'Vua ramen' ăn hơn 10.000 gói mì trong 30 năm
Sokusekisai Oyama đã tạo dựng được danh tiếng và sự nghiệp đáng ngưỡng mộ từ việc ăn mì ăn liền ít nhất một lần mỗi ngày suốt hơn 3 thập kỷ.
46 kết quả phù hợp
'Vua ramen' ăn hơn 10.000 gói mì trong 30 năm
Sokusekisai Oyama đã tạo dựng được danh tiếng và sự nghiệp đáng ngưỡng mộ từ việc ăn mì ăn liền ít nhất một lần mỗi ngày suốt hơn 3 thập kỷ.
Viễn cảnh éo le của mì ramen Nhật Bản
Giá nguyên liệu leo thang khiến một số chủ cửa hàng kinh doanh món mì ramen khó lòng giữ mức giá phải chăng như cũ, theo Reuters.
Người Nhật Bản hết chịu nổi 'những thượng đế sống lỗi'
Thiếu hụt lao động, các công ty Nhật Bản phải cố giữ chân nhân viên bằng cách loại bỏ hành vi quấy rối và những đòi hỏi quá đáng của khách hàng.
Điều kỳ diệu bên trong cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc
Theo CNN, Hàn Quốc đã trở thành ông vua toàn cầu về lĩnh vực cửa hàng tiện lợi với những đặc trưng chỉ ở xứ củ sâm mới có.
Loại mì Nhật Bản đang làm thế giới phát cuồng
Là món ăn bình dân phổ biến trên toàn thế giới, nhưng việc chế biến mì ramen tại nhà chưa bao giờ đơn giản. Đó là lý do các nhà hàng phục vụ món mì này luôn đông khách.
Món "gà lửa" làm mưa làm gió trên thị trường trị giá 50 tỷ USD năm 2023. Sự thành công của món mì ramen cay đến mức nhiều người không thể ăn được này gắn liền với CEO Kim Jung Soo.
Nhiều người không đủ can đảm thưởng thức suất mì ramen đặc biệt với nguyên phần chân cá sấu khổng lồ của nhà hàng ở Đài Loan (Trung Quốc).
Mì ăn liền được phát minh như thế nào?
Hàng triệu người trên thế giới tiêu thụ những bát mì gói mỗi ngày. Việc phát minh ra mì ăn liền ở Nhật Bản đã thay đổi cuộc chơi trong nền ẩm thực châu Á hiện đại.
Đổ xô xếp hàng để ăn thử tô mì ramen bọ biển khổng lồ ở Đài Bắc
Tô mì ramen với con isopod (bọ biển) khổng lồ 14 chân trong nhà hàng ở Đài Bắc đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của thực khách. Họ lũ lượt tìm tới để nếm thử và… chụp hình.
14 cách biến mì gói thành món hảo hạng
Thêm bơ đậu phộng, tương ớt, tương miso... là những cách thưởng thức mì ăn liền được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới.
Chủ cửa hàng mì ramen đầu tiên nhận sao Michelin đã qua đời ở tuổi 43
Yuki Onishi, người sáng lập và là bếp trưởng của nhà hàng ramen Tsuta - cửa hàng ramen đầu tiên trên thế giới được trao sao Michelin, qua đời ở tuổi 43.
Món mì của Thái Lan được đánh giá ngon nhất thế giới
Mới đây, món mì Khao Soi nổi tiếng tại miền Bắc Thái Lan được bình chọn là món mì ngon nhất thế giới.
Thiếu tiền nhưng vẫn phải tiêu sang cho Trung thu
Lạm phát khiến nhiều người dân Hàn Quốc chật vật khi giá cả leo thang. Lần đầu tiên, người dân nước này dự kiến tốn hơn 300.000 won để mua sắm thực phẩm cho lễ Chuseok.
Món ăn rẻ nhất ở Hàn Quốc cũng tăng giá
Trong bối cảnh chi phí thực phẩm tăng vọt, ramen, món ăn liền giá rẻ được ưa chuộng tại Hàn Quốc, dự kiến tăng giá vào tháng tới, theo Korea Herald.
Burger King Nhật Bản bán ramen giòn vì thiếu khoai tây chiên
Vì thiếu nguồn cung để làm khoai tây chiên, chuỗi tiệm ăn nhanh Burger King ở Nhật Bản đề nghị khách hàng chuyển sang ăn bánh hamburger với ramen giòn.
Ngoài hẻm 15B Lê Thánh Tôn và 8A Thái Văn Lung, khu phố Phạm Viết Chánh (quận Bình Thạnh) cũng là nơi tập trung nhiều quán ăn Nhật Bản.
Bão giá làm sụp đổ các nhà hàng khắp châu Á
Lợi nhuận của nhà hàng lẩu cay Ma Hong đã giảm 1/5 kể từ khi mở cửa ở Bắc Kinh (Trung Quốc) vào năm 2021, bởi giá ba chỉ bò tăng gấp rưỡi và các nguyên liệu khác cũng đội giá.
Người đứng sau cơn sốt mì ramen tại Mỹ
Keizo Shimamoto chưa từng nghĩ sẽ trở thành người có sức ảnh hưởng trong ngành ramen ở Mỹ. Anh chỉ đơn giản coi mình là một người thích ăn ramen.
Sự nghiệp sóng gió của nữ diễn viên phải ăn đồ hết hạn
Ha Yeon Soo trải qua nhiều sóng gió trong sự nghiệp. Nữ diễn viên từng bị quấy rối suốt 7 năm và luôn đối mặt với bình luận tiêu cực từ anti-fan.
Doanh nhân gốc Việt tự vệ trước nạn thù ghét ở Mỹ
Giống như ông Mike Nguyen, nhiều doanh nhân người Mỹ gốc Á đang đối mặt với nạn kỳ thị chủng tộc gia tăng, trong bối cảnh vụ xả súng Atlanta gây chấn động dư luận.