Người đàn ông nhập viện sau khi ăn thịt lợn
8 giờ sau khi ăn thịt lợn, người đàn ông bắt đầu nôn nhiều, tiêu chảy liên tục, hoa mắt, chóng mặt, vào viện điều trị trong tình trạng nguy kịch.
1.084 kết quả phù hợp
Người đàn ông nhập viện sau khi ăn thịt lợn
8 giờ sau khi ăn thịt lợn, người đàn ông bắt đầu nôn nhiều, tiêu chảy liên tục, hoa mắt, chóng mặt, vào viện điều trị trong tình trạng nguy kịch.
Cả gia đình nhiễm ký sinh trùng vì ăn thịt gấu đen
6 thành viên của một gia đình bị nhiễm ký sinh trùng vì ăn thịt gấu đen nướng cùng rau củ. 3 người trong số này phải nhập viện vì có triệu chứng nặng.
Tin mới vụ nhiều người vào viện sau bữa tiệc có tiết canh dê
Vụ ăn cỗ cưới có tiết canh dê khiến một người tử vong, nhiều người nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra ở thành phố Thái Bình không phát hiện liên cầu khuẩn.
Hàng nghìn người bị ngộ độc thực phẩm chỉ trong 5 tháng đầu năm
Chỉ mới 5 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm, có nhiều vụ tướng đối lớn hàng trăm người phải nhập viện.
Nghịch lý nghề săn cá voi Nhật Bản
Nhật Bản lên kế hoạch săn cá voi vây lớn vì mục đích thương mại bất chấp nhu cầu của thị trường với loại thịt này đã giảm mạnh trong nhiều năm.
Hai con heo thú cưng bị giết mổ nhầm
Hai con heo vốn được nuôi làm thú cưng Patty và Betty bị những người giết mổ heo lưu động giết nhầm do GPS "bị trục trặc" và chỉ họ tới nhầm nhà.
Tác nhân gây ngộ độc thực phẩm số một
Tôi được biết ngộ độc thực phẩm thường do vi khuẩn Salmonella gây ra. Xin hỏi vi khuẩn này lây lan như thế nào và cách phòng ngừa?
Phát hiện hơn 4.000 kg thịt lợn có triệu chứng nhiễm bệnh tại Tam Đảo
31 con lợn (tổng trọng lượng 1.470kg) có triệu chứng nhiễm bệnh với dấu hiệu xuất huyết toàn thân, da tím tái, nhợt nhạt... cùng 2.700kg thịt lợn đông lạnh màu da thâm tím...
Chưa tìm được nguyên nhân vụ ngộ độc sau bữa cỗ có tiết canh dê
Các chuyên gia cho biết xác định được cụ thể nguyên nhân khiến các bệnh nhân nhập viện, cần tiếp tục chờ kết quả nuôi cấy máu.
Thông tin mới vụ nghi ngộ độc sau bữa cỗ có tiết canh dê
Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, những bệnh nhân có triệu chứng như đau đầu, đau mỏi vai gáy, có ăn tiết canh hiện sức khỏe ổn định và không có triệu chứng khác thường.
Tiết lợn bị ghét bỏ, rẻ như cho nhưng bổ với nhiều người
Tiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
Nhiều người ở Đồng Nai vô tình ăn thịt chó dại
Ngành y tế huyện Trảng Bom khuyến cáo những người đã ăn thịt chó tới cơ sở y tế để được hướng dẫn, tư vấn và tiêm vaccine phòng dại.
Thông qua mối quan hệ giữa người chăn cừu và đàn cừu, tác giả Robert Moor muốn nêu lên thông điệp về sự đoàn kết của các cá thể để tới một cái đích chung.
Nhiều người cho rằng thịt ủ mát được bảo quản trong môi trường mát như tủ lạnh. Tuy nhiên, đây là quan niệm chưa đúng và dễ gây hiểu lầm về chất lượng sản phẩm.
Suy nghĩ sai lầm khiến nhiều người dễ mắc bệnh dại
Nhiều người nghĩ rằng khi bị chó, mèo cào, cắn thì không cần phải tiêm vaccine phòng bệnh dại nếu con chó, mèo đó đã được tiêm vaccine phòng bệnh dại. Nhưng điều này là sai lầm.
Thói quen ăn gà, vịt gây nhiều nguy cơ bệnh tật của người Việt
Theo các chuyên gia, bất kể lý do gì, người dân tuyệt đối không ăn gà, vịt sống hoặc tái vì có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc, đặc biệt trong bối cảnh dịch cúm gia cầm.
Khánh Hòa sẽ kiểm tra các cơ sở thực phẩm liên quan đến gà
Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cấp chính quyền ra quân kiểm tra cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm liên quan đến gà.
Liên tiếp xuất hiện ca nhiễm cúm gia cầm, chuyện gì đang xảy ra?
Người đàn ông 37 tuổi ở Tiền Giang là ca nhiễm cúm A/H2N9 đầu tiên tại Việt Nam. Loại cúm này trước đó chỉ xuất hiện trên gia cầm, rất hiếm lây nhiễm ở người.
Việt Nam phát hiện ca mắc cúm A/H9 đầu tiên
Người đàn ông 37 tuổi ở Tiền Giang được chẩn đoán viêm phổi nặng do virus, kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính cúm A phân type H9.
Hãi hùng với hậu quả từ những món 'vạn người mê'
Bệnh do ký sinh trùng hầu hết từ thói quen ăn uống. Dù đã được truyền thông, không ít người dân vẫn vô tư ôm ấp vật nuôi, ăn gỏi và các món "đặc sản" tươi sống.