Những người nên kiêng ăn sầu riêng
Sầu riêng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít cholesterol, có thể dùng làm thuốc. Tuy nhiên, loại quả này lại có tính nóng, chứa nhiều calo, không phù hợp với một số nhóm người.
1.551 kết quả phù hợp
Những người nên kiêng ăn sầu riêng
Sầu riêng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít cholesterol, có thể dùng làm thuốc. Tuy nhiên, loại quả này lại có tính nóng, chứa nhiều calo, không phù hợp với một số nhóm người.
Nhiều người thắc mắc ăn ruột non hay ruột già thì tốt hơn?
Một sai lầm khi ăn dứa nhiều người hay mắc
Dứa là loại trái cây nhiệt đới ngon, giàu dinh dưỡng nhưng bạn nên biết rõ những lưu ý dưới đây để không ảnh hưởng tới sức khỏe.
Những độc tố tự nhiên cần đề phòng
Độc tố tự nhiên thường có sẵn ở động vật và thực vật, gây ngộ độc với tỷ lệ nguy hiểm đến tính mạng cao.
Da bất ngờ bầm tím sau khi ăn tiết canh lợn
Sau khi ăn tiết canh vài ngày, người đàn ông bắt đầu có những mảng tím trên da, phải vào viện kiểm tra.
Điều cần tránh khi chăm sóc người bệnh sốt xuất huyết tại nhà
Sốt xuất huyết khi điều trị đúng sẽ khỏi hoàn toàn và không để lại di chứng. Tuy nhiên, người dân cần lưu ý khi chăm sóc người bệnh sốt xuất huyết tại nhà.
Rước thêm bệnh vào người nếu ăn thịt gà kiểu này
Thịt gà thường có trong bữa cơm người Việt, nhưng một số sai lầm khi chế biến, bảo quản có thể gây hại sức khỏe.
Những món 'đại kỵ' với thịt bò
Thịt bò là món ăn phổ biến trong mọi gia đình. Tuy nhiên, việc ăn uống và chế biến thịt bò sai cách có thể làm tăng nguy cơ gây hại sức khỏe.
Kéo nhau hái nấm mùa mưa tại Đà Lạt
Sau gần một tháng đổ mưa, nhiều loại nấm tự nhiên ở Đà Lạt phát triển, những cánh rừng thông lại nhộn nhịp bước chân của người dân địa phương và du khách đến hái nấm.
Loại thịt bổ dưỡng nhưng người bệnh gout cần tránh
Loại thịt này rất giàu sắt, vitamin và khoáng chất nhưng cũng chứa nhiều đạm nên những người mắc bệnh gout cần tránh ăn.
Công dụng ít người biết của dưa hấu
Dưa hấu không chỉ là loại trái cây dễ ăn, cung cấp một lượng lớn nước, vitamin và các nguyên tố vi lượng, đây còn là vị thuốc quý trong y học cổ truyền.
Móng giò heo có nhiều công dụng cho sức khỏe, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn món này thoải mái.
Những món không nên nấu với tỏi
Hình ảnh lọ giấm tỏi có màu xanh trong các cửa hàng ăn khiến nhiều người e ngại, không dám sử dụng. Thực tế tình trạng này có nguy hại không?
Bên cạnh ăn đúng giờ, đúng bữa, mọi người nên ăn sáng đủ chất, không nên ăn bánh ngọt, đồ nhiều đường, đồ chế biến sẵn hay mỗi hoa quả.
Hàu là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc ăn hàu sống có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn độc hại hay nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Người đau dạ dày có nên uống nước chanh?
Nước chanh là một loại nước giải khát quen thuộc đối với mọi người, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cân.Tuy vậy, người bệnh đau dạ dày có nên uống?
Gạo nếp thường được chế biến thành các món ăn ngon bổ dưỡng và còn có tác dụng chữa bệnh.
Lý do người trẻ cũng bị máu nhiễm mỡ
Máu nhiễm mỡ tuy không gây tác hại tức thời nhưng về lâu dài thì có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm và không dễ điều trị.
Cách xây dựng bữa phụ 'chuẩn' cho trẻ từ 7 tuổi
Do trẻ tiểu học có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn so với mầm non, chế độ dinh dưỡng vì thế cũng cần điều chỉnh thêm các bữa phụ để đáp ứng nhu cầu của trẻ.
Có nên cho trẻ ăn phao câu gà?
Có nên cho trẻ ăn phao câu gà hay không là băn khoăn được nhiều cha mẹ.