Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

'Đỉnh nóc, kịch trần, bay phấp phới' là gì?

NSND Tự Long gây sốt trên mạng xã hội khi sử dụng loạt từ vựng giàu hình ảnh trong show "Anh trai vượt ngàn chông gai".

Các cụm từ "đỉnh nóc, kịch trần, bay phấp phới" đang phủ sóng mạng xã hội, diễn tả trạng thái vui vẻ tột độ, có thể hiểu là "rất hạnh phúc" hay "phấn khích vô cùng".

Câu nói này bắt nguồn từ NSND Tự Long trong tập đầu tiên của chương trình thực tế Anh trai vượt ngàn chông gai.

"Nếu làm anh em thân thiết nhau rồi thì cũng vui lắm. Tới bến tới bờ đấy, cũng đỉnh nóc, kịch trần, bay phấp phới", nghệ sĩ nói về tính cách của cựu danh thủ Hồng Sơn.

Câu nói với loạt từ vựng giàu hình ảnh, cùng biểu cảm nghiêm túc của nghệ sĩ đã nhanh chóng "gây bão" cộng đồng mạng.

Không chỉ được nhiều người dùng để mô tả cảm xúc vui vẻ, "đỉnh nóc, kịch trần, bay phấp phới" cũng trở thành nguồn cảm hứng cho hàng loạt meme trên mạng xã hội.

Dưới các bài đăng, nhiều bình luận cho rằng NSND Tự Long là "bậc thầy ngôn từ", "ông hoàng phát ngôn" hay "kẻ hủy diệt ngôn ngữ". Ngoài ra, có người còn dí dỏm nói rằng NSND Tự Long xứng đáng đạt "điểm A môn Tiếng Việt thực hành".

'Khó chệu vô cùng' là gì?

Trước những tình huống khó chịu, bực bội đến mức không thể chịu đựng nổi, Gen Z có cách mới để bày tỏ cảm xúc.

Tuổi 17, sức khỏe tinh thần của mình tuột dốc trầm trọng

"Năm 17 tuổi đó, đã không có ai nói với mình rằng, không sao cả, bạn không phải là một người tồi tệ, việc vừa yêu, vừa ghét cha mẹ là một phần bài học của cuộc sống, rằng đó chỉ là cảm xúc của một con người thôi" là một đoạn trích trong cuốn Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều của tác giả Nguyễn Đoàn Minh Thư.

Sách là hành trình khám phá thế giới nội tâm của một người trẻ, đầy hỗn loạn của những suy nghĩ trăn trở, những dằn vặt, những cuộc chiến nội tâm, những cảm xúc vừa phức tạp cũng vừa rất đỗi con người.

Như Phương

Bạn có thể quan tâm