Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chiếc thìa vàng: Làm giò heo hầm bông atiso

Atiso là loại cây có nhiều tác dụng, rất tốt cho người bị thiếu máu, được đầu bếp của Chiếc thìa vàng kết hợp tài tình, tạo nên món giò heo hầm bông atiso hương vị đặc biệt.

Nguyên liệu cần có theo yêu cầu của Chiếc thìa vàng

Giò heo (rút xương): 500 g

Nước: 1,5 lít

Bông atisô: 2 bông lớn

Đường phèn: 5 gram

Muối: 5 gram

Hạt nêm: 5 gram

Tiêu (xay): 5 gram

Chanh: 1 trái

Ngò rí: 10 gram

Nước đá lạnh: 1 lít

Chiec thia vang 2016 anh 1
Đầu bếp Chiếc thìa vàng trình bày món giò heo hầm bông atiso.

Hướng dẫn công thức chế biến

1. Sơ chế: Giò heo rửa sạch, để ráo

Gỡ lấy bông atisô cánh hoa màu xanh bên ngoài và phần lõi bên trong, phần thân tước bỏ sơ, cắt lát dày 1 cm, chanh vắt lấy nước cốt.

2. Chế biến: Giò heo cắt miếng vừa ăn trụng sơ, lõi bông atisô cắt miếng vuông 2 cm ngâm vào nước đá lạnh có pha nước cốt chanh để tránh bị đen.

3. Cách hầm: Cho 1,5 lít nước vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, cho giò heo, cánh hoa và thân atisô vào nấu sôi lại, vớt bọt.

Nêm vào 5 g muối, 5 g đường phèn hầm với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng vớt bọt cho nước dùng được trong. Khi giò heo gần mềm, vớt hết lá và thân atisô ra, rồi cho phần lõi bông vào hầm cho mềm, nêm vào 5 g hạt nêm nếm lại vừa ăn.

Hướng dẫn trình bày

Múc canh ra tô, rắc tiêu và ngò rí lên ăn nóng cùng với cơm và chấm nước mắm ớt cắt lát.

Lưu ý

Chọn giò heo trước có nhiều nạc. Món ăn sẽ ngon hơn khi thay nước lã bằng nước dùng heo.

Có thể dùng sườn heo để chế biến món này thay cho giò heo.

Chiếc thìa vàng: Làm bánh khoai môn xốt mật ong trà xanh

Khoai môn, nước dừa, trà xanh và mật ong là một tổ hợp được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng phối hợp, hòa quyện với nhau, tạo nên hiệu quả ẩm thực tuyệt vời.

 


Chiếc Thìa Vàng

Bạn có thể quan tâm