Một sai lầm phổ biến khi trữ thực phẩm trong tủ lạnh
Nếu không bảo quản đúng cách, thực phẩm trong tủ lạnh có thể bị hư hỏng, mất chất dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm.
108 kết quả phù hợp
Một sai lầm phổ biến khi trữ thực phẩm trong tủ lạnh
Nếu không bảo quản đúng cách, thực phẩm trong tủ lạnh có thể bị hư hỏng, mất chất dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm.
TP.HCM đơn phương chấm dứt hợp đồng dự án BOT gần 1.600 tỷ đồng
Dự án nối đường Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP.HCM - Trung Lương dài 2,7 km, kinh phí 1.557 tỷ đồng vừa bị thành phố chấm dứt hợp đồng BOT sau 9 năm triển khai.
Cách hút chân không thực phẩm an toàn hỗ trợ người dân vùng lũ
Trong số hàng cứu trợ cho người dân vùng bão lũ, nhiều loại bánh chưng, bánh mì và các loại thực phẩm được hút chân không để đưa đến tay bà con.
Giật mình vì giá thịt ngoại siêu rẻ
Chỉ trong vòng 8 tháng, nước ta đã chi hơn 1 tỷ USD để nhập khẩu các loại thịt và phụ phẩm ăn được. Giá của các mặt hàng nhập về Việt Nam khiến nhiều người phải giật mình vì quá rẻ.
Thói quen sau bữa cơm của người Việt dễ mang bệnh vào người
Giữ lại phần thức ăn thừa, sau đó thêm nhiều gia vị hoặc đun nóng để tiếp tục ăn vào bữa sau là thói quen của rất nhiều gia đình Việt.
Bộ Y tế kêu gọi tăng cường cảnh giác về an toàn thực phẩm
Bộ Y tế cảnh báo tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm đóng hộp đã hết hạn sử dụng, bị phồng, bẹp, biến dạng, hoen gỉ, không còn nguyên vẹn...
Sức khoẻ các học sinh nghi ngộ độc tại Nha Trang
Đại diện Sở Y tế tỉnh Khánh Hoà đã có chia sẻ mới nhất về tình trạng của các học sinh nhập viện vì ngộ độc thực phẩm tại TP Nha Trang.
Liên tiếp nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế vào cuộc
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, làm nhiều người phải nhập viện điều trị.
Sóng gió cạnh tranh, người trẻ Hàn Quốc phải làm 2 công việc cùng lúc
Những người trẻ hy vọng sự nỗ lực, hy sinh của mình được đền đáp nhưng tương lai cũng không có gì chắc chắn.
Đây mới là cách dùng màng bọc thực phẩm đúng
Một số sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm có thể khiến thức ăn hỏng nhanh hơn, thậm chí nhiễm khuẩn.
Nhiều người cùng nhập viện nghi do ăn tiết canh bò
Bảy người trong một gia đình ở Quảng Bình đã cùng dùng món tiết canh bò. Sau khi ăn, tất cả đều có biểu hiện đau đầu, khô cổ, tê chân tay, nôn ói.
Hà Nội tiêu hủy hơn 1.000 chiếc iphone, iPad nhập lậu
Lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa tiêu hủy khoảng 1,5 tấn hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trong đó, có hơn 1.000 chiếc điện thoại, máy tính bảng đã qua sử dụng
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Có cần đun nóng thịt, cá hộp trước khi ăn để ngừa ngộ độc Botulinum?
Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại.
Thực phẩm nào dễ gây ngộ độc Botulinum?
Các trường hợp ngộ độc thường đến từ thực phẩm chế biến, đóng gói thủ công, sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình hoặc điều kiện sản xuất không đảm bảo.
Cái giá phải trả để nổi tiếng nhờ clip 15 giây trên mạng
Ngày càng có nhiều người trẻ sẵn sàng chịu sự tra tấn về thể xác lẫn tinh thần để có được lượt theo dõi, danh tiếng và vận may kiếm tiền. Nhóm này được gọi là “đội quân bắt chước”.
Đồ ăn đông lạnh có thể bảo quản được bao lâu?
Mỗi lần đi siêu thị, tôi thường mua rất nhiều thức ăn và cấp đông chúng để ăn dần. Để quá lâu nên một số thực phẩm bị hết hạn, tôi có thể tiếp tục sử dụng không?
Sự thật về thực phẩm hết hạn sử dụng
Trong nhiều trường hợp, hạn sử dụng được in trên bao bì không xác định được độ an toàn của thực phẩm.
Mukbang kinh dị của các TikToker Việt Nam
Khi clip mukbang kiểu "ăn thùng uống vại" bão hòa, thì ăn đồ lạ, từ côn trùng còn sống cho đến động vật bị cấm, đã trở thành một chiêu trò câu view phổ biến của giới TikToker.
Lãng phí thực phẩm do gắn hạn sử dụng không chính xác
Ron Gonen cho rằng một trong những lý do người tiêu dùng vứt bỏ nhiều thực phẩm vẫn còn trong tình trạng sử dụng tốt vì chúng ta bị thuyết phục làm như vậy.