Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'Choáng' với mâm cúng ông Công ông Táo của Gen Z

Ngày 23 tháng Chạp, mạng xã hội ngập tràn hình ảnh mâm cúng ông Công ông Táo. Nhiều bạn trẻ thay bố mẹ vào bếp, tự tay chế biến nhiều món ăn cầu kỳ và trang trí bắt mắt.

mam cung ong Tao anh 1

Ngày 23 tháng Chạp hàng năm, các gia đình thường làm mâm cúng để tiễn ông Công ông Táo về trời, báo cáo mọi chuyện lớn nhỏ diễn ra trong một năm qua. Tùy điều kiện, một số nhà có thể làm lễ cúng từ ngày 17 Âm lịch đến trưa ngày 23 tháng Chạp, nhưng mâm cúng đều thịnh soạn với mong muốn ông Công ông Táo sẽ tâu thưa những điều tốt đẹp, những điều không tốt sẽ được báo cáo nhẹ đi. Ảnh: Bùi Hiền.

mam cung ong Tao anh 10

Hình ảnh những mâm cúng tiễn ông Công ông Táo với nhiều món ăn hấp dẫn, đầy màu sắc khiến nhiều người càng thêm háo hức, nôn nao đón năm mới. Ảnh: Thu Uyên.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

'Ngập' thịt bò Iberico, Wagyu, lươn Nhật Bản trên mâm cơm ngày Tết

Iberico đắt đỏ, bò Kobe, lươn Nhật Bản... dần trở thành thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm Việt dịp sum vầy cuối năm, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng lại bổ dưỡng.

5 địa chỉ đặt mâm cỗ Tết ngon, rẻ tại TP.HCM cho người bận rộn

Nếu không thành thạo bếp núc và bận nhiều công việc, đặt mâm cỗ nấu sẵn là phương án vẹn toàn, đảm bảo ngày Tết vẫn ngập tràn món ngon.

Trúc Hồ

Bạn có thể quan tâm