3 loại rau tốt cho tim mạch, 'quét' mỡ máu
Rau bổ sung chất xơ và nguồn vitamin, khoáng chất dồi dào tốt cho mạch máu, bảo vệ hệ tim mạch của bạn.
74 kết quả phù hợp
3 loại rau tốt cho tim mạch, 'quét' mỡ máu
Rau bổ sung chất xơ và nguồn vitamin, khoáng chất dồi dào tốt cho mạch máu, bảo vệ hệ tim mạch của bạn.
5 loại nước ép giảm mỡ máu hiệu quả
Mỡ máu cao có liên quan mật thiết thói quen ăn uống cũng như chế độ sinh hoạt của mỗi người. Mức mỡ máu cao có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đau tim, đột quỵ.
Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát mỡ máu cao. Dưới đây là những nguyên tắc để giảm lượng chất béo trong máu hiệu quả mà người bệnh cần nhớ.
9 loại thực phẩm tốt nhất giúp giảm mỡ máu
Một số thực phẩm có tác dụng giúp giảm mỡ máu một cách tự nhiên, người bị cholesterol cao nên ăn.
5 loại thực phẩm người bị mỡ máu cao cần tránh
Việc thực hiện một số thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm mỡ máu và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
Lá vối có vị hơi đắng, chát, tính hàn, vào kinh phế, can và bàng quang, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, tiêu viêm, kháng khuẩn và có chức năng điều hòa phổi, gan và bàng quang.
Thói quen tưởng đơn giản nhưng giảm mỡ máu hiệu quả
Tăng lipid máu thường là quá trình bệnh lý kéo dài suốt đời, nhưng có thể kiểm soát được bằng việc thay đổi hành vi, lối sống.
Mỡ máu cao được xác định là một trong các yếu tố nguy cơ chính của nhiều bệnh mạn tính không lây nhiễm.
Cách ăn uống để giảm mỡ xấu trong máu
Không ít người ăn uống rất bình thường, nhưng vì sao các chỉ số mỡ máu, cholesterol vẫn cứ tăng lên. Điều này có thể bạn chưa chọn được chế độ dinh dưỡng phù hợp.
5 dấu hiệu điển hình nhất cảnh báo suy thận
Những năm gần đây, tỷ lệ người dân mắc bệnh lý suy thận có xu hướng gia tăng ở tất cả lứa tuổi. Nếu không được kiểm soát, can thiệp điều trị kịp thời người bệnh có thể tử vong.
Mỡ máu bao nhiêu là cao, nên ăn uống gì?
Mỡ máu cao là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch và là yếu tố nguy cơ của bệnh lý tim mạch, đột quỵ.
Những lợi ích không ngờ từ ớt cay
Ớt là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, chúng còn có nhiều công dụng trong việc cải thiện triệu chứng do bệnh lý khớp, giảm đau sau zona, ung thư, tiêu hóa.
Dứa bổ dưỡng nhưng ai không nên ăn?
Quả dứa nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng dứa, bạn cần chú ý về liều lượng để tránh gây ảnh hưởng sức khỏe.
Tăng cường miễn dịch, bảo vệ sức khỏe người trung, cao tuổi
Theo thống kê, 96% người cao tuổi Việt Nam có bệnh, chủ yếu là bệnh mạn tính và bình quân mỗi người từ 65 tuổi có tới 3 bệnh cùng lúc.
Tỏi tốt nhưng chuyên gia chỉ ra 4 nhóm người nên tránh ăn
Tỏi có nhiều tác dụng trong việc phòng và điều trị bệnh. Song nếu không biết những trường hợp phải hạn chế ăn tỏi, bạn sẽ rước thêm bệnh vào người.
Những dược liệu có tên gắn liền với 'mèo'
Trong năm Quý Mão, bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ giới thiệu một số thảo dược, dược liệu quý có tên gắn liền với "mèo".
Những món ăn mang lại sức khỏe, may mắn đầu năm
Không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe trong năm mới, các món bánh chưng, thịt kho, dưa hành... cũng là biểu tượng của may mắn.
Những loại nước nên tránh khi uống thuốc
Nhiều người vẫn giữ thói quen sử dụng một số loại nước ưa thích khi uống thuốc. Tuy nhiên, chúng có thể làm giảm tác dụng của thuốc, thậm chí gây hại.
6 thói quen ăn sáng giúp làm chậm quá trình lão hóa
Duy trì thói quen ăn sáng đều đặn không những làm giảm tốc độ quá trình lão hóa mà còn giúp bạn có một sức khỏe thể chất và trí lực dẻo dai.
Lý do tỏi có tác dụng giảm mỡ máu
Allicin, một hợp chất gốc lưu huỳnh trong tỏi, có khả năng ngăn chặn quá trình sản sinh dạng cholesterol xấu trong cơ thể.