Lẩu là lựa chọn ưu tiên của nhiều thực khách giữa tiết trời mát mẻ của phố núi Đà Lạt. Các kiểu lẩu lạ vị như lẩu gà khô cay, lẩu Thái mực, lẩu ghẹ kim chi... là một số gợi ý làm ấm bụng và tiếp thêm năng lượng cho chuyến du lịch của bạn. Ảnh: HMongDaLat, lnmaiii. |
Ngoài các nồi lẩu với độ cay đặc trưng, lẩu gà lá é được xem là hương vị gây thương nhớ. Nước dùng đậm đà, phần nhân tươi ngon, rau tươi cùng lá é chua chua, thanh thanh mang lại cảm giác sảng khoái cho bất kỳ ai thưởng thức. Ảnh: Foodydalat, Hb.nguyenphan. |
Vịt lộn nướng muối ớt cũng là món ăn thu hút giới trẻ tại Đà Lạt. Những hột vịt lộn được nướng trên lò than với mỡ hành, muối ớt tạo vẻ bề ngoài bắt mắt. Vị của trứng, độ the cay của rau răm cùng hương thơm lan tỏa chinh phục mọi tín đồ ẩm thực ngay lần đầu trải nghiệm. Ảnh: Vymonoko, Damanfood. |
Cơm lam gà nướng trở thành món ăn nhất định phải thử mỗi khi bạn đến thành phố du lịch nổi tiếng này. Món ăn nổi bật với phần cơm lam dẻo béo và có độ thơm nồng nàn từ lá dứa. Thịt gà nướng thơm lừng kèm rau và gia vị chấm tạo nên phiên bản ẩm thực chuẩn vị, đượm hương núi rừng. Ảnh: Nguyenfoodalic, Cindyofdoan. |
Ốc nhồi thịt là một trong những hương vị tuyệt phẩm giữa tiết trời se lạnh của thành phố mù sương. Món ăn được chuẩn bị cầu kỳ với nhân ốc bươu, nấm mèo, sả, gừng, hành, tỏi... hoà quyện cùng gia vị tạo sự đậm đà. Một phần ốc nhồi thịt thường được đun nóng trực tiếp trong những chiếc thố đất, ăn kèm mắm gừng, rau thơm, chuối chát... Ảnh: Damanfood, Samlacareview. |
Kem là món tráng miệng phổ biến ở khắp nơi. Tại Đà Lạt, kem bơ là hương vị trứ danh mà bất kỳ ai cũng hào hứng thưởng thức. Bơ sáp béo ngậy quyện sữa đặc cùng viên kem mát lạnh sẽ làm tan chảy vị giác của bạn. Ảnh: Nhut.minz, Hetagram. |
Đặc biệt, các kiểu kem làm từ hoa hồng, hoa cúc, hoa lài, hoa bách hợp... cùng nhiều loại trái cây khác cũng gây ấn tượng với tín đồ ăn uống. Điểm nhấn của món kem hoa này là hương thơm tự nhiên, màu sắc độc đáo và thành phần tốt cho sức khỏe. Ảnh: Mr.TonThinh. |