Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Làm kem chuối việt quất chống ngán sau Tết

Công thức làm kem nhanh chóng chỉ với 4 nguyên liệu quen thuộc giúp bạn có ngay món tráng miệng đổi vị sau những bữa ăn nhiều đạm và dầu mỡ.

Cong thuc lam mon trang mieng anh 1

Công thức làm kem nhanh chóng chỉ với 4 nguyên liệu quen thuộc giúp bạn có ngay món tráng miệng đổi vị sau những bữa ăn nhiều đạm và dầu mỡ.

Món kem được tạo thành từ việt quất và chuối chín cùng nước cốt dừa. Vị chua, ngọt, béo quyện hòa kích thích vị giác, bổ sung nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe.

Định lượng trong công thức sau phù hợp để bạn có thành phẩm món tráng miệng phục vụ cho 4 người thưởng thức.

Nguyên liệu

  • 3 quả chuối
  • 150 g quả việt quất
  • 200 ml nước cốt dừa
  • Lá bạc hà (để trang trí)

Cách làm

Bước 1:

  • Lột vỏ chuối, cắt miếng vừa ăn, để đông lạnh với quả việt quất ít nhất 5 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.

Bước 2:

  • Khuấy đều nước cốt dừa, đổ vào khay đá, để đông ít nhất 5 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 3:

  • Xay nhuyễn chuối đông lạnh, quả việt quất và đá viên cốt dừa trong máy xay đến khi thành kem.
  • Trang trí món kem với lá bạc hà tươi, thưởng thức ngay.

Công thức pha trà mát chỉ 5 phút cho ngày Tết

Cách pha trà ủ lạnh, matcha đá hay Long Island không quá cầu kỳ. Hương vị mới lạ, hấp dẫn phù hợp đãi khách trong những ngày xuân.

Làm chè trôi nước mè đen thưởng thức ngày Tết

Lớp bột bánh dẻo bọc nhân mè đen thơm phức, thấm đẫm trong vị nước dùng ngọt ngào tạo nên món tráng miệng hấp dẫn, hợp mọi lứa tuổi.

Làm kẹo hạnh nhân, caramel đón Tết

Hương vị kẹo ngọt ngào góp phần đánh thức không khí sum vầy mỗi gia đình. Tết Nguyên đán đến gần, bạn hãy cùng người thân trổ tài làm các món kẹo hấp dẫn để thưởng thức.

Khánh Vân

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm