Những chiếc bánh do bạn tự tay chuẩn bị là món quà ý nghĩa dành cho người thương nhân ngày 14/2.
Nguyên liệu
- 100 g bơ sữa
- 275 g mật ong
- 125 g đường
- Một muỗng canh mật mía
- 2 muỗng cà phê gia vị bánh gừng
- 2 muỗng cà phê bột cacao
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 600 g bột mì
- Một muỗng canh bột nở
- Một quả trứng
- 3 lòng trắng trứng
- 550 g đường bột
- Màu thực phẩm xanh và đỏ
Cách làm
Bước 1:
- Cho bơ, mật ong, đường, mật mía, gia vị bánh gừng, bột cacao, muối vào nồi rồi đun trên lửa vừa và khuấy đều.
- Tiếp tục khuấy đến khi đường tan hết, sau đó tắt bếp và để nguội.
Bước 2:
- Rây bột mì và bột nở vào tô lớn.
- Thêm hỗn hợp trứng, bơ, mật ong và nhào đến khi tạo thành khối bột mịn.
- Đậy khăn kín và ủ bột ít nhất 7 giờ đồng hồ.
Bước 3:
- Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C.
- Lăn bột trên tấm lót nướng silicon hoặc giữa hai tấm màng bọc thực phẩm sao cho đạt độ dày khoảng một cm.
- Cắt bột thành 10 hình trái tim và chuyển chúng lên khay nướng có lót giấy nến.
- Nướng bánh trong lò khoảng 12-15 phút.
- Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.
Bước 4:
- Thêm lòng trắng trứng vào một bát lớn.
- Rây đường vào bát, sau đó đánh đến khi hỗn hợp bông và cứng.
- Chia hỗn hợp thành ba phần. Thêm màu thực phẩm đỏ và xanh lá cây vào từng phần, phần còn lại vẫn giữ nguyên màu trắng.
Bước 5:
- Chuyển các hỗn hợp màu (đã làm ở bước 4) vào túi bắt kem.
- Trang trí bánh gừng hình trái tim theo sở thích.
- Thưởng thức hoặc bọc gói làm quà tặng.