Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Làm bánh gừng hình trái tim đón lễ Valentine

Những chiếc bánh do bạn tự tay chuẩn bị là món quà ý nghĩa dành cho người thương nhân ngày 14/2.

Qua tang cho ngay Valentine anh 1

Những chiếc bánh do bạn tự tay chuẩn bị là món quà ý nghĩa dành cho người thương nhân ngày 14/2.

Nguyên liệu

  • 100 g bơ sữa
  • 275 g mật ong
  • 125 g đường
  • Một muỗng canh mật mía
  • 2 muỗng cà phê gia vị bánh gừng
  • 2 muỗng cà phê bột cacao
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 600 g bột mì
  • Một muỗng canh bột nở
  • Một quả trứng
  • 3 lòng trắng trứng
  • 550 g đường bột
  • Màu thực phẩm xanh và đỏ


Cách làm

Bước 1:

  • Cho bơ, mật ong, đường, mật mía, gia vị bánh gừng, bột cacao, muối vào nồi rồi đun trên lửa vừa và khuấy đều.
  • Tiếp tục khuấy đến khi đường tan hết, sau đó tắt bếp và để nguội.

Bước 2:

  • Rây bột mì và bột nở vào tô lớn.
  • Thêm hỗn hợp trứng, bơ, mật ong và nhào đến khi tạo thành khối bột mịn.
  • Đậy khăn kín và ủ bột ít nhất 7 giờ đồng hồ.

Bước 3:

  • Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C.
  • Lăn bột trên tấm lót nướng silicon hoặc giữa hai tấm màng bọc thực phẩm sao cho đạt độ dày khoảng một cm.
  • Cắt bột thành 10 hình trái tim và chuyển chúng lên khay nướng có lót giấy nến.
  • Nướng bánh trong lò khoảng 12-15 phút.
  • Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.

Bước 4:

  • Thêm lòng trắng trứng vào một bát lớn.
  • Rây đường vào bát, sau đó đánh đến khi hỗn hợp bông và cứng.
  • Chia hỗn hợp thành ba phần. Thêm màu thực phẩm đỏ và xanh lá cây vào từng phần, phần còn lại vẫn giữ nguyên màu trắng.

Bước 5:

  • Chuyển các hỗn hợp màu (đã làm ở bước 4) vào túi bắt kem.
  • Trang trí bánh gừng hình trái tim theo sở thích.
  • Thưởng thức hoặc bọc gói làm quà tặng.

Làm gỏi đu đủ Thái đổi vị sau Tết

Som tam hay som tum là món gỏi đu đủ xanh bào sợi, có nguồn gốc từ Thái Lan. Hương vị thơm ngon, chua cay của phiên bản ẩm thực này giúp bạn chống ngán hiệu quả.

Đổi vị sau Tết với salad dưa hấu dễ làm

Tận dụng dưa hấu có sẵn, bạn có thể kết hợp cùng phô mai dê, quả óc chó để biến tấu món mới giải ngấy sau Tết.

Làm kem chuối việt quất chống ngán sau Tết

Công thức làm kem nhanh chóng chỉ với 4 nguyên liệu quen thuộc giúp bạn có ngay món tráng miệng đổi vị sau những bữa ăn nhiều đạm và dầu mỡ.

Khánh Vân

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm