4 nhà hàng ở Việt Nam có một sao Michelin
Tối 6/6, Michelin Guide công bố danh sách những hàng đầu tiên đạt sao Michelin tại Hà Nội và TP.HCM. Sự kiện được coi là cột mốc đánh dấu khởi đầu mới của ẩm thực và du lịch Việt.
626 kết quả phù hợp
4 nhà hàng ở Việt Nam có một sao Michelin
Tối 6/6, Michelin Guide công bố danh sách những hàng đầu tiên đạt sao Michelin tại Hà Nội và TP.HCM. Sự kiện được coi là cột mốc đánh dấu khởi đầu mới của ẩm thực và du lịch Việt.
Nhà hàng thô lỗ nhất hành tinh đóng cửa nhiều chi nhánh
Chuỗi nhà hàng Karen's Diner nổi tiếng với đội ngũ nhân viên thô lỗ và có "dịch vụ tệ nhất thế giới" đã đột ngột đóng cửa một số chi nhánh ở Australia.
Làm poke bowl thưởng thức cuối tuần
Không chỉ là món ăn chơi, poke còn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá tốt cho sức khỏe. Trong những ngày hè oi nóng, một phần poke sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng.
Bữa ăn kiểu Nhật gần 10 triệu đồng mới lạ nhưng kén khách
Một bữa ăn theo hình thức omakase đặc trưng của Nhật Bản mang đến trải nghiệm ẩm thực khác lạ. Tuy nhiên, mức giá đắt đỏ là rào cản với thực khách Việt.
Mì ăn liền được phát minh như thế nào?
Hàng triệu người trên thế giới tiêu thụ những bát mì gói mỗi ngày. Việc phát minh ra mì ăn liền ở Nhật Bản đã thay đổi cuộc chơi trong nền ẩm thực châu Á hiện đại.
Khám phá 'thiên đường ngủ quên' của Thái Lan
Krabi là một tỉnh nằm ở phía nam Thái Lan. Dù có nhiều bãi biển đẹp, Krabi vẫn chưa được nhiều người biết tới như "người anh em" Phuket.
Ăn gì gần Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
Ngoài căn tin Văn Khoa, cửa hàng tiện lợi... hẻm 18 Nguyễn Thị Minh Khai là địa điểm ăn uống mà hiếm sinh viên của trường biết đến.
Món mì ramen bọ biển không phải ai cũng dám thử
Một quán mì ở Đài Loan (Trung Quốc) vừa ra mắt món mì bọ biển khổng lồ với giá 48 USD. Tuy nhiên, không phải thực khách nào cũng đủ can đảm thử món ăn này.
Tiệm trà mãng cầu bán mỗi ngày gần 1.000 ly ở TP.HCM
Nhờ sức hút của trà mãng cầu một cửa hàng tại quận 10 mỗi ngày bán cả nghìn ly, tài xế công nghệ đứng xếp hàng đặt mua cho khách.
7 món gỏi dễ làm, ngon miệng cho ngày hè
Ẩm thực Việt Nam đa dạng với muôn vàn kiểu gỏi ngon, cách biến tấu giản đơn mà hương vị lạ miệng, phù hợp thưởng thức trong những ngày hè oi bức.
Người Thái thúc đẩy sức mạnh mềm từ ẩm thực
Chính sách “Quyền lực mềm ẩm thực Thái” với mục tiêu khiến người dân toàn cầu biết và ưa chuộng ẩm thực Thái Lan, thúc đẩy nhu cầu đối với sản phẩm và dịch vụ ở quốc gia này.
Mới đây, quán Menya Shishido ở Petaling Jaya, Malaysia đã sáng tạo ra món ramen mới từ nguyên liệu độc đáo là sầu riêng.
Một ngày ăn uống kiểu Âu ở TP.HCM
Không cần đến trời Tây, thực khách vẫn có cơ hội thưởng thức những món Âu hấp dẫn hay trải nghiệm ẩm thực trong không gian phong cách Âu ấn tượng tại TP.HCM.
8 kiểu biến tấu pizza độc đáo trên thế giới
Từ pizza sầu riêng đến pizza hình chữ nhật, đây là những phiên bản thú vị của món bánh pizza kinh điển trên khắp thế giới.
Những kiểu trình bày đồ ăn khó hiểu
Món ăn được trình bày sáng tạo khiến thực khách thích thú. Tuy nhiên, một số cách bày đồ ăn lại gây khó hiểu vì độ kỳ quặc.
Với nền ẩm thực đa dạng, Việt Nam không thiếu những món ăn chiều lòng các tín đồ hảo ngọt, từ đủ loại chè đến bánh, đồ ăn vặt...
Trải nghiệm món ngon Australia ở TP.HCM
“Taste of Australia 2023” là một phần của lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia, với sự có mặt của nhiều món ăn và đồ uống cao cấp đến từ xứ sở chuột túi.
Ngắm hoa, làm gốm, mua sắm tại quán cà phê ở TP.HCM
Không đơn thuần phục vụ đồ uống và thiết kế khu check-in đẹp, các quán cà phê còn mang đến góc thưởng lãm hay kết hợp nhiều hoạt động giải trí, mua sắm thu hút khách hàng.
5 món ngon không nên bỏ lỡ khi đến Ninh Thuận
Không chỉ thu hút du khách bằng cảnh quan thiên nhiên rực rỡ, Ninh Thuận còn làm say lòng lữ khách bởi nền ẩm thực phong phú, mang nhiều nét đặc trưng.
Ăn thử gỏi gà măng cụt giá 280.000 đồng/dĩa ở TP.HCM
Món gỏi gà măng cụt đang gây bão mạng xã hội nhiều ngày qua. Nhiều người cho rằng đây là năm “tam tai” của măng cụt khi lượng cầu vượt cung.