tại TP.HCM
Trong mùa dịch Covid-19, làm sao để chọn được nơi chuyên cung cấp thực phẩm tươi, rõ nguồn gốc là điều nhiều người nội trợ quan tâm.
Nguyễn Thao (26 tuổi, TP.HCM) chia sẻ cách làm những món ngon bổ dưỡng, không kém phần đẹp mắt từ quả bơ.
Ăn sáng sang chảnh với bánh mì, trái bơ và tôm
Không chỉ bắt mắt, món bánh mì bơ tôm dưới đây còn sở hữu hương vị béo thơm và tươi mát hấp dẫn thực khách.
Đặt bánh ngọt online ở TP.HCM mùa dịch
Tình hình dịch bệnh phức tạp, bạn có thể ở nhà và gọi ship bánh ngọt ăn vặt theo những địa chỉ dưới đây.
Ăn trưa cùng đồng nghiệp ở quận 1
Quận 1 (TP.HCM) là nơi tọa lạc nhiều quán ăn trưa với thực đơn đa dạng, không gian thoáng mát. Để thưởng thức bữa ăn trọn vẹn cùng đồng nghiệp, bạn có thể lưu lại 5 địa điểm này.
5 điểm thưởng trà chiều kiểu Anh ở TP.HCM
Sau những ngày làm việc căng thẳng, thực khách TP.HCM có thể tự thưởng cho mình buổi chiều thư giãn tại 5 không gian phục vụ trà bánh phong cách châu Âu tinh tế, ấn tượng dưới đây.
Hương vị phở Việt ở nước ngoài
Là một trong những món ăn được du khách nước ngoài yêu thích hàng đầu, phở Việt có mặt trên nhiều quốc gia từ Á sang Âu như Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Đức, Anh, Mỹ...
Những kiểu bánh mì ngon lạ tại TP.HCM
Bánh mì bò Campuchia, sườn sụn cải chua, nướng ớt đỏ, xíu mại trứng muối... là những hương vị lạ miệng thực khách có thể trải nghiệm tại TP.HCM.
Bánh mì Bà Tàu nổi tiếng tại TP.HCM
Trải qua hai đời buôn bán, bánh mì Bà Tàu (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã trở thành món ruột của nhiều người dân Sài thành bởi hương vị riêng và giá cả phải chăng.
Ăn gì trên đường Nguyễn Thị Minh Khai?
Những địa chỉ ẩm thực được đánh giá cao trên đường Nguyễn Thị Minh Khai hứa hẹn là điểm dừng chân lý tưởng để bạn thưởng thức hương vị món ăn độc đáo như bò kho, mì ốc hến...
4 nhà hàng hải sản cho tiệc tân niên ở TP.HCM
TP.HCM không thiếu những nhà hàng hải sản sang trọng, là lựa chọn hấp dẫn để bạn tổ chức bữa liên hoan đầu năm cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.