Độ khó: 2/5
Thời gian chế biến: 30 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu
- 200 g mì trứng
- Một củ cà rốt
- 80 g đậu cove
- 80 g đậu tuyết
- 80 g ớt chuông
- 2 muỗng canh hắc xì dầu
- 3 muỗng canh xì dầu
- Một muỗng canh rượu gạo
- Một trái chanh xanh
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 50 g đậu phộng rang
- Mè đen
- Muối, hạt tiêu
- Ớt tươi, hành lá
Cách làm
Bước 1:
- Thái sợi cà rốt, đậu cove, đậu tuyết và ớt chuông.
- Xắt nhỏ hành lá, ớt tươi.
- Vắt nước cốt chanh xanh, sau đó trộn cùng rượu gạo, ớt, hắc xì dầu và xì dầu trong bát con, để sang bên cạnh.
- Giã nhỏ đậu phộng rang.
- Trụng mềm mì trứng rồi xả qua nước lạnh và để ráo. Quết qua một chút dầu ăn cho khỏi dính.
Bước 2:
- Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho mì vào xào trên lửa lớn cho đến khi chín vàng và xém cạnh.
- Tiếp tục cho cà rốt, đậu cove, đậu tuyết và ớt chuông vào đảo cùng mì khoảng 5-7 phút.
Bước 3:
- Thêm hỗn hợp sốt đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục xào trên lửa lớn đến khi mì ngấm gia vị.
- Nêm nếm muối và hạt tiêu vừa miệng.
- Tắt bếp, vớt mì ra đĩa, rắc đều đậu phộng rang, hành lá và mè đen.
- Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng.
Lưu ý
- Thay thế mì trứng bằng các loại mì khác tùy khẩu vị.
- Đảm bảo sợi mì được xào thật giòn trước khi cho rau vào là bí quyết để thành phẩm đạt độ hấp dẫn.