Mâm cỗ tất niên của cặp vợ chồng lần đầu ở riêng
Trưa ngày 29 Tết, căn bếp nhỏ trong gia đình chị Hoàng Ngọc Diệp bắt đầu đỏ lửa. Hai vợ chồng bắt tay thực hiện mâm cỗ tất niên đầu tiên của riêng mình.
327 kết quả phù hợp
Mâm cỗ tất niên của cặp vợ chồng lần đầu ở riêng
Trưa ngày 29 Tết, căn bếp nhỏ trong gia đình chị Hoàng Ngọc Diệp bắt đầu đỏ lửa. Hai vợ chồng bắt tay thực hiện mâm cỗ tất niên đầu tiên của riêng mình.
Food tour Hải Phòng dịp Tết với 500.000 đồng
Lần đầu tiên được trải nghiệm trào lưu food tour Hải Phòng, tôi thấy khá ấn tượng với các món đặc sản tại đây như bún cá cay, chè dừa dầm, các loại ốc và bánh mì Hải Phòng.
Nếu cà phê sữa đá phổ biến ở TP.HCM, cà phê trứng là đặc sản Hà Nội, du khách đến Huế không thể bỏ qua cà phê muối.
122 món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu xác lập kỷ lục Việt Nam
Các món ăn được chế biến từ tôm và muối được trưng bày và trình diễn tại Bạc Liêu vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận kỷ lục bởi số lượng lớn nhất từ trước tới nay.
Chuyến du lịch kỷ niệm tình bạn 10 năm ở Huế
Sau nhiều lần lên kế hoạch bất thành, nhóm Thùy Anh đã có chuyến đi đáng nhớ tại Thừa Thiên - Huế chỉ với 5 triệu đồng/người.
Chè heo quay lạ miệng chỉ có ở Huế
Vị ngọt của chè và vị mặn, béo của thịt quay chẳng liên quan đến nhau nhưng chính sự kết hợp này lại tạo nên một món ăn ngon có hương vị hấp dẫn ở Huế.
Người Việt lê la quán xá ăn quà sáng
Giữa thế kỷ 20 trở về trước, ăn quà sáng và quà tối phổ biến ở hai thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn, những thành thị và thị trấn nhỏ khác cũng vậy nhưng ở mức độ khiêm nhường hơn.
Đến Hà Giang dùng rêu nướng, vào Kiên Giang ăn hủ tiếu hấp
"Đất nước gấm hoa" đã chắt lọc tinh hoa ẩm thực của mỗi tỉnh thành Việt Nam với những đồ ăn thức uống mang bản sắc riêng của địa phương.
Du lịch Đà Nẵng - 'phượng hoàng lửa' tái sinh sau 2 năm đại dịch
Du lịch Đà Nẵng trải qua một mùa hè rực rỡ với sự “lột xác” không ngừng trong các trải nghiệm mới và độc đáo. Sự phục hồi này được ví như “phượng hoàng lửa” tái sinh sau dịch.
Phải lòng chén bánh bèo xứ Quảng ở TP.HCM
Nằm phía cuối khu ẩm thực chợ Nguyễn Văn Trỗi (quận 3, TP.HCM), quán bánh bèo chén của chị Chiến luôn đông khách ngồi túm tụm quanh cái lò hấp nhả khói nghi ngút.
Sở hữu nền ẩm thực phong phú, cố đô Huế được coi là "kinh đô ẩm thực" với các món bánh trứ danh.
Khách Tây nhìn đồ ăn Việt với ánh mắt thèm thuồng
Một chút áy náy thoáng qua, rồi tôi lại tiếp tục “tấn công” những miếng bánh nậm cuối cùng trước khi nói với ba anh bạn Tây: “Đi, bây giờ mấy chiến hữu muốn đi ăn ở đâu thì đi”.
Hủ tíu khắp các ngõ ngách ở TP.HCM
Sau bánh mì, hủ tíu là món ăn xuất hiện ở mọi ngõ ngách Sài Gòn, ngày đêm đều có.
Bánh gói lá - món quà quê với 'bao bì' sạch
Nói đến bánh gói lá, đa phần người Việt thường nghĩ đến món quà quê ngày còn bé, mỗi lần mẹ đi chợ về lục tìm trong giỏ cái bánh tráng, bánh ít, bánh ú, tán đường đen…
Với tín đồ hảo ngọt, Huế là thiên đường, đặc biệt khi nhắc các loại chè. Tôi chưa bao giờ nghe ai chê chè Huế mà chỉ nghe nói là chưa ăn hết các món chè ở Huế mà thôi.
Bản giao hưởng bánh canh ở TP.HCM
Đại diện các loại đặc sản bánh canh ba miền đều hiện diện ở đất này, từ bánh canh giò heo Trảng Bàng, bánh canh tôm nước cốt dừa miền Tây, đến bánh canh hẹ Phú Yên.
Nước chấm cá cơm 3 Miền tặng 25% dung tích cho người dùng
Với dung tích chai lớn hơn đến 1.000 ml, nước chấm cá cơm 3 Miền mang đến nhiều bữa ăn ngon và tiện lợi cho hội nội trợ 3 miền Bắc - Trung - Nam.
Gần 100 loại bánh dân gian hội tụ ở miền Tây
Rất nhiều món ăn ngon được người dân miền Tây mang đến lễ hội bánh dân gian Nam Bộ kéo dài đến 11-12/4 tại Cần Thơ, Cà Mau.
Ở khách sạn 5 sao, ăn quán vỉa hè khi đi Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An
Lựa chọn khách sạn đẹp, sang trọng để lưu trú, nhiều bạn trẻ lại thích ngồi quán vỉa hè, thưởng thức các món ăn đường phố, đặc sản địa phương khi đến các điểm du lịch nổi tiếng.
Loạt món 'hẹn ăn ngay' trong những ngày bình thường mới
Kết thúc chuỗi ngày giãn cách kéo dài, mỗi tín đồ ẩm thực Việt đều chuẩn bị sẵn một danh sách món ngon phải thử khi cả nước bước vào giai đoạn bình thường mới.