Người bị sốt xuất huyết ăn gì để tăng tiểu cầu?
Việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý để tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết rất quan trọng, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe và phòng tránh các biến chứng.
123 kết quả phù hợp
Người bị sốt xuất huyết ăn gì để tăng tiểu cầu?
Việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý để tăng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết rất quan trọng, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe và phòng tránh các biến chứng.
Bữa trưa nhiều tinh bột, thiếu chất xơ của dân văn phòng
Không có thời gian nấu cơm trưa, chị Phương (TP.HCM) thường ăn tại cửa hàng tiện lợi dưới công ty. Các món ăn ở đây không có nhiều rau nên chị sẽ tăng cường ăn rau vào bữa tối.
5 thực phẩm gây hại cho trí nhớ và sự tập trung
Tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa đường bổ sung, đường tinh luyện, chiên rán hay các món được chế biến từ dầu hạt rum, hạt đậu nành có nguy cơ ảnh hưởng đến trí nhớ và sự tập trung.
Loại bia duy nhất được bán ở SVĐ World Cup có tốt hơn bia thường gặp?
Việc bán đồ có cồn trong giải đấu là vấn đề lớn đã được tranh luận thời gian qua, khi việc uống rượu bia ở nơi công cộng vốn bị cấm tại Qatar.
5 cách đơn giản để đốt mỡ ở mọi nơi
Bỏ cà phê ngọt, tập các bài nâng nhịp tim, hạn chế ăn thực phẩm chế biến quá kỹ là những cách tự nhiên để chúng ta đốt mỡ thừa.
Thói quen ăn sữa chua giúp giảm cân
Chuyên gia dinh dưỡng cho biết bạn nên kết hợp sữa chua với trái cây và những loại hạt để khởi động quá trình giảm cân.
8 thói quen không ngờ làm tăng đường huyết
Đường huyết đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và là yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
4 loại thực phẩm có thể gây triệu chứng sương mù não
Chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng tới tình trạng sương mù não với các biểu hiện thiếu minh mẫn, ngủ kém, tinh thần uể oải...
Uống cà phê buổi sáng có nổi mụn không?
Cà phê có chứa chất chống oxy hóa có lợi cho làn da. Tuy nhiên, uống quá nhiều cà phê có chứa caffeine và thêm đường hoặc sữa có thể khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.
Nguy cơ mắc bệnh tim mạch từ đường không calo
Đường nhân tạo có lẽ là sự thay thế tốt cho đường để giảm lượng calo, nhưng nghiên cứu cho thấy nó có mối liên hệ với nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bao gồm cả đột quỵ.
Ngành sản xuất carob, loại quả được ví như vàng đen của Cyprus, đang có dấu hiệu hồi sinh khi nhu cầu thế giới đột ngột tăng mạnh giúp giá tăng gấp 3 lần so với năm 2019.
Nguồn gốc của mùi hương ngập tràn những căn bếp Ấn Độ
Đường thốt nốt chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa không chỉ giảm ho, đau họng, hỗ trợ tiêu hóa mà còn tăng cường miễn dịch.
Lợi ích không ngờ khi uống mật ong mỗi ngày
Không chỉ là chất làm ngọt tự nhiên phổ biến, mật ong còn mang lại nhiều lợi ích như cải thiện sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hóa và tăng cường trí nhớ.
Sự thật nguy hiểm khi uống nước tăng lực quá nhiều
Nước tăng lực có thể mang đến một số lợi ích nhất định như giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất nhưng chúng gây ra nhiều vấn sức khỏe tiêu cực khi tiêu thụ quá nhiều.
Trường hợp trẻ bị tiêu chảy cần kiêng ăn sữa và sữa chua
Nhiều cha mẹ cho rằng khi trẻ bị tiêu chảy cần phải kiêng một số thực phẩm có thể khiến lâu khỏi hơn như tôm, cá, sữa và sữa chua.
Hậu quả khi tiêu thụ quá nhiều sữa có thêm đường
Sữa ít đường là dạng được bổ sung lượng đường gấp 1,5 lần so với nguyên chất, để tạo vị ngọt nhẹ. Trong khi đó, sữa có đường sẽ nhiều gấp 1,7-2 lần.
Ăn quá nhiều chất béo chuyển hóa, đường, muối và uống rượu là những thói quen gây hại cho gan, dễ dẫn tới các bệnh lý nguy hiểm.
Phát hiện mới về chất tạo ngọt trong nước giải khát không đường
Một nghiên cứu quy mô lớn của các nhà khoa học Pháp cho thấy ăn, uống chất tạo ngọt có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư nhiều hơn 13%.
3 công thức milkshake cho bữa sáng giàu năng lượng
Đón ngày mới với bữa ăn nhanh, gọn, đủ chất là sự lựa chọn của nhiều người trẻ trong cuộc sống hiện đại.
Những loại nước cần tránh khi muốn giảm cân
Nếu muốn quá trình giảm cân diễn ra suôn sẻ trong mùa giãn cách, bạn hãy tránh xa các loại thức uống dưới đây.