Giữa nhiều món ngon từ mọi miền đất nước, mì Quảng nổi bật bởi sợi mì làm từ bột gạo quyện nước hầm xương ngon ngọt tự nhiên. Bạn có thể chọn lựa sườn, thịt gà, ếch, tôm hay chả lụa... để ăn kèm phần mì cùng bánh đa và rau sống. Ảnh: Ryanfoodaholic. |
Mỗi hương vị món ăn đều mang đến cho thực khách những khám phá bất ngờ, tuy quen mà lạ, tạo nên phiên bản ẩm thực nhẹ nhàng, thanh khiết. Đặc trưng của mì Quảng không chỉ ở phần nước dùng xăm xắp, béo ngậy mà còn có nước mắm kích thích vị giác thực khách. Ảnh: Ryanfoodaholic, Foodholicvn. |
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn dân dã nhưng đậm đà của người miền Trung. Khi thưởng thức, thực khách trải bánh tráng rồi thêm miếng thịt heo, dưa leo, rau sống và chấm với nước mắm nêm cay nồng để cảm nhận trọn vẹn vị ngon. Ảnh: Ryanfoodaholic, Fuongsfood. |
Bánh mì là món ăn đường phố hút khách ở cả 3 miền. Ở thành phố biển này, tín đồ ẩm thực có thể thỏa mãn vị giác với bánh mì nhân chả hay da heo độc đáo, lạ vị. Các topping như dưa leo, đu đủ ngâm chua, pate cũng được kết hợp để phần ăn thêm chất lượng và hấp dẫn. Ảnh: Ryanfoodaholic. |
Cút lộn xào me với hương vị chua cay đặc trưng là sự lựa chọn của nhiều tín đồ ẩm thực miền Trung. Người bán thường thêm đậu phộng, hành phi, tóp mỡ, rau thơm hoặc rau răm để tăng sự hài hòa. Điểm nhấn là nước sốt lạ miệng. Ảnh: Ryanfoodaholic. |
Thực khách có thể gọi thêm bánh mì để chấm và cảm nhận sự thấm vị. Nếu không thích nước sốt me, bạn có thể chọn cút lộn chấm muối tiêu chanh với vị nguyên bản thơm ngon không kém. Ảnh: Nguyenthuylinh54. |
Cơm cháy kho quẹt là món ăn dân dã của người miền Tây. Đây cũng là phiên bản ẩm thực hút giới sành ăn ở Đà Nẵng. Phần gạo thơm được ép đều trên chảo đến khi cháy giòn cùng một ít cốt dừa béo ngậy. Mỡ hành, chà bông, khô bò cũng được kết hợp. Phần kho quẹt thịt heo được chưng nóng sẽ càng tạo vị ngon khó cưỡng với thực khách. Ảnh: Ryanfoodaholic. |