‘Thủ phạm’ quen thuộc đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc tập thể
Trong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
846 kết quả phù hợp
‘Thủ phạm’ quen thuộc đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc tập thể
Trong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
Sở Y tế TP.HCM thông tin vụ 2 học sinh nghi ngộ độc sau khi ăn mỳ Ý
Một học sinh ở quận 4, một học sinh ở TP Thủ Đức nghi bị ngộ độc sau khi ăn mì Ý, cùng lúc đó có 82 học sinh ở TP Thủ Đức nghỉ học.
Lý do bánh mì và sushi dễ gây ngộ độc tập thể
Chuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
Cách xử lý khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Tùy theo loại ngộ độc mà biểu hiện bệnh có thể xuất hiện ngay sau ăn hoặc sau vài giờ đến 1-2 ngày.
Công an vào cuộc vụ hàng trăm người ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ
Ngày 3/5, đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn, đã làm việc với Sở Y tế Đồng Nai.
Liên tiếp hàng loạt vụ ngộ độc tập thể, chuyện gì đang xảy ra?
Bên cạnh yếu tố nắng nóng kéo dài khiến thực phẩm nhanh hỏng, thói quen ăn uống và chế biến thực phẩm của đa số người Việt cũng là yếu tố nguy cơ cao.
Loạt hình nằm trong danh sách đề cử của cuộc thi Pink Lady® Food Photographer of the Year 2024, nhằm vinh danh các nhiếp ảnh gia xuất sắc trong lĩnh vực chụp ảnh ẩm thực.
Hóa ra bữa sáng cũng ảnh hưởng đến thành tích của học sinh
Tầm quan trọng của bữa sáng đối với sự phát triển của trẻ em đã được biết đến từ lâu, nhưng một nghiên cứu mới của Đại học New South Wales đã tiết lộ những phát hiện đáng ngạc nhiên.
Nestlé bị tố thêm đường vào sữa trẻ em bán ở châu Á, Phi và Mỹ Latinh
Public Eye cho biết sữa bột và ngũ cốc Nestlé được bán cho trẻ sơ sinh ở nhiều nước đang phát triển đã phớt lờ các hướng dẫn chống béo phì của WHO.
TP.HCM sẽ kiểm tra đột xuất bếp ăn các trường học
Những ngày nắng nóng tìm ẩn nhiều rủi ro trong bếp ăn tập thể ở bên trong và bên ngoài trường học. Do đó, nguy cơ những đợt ngộ độc tập thể là vấn đề cần đặc biệt lưu tâm.
Thói quen ăn gà, vịt gây nhiều nguy cơ bệnh tật của người Việt
Theo các chuyên gia, bất kể lý do gì, người dân tuyệt đối không ăn gà, vịt sống hoặc tái vì có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc, đặc biệt trong bối cảnh dịch cúm gia cầm.
Liên tiếp xảy ra ngộ độc ở thành phố du lịch là điều đáng báo động
Trong vòng một tháng, tỉnh Khánh Hoà xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, hàng trăm người nhập viện.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh nhận nhiệm vụ mới
Thủ tướng quyết định điều động, bổ nhiệm ông Bùi Hồng Minh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, làm Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp.
'Liều chết người' trong thực phẩm chức năng của Nhật
Công ty dược phẩm Kobayashi đã phải nhận làn sóng chỉ trích trong bối cảnh liên tục ghi nhận ca tử vong liên quan đến thực phẩm chức năng của hãng này.
Tháng 3 sách Trẻ hòa nhịp cuộc sống
NXB Trẻ giới thiệu hơn 60 tác phẩm mới và hàng trăm tựa sách tâm lý, kỹ năng, khoa học, văn hóa tái bản nhân dịp tháng Ba sách Trẻ.
Học sinh chế tạo kính cho người khiếm thị, bảng cát STEAM
25 đội thi với hơn 100 học sinh lớp 4 đến lớp 11 tranh tài tại chung kết giải đấu sáng tạo Khoa học - Kỹ thuật - Công nghệ Editech.
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Trước vụ việc hàng trăm người bị ngộ độc sau khi ăn ở quán cơm gà tại Nha Trang, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã gửi văn bản chỉ đạo khẩn.
Tóc là một trong những vật lạ thường được tìm thấy trong thực phẩm, điều gì xảy ra nếu có một sợi tóc trong thức ăn của bạn?
Cuốn sách thực chiến về quản trị mục tiêu trong doanh nghiệp Việt
Cuốn "Quản trị mục tiêu bằng KPI, BSC và OKR" là thành quả đúc kết bài học tích luỹ từ quá trình nhiều năm đào tạo, tư vấn cho các doanh nghiệp của PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh.
Điều gì xảy ra khi ăn lòng lợn không được làm sạch?
Ăn lòng lợn nếu không được làm sạch và nấu chín kỹ có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, ký sinh trùng, giun sán từ vật chủ là lợn, chẳng hạn Salmonella.