Lòng lợn được chế biến thành nhiều món hấp dẫn song một số người được khuyến cáo không nên ăn, tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.
10 kết quả phù hợp
Lòng lợn được chế biến thành nhiều món hấp dẫn song một số người được khuyến cáo không nên ăn, tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Điều gì xảy ra khi ăn lòng lợn không được làm sạch?
Ăn lòng lợn nếu không được làm sạch và nấu chín kỹ có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, ký sinh trùng, giun sán từ vật chủ là lợn, chẳng hạn Salmonella.
Vì sao giảm cân đã khó, tăng cân lại rất nhanh?
Theo thống kê, trong số những người đã giảm cân thành công, chỉ 11% duy trì được thành quả, còn lại đều dần trở lại trạng thái ban đầu.
Các phần thịt lợn bạn không nên ăn
Lợi ích với sức khỏe của các phần nội tạng như lòng, gan, cật, óc hay da ít hơn nhiều so với tác hại.
Cách giảm khẩu phần ăn cho trẻ thừa cân, béo phì
Thay vì bắt con nhịn ăn ngay lập tức, chúng ta nên cắt giảm khẩu phần từ từ, cho con ăn đủ nhóm chất, cân bằng năng lượng nạp vào và năng lượng tiêu hao.
Thịt lợn là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, chế biến thịt lợn không đúng cách, thiếu an toàn vệ sinh có thể dẫn tới nhiều hiểm nguy.
Những bộ phận của lợn nên hạn chế ăn
Các món ăn chế biến từ lợn mang nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào của lợn cũng an toàn với con người.
Ai không nên ăn tiết canh lòng lợn?
Người mắc các bệnh lây từ lòng lợn thường gánh chịu hậu quả nặng nề về sức khỏe, thậm chí phải trả giá bằng mạng sống.
Thay đổi thói quen ăn uống để không béo phì
Thay đổi thói quen ăn uống để giảm năng lượng ăn vào ở những người thừa cân béo phì là rất quan trọng.
Vì sao Bộ Nông nghiệp cho nhập nội tạng động vật?
Ông Vũ Văn Tám - Thứ trưởng Bộ NNPTNT vừa có công văn số 79, ký gửi Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề xuất cho phép nhập khẩu trở lại nội tạng trắng đông lạnh.