Lý do không nên ăn cháo thường xuyên
Cháo dễ tiêu hóa, nhẹ bụng và phù hợp với những người đang ốm hoặc cần một bữa nhẹ nhưng bạn không nên ăn quá thường xuyên.
185 kết quả phù hợp
Lý do không nên ăn cháo thường xuyên
Cháo dễ tiêu hóa, nhẹ bụng và phù hợp với những người đang ốm hoặc cần một bữa nhẹ nhưng bạn không nên ăn quá thường xuyên.
Đái tháo đường thai kỳ nguy hiểm như thế nào?
Đái tháo đường thai kỳ là một bệnh lý thuộc về rối loạn chuyển hóa của cơ thể, khiến cho nồng độ đường trong máu tăng cao trong thời kỳ mang thai.
Chất béo, dù là bão hòa, chưa bão hòa hay chuyển hóa, phải gánh tiếng xấu gây mỡ thừa, béo phì và bệnh tim mạch. Song ý kiến của chuyên gia cho thấy điều ngược lại.
Viêm tuỵ cấp do mỡ máu tăng cao ở người trẻ, làm gì để phòng bệnh
Theo bác sĩ, viêm tụy cấp do tăng nồng độ Triglyceride trong máu nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.
Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát mỡ máu cao. Dưới đây là những nguyên tắc để giảm lượng chất béo trong máu hiệu quả mà người bệnh cần nhớ.
Phụ nữ mang thai bị đa ối nên điều chỉnh chế độ ăn như thế nào?
Mặc dù chế độ ăn không phải là yếu tố quyết định duy nhất, việc điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng này.
Mỡ máu cao được xác định là một trong các yếu tố nguy cơ chính của nhiều bệnh mạn tính không lây nhiễm.
Vì sao Thùy Tiên ăn chay nhưng vẫn ăn cá, hải sản?
Giống Thùy Tiên, các ngôi sao như Kim Kardashian, Robert Downey Jr. cũng ăn chay với hải sản. Đây thực chất là "pescatarian diet" được chứng minh có một số lợi ích cho sức khỏe.
Trong những ngày thi, sĩ tử cần chăm sóc mắt cẩn thận đảm bảo ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi hợp lý, điều này giúp duy trì tập trung, đồng thời mang đến hiệu quả học tập cao hơn.
Những cách nấu ăn hại thận người Việt hay làm
Thường xuyên chế biến đồ ăn với quá nhiều muối, nấu quá ngọt, chiên rán ngập dầu sẽ khiến thận quá tải, dẫn tới suy thận.
Tiết lộ mới: Con người đã biết nấu cháo từ thời đồ đá
Con người đã nấu cháo ít nhất 5.000 năm, tàn tích của một chiếc nồi nấu cháo bị cháy được khai quật ở Đức đã khẳng định điều này.
Thăng hạng nhan sắc sau khi sinh
Theo chuyên gia, phụ nữ có thể giảm tới 6-7 kg ngay sau sinh và 1-1,5 kg/tuần sau đó nếu có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý.
Kim Yoo Jung khoe cơ bụng săn chắc trong ảnh chụp tại Nha Trang
Trong bộ ảnh mới, vẻ đẹp gợi cảm của "em gái quốc dân" Kim Yoo Jung thu hút sự chú ý.
Bia được tạo ra từ một sai lầm
Ít người biết rằng thứ "vàng lỏng" mê đắm lòng người này được tạo ra từ một sai sót ngẫu nhiên.
5 loại thực phẩm 'khắc tinh' của mỡ bụng
Một số loại thực phẩm phù hợp với mùa lạnh như ngũ cốc nguyên hạt, cá béo có thể tăng cường trao đổi chất, kiểm soát cảm giác thèm ăn và góp phần giúp vòng eo thon gọn hơn.
Tương lai của bia có thể nằm trong hạt fonio
Hạt fonio ngày càng nổi tiếng bởi giá trị dinh dưỡng vượt bậc cũng như tác động tích cực với môi trường và xã hội, hứa hẹn là nguyên liệu "vàng" để sản xuất bia.
Người tiền sử đã tạo ra bia như thế nào
Bia là thức uống truyền tích từ thời tiền sử của con người và nguồn gốc của nó cũng gắn bó chặt chẽ với nguồn cội của nền văn minh.
7 thói quen có thể giúp bạn ‘thoát’ khỏi cái chết từ bệnh tim mạch
Chọn các thực phẩm có màu sắc cầu vồng, ưu tiên ngũ cốc nguyên hạt và hạn chế đường là các biện pháp tốt nhất bảo vệ bạn khỏi bệnh tim mạch.
Hai cách thử mật ong đơn giản giúp phân biệt thật - giả
Tại nhiều quốc gia, mật ong được xem là vị thuốc tốt cho sức khỏe với vô số lợi ích mà nó đem lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phát hiện mật ong nguyên chất.
Sữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều người không biết nên ăn vào thời điểm nào để tốt nhất cho sức khỏe.