Cách chế biến này được lấy cảm hứng từ những chiếc hamburger kẹp thịt. Thay vì sử dụng bánh mì làm vỏ ngoài, mì tôm ép giòn sẽ là biến tấu thú vị cho món ăn.
Mì ăn liền là "món ăn quốc dân" của nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt tại các nước châu Á. Tuy nhiên, nếu bạn cứ mãi nấu mì với nước sôi, kết hợp trứng, tôm luộc, thịt bò sẽ khá nhàm chán.
Độc giả Đăng Dương (Hà Nội) chia sẻ với Zing cách làm burger mì gói đơn giản. 9X cho biết ngày giãn cách thèm bánh mì kẹp mà không thể mua, do đó quyết định tự biến tấu món ăn này với các nguyên liệu có sẵn tại nhà như mì tôm, ức gà, một vài loại rau củ và gia vị cơ bản. Lớp vỏ chiếc burger truyền thống sẽ được thay thế bằng hỗn hợp mì gói kết hợp bột chiên giòn.
|
Nguyên liệu
- 1 gói mì tôm
- 200 g ức gà
- 1 nhánh sả, 1-2 quả ớt
- 1/2 củ hành tây, 2 củ hành khô, 3 củ tỏi
- 2 lát phô mai
- 50-100 g bắp cải
- Xà lách, dưa leo, cà chua
- Bột canh, nước mắm, đường, tiêu (mỗi thứ 1 g), 5 g dầu hào, 2 g bột ngọt
Cách làm
Bước 1:
- Băm nhỏ hành khô, tỏi, sả, hành tây.
- Ướp thịt cùng gia vị và các thành phần trên, trộn đều.
- Sau đó, cho thịt nghỉ trong tủ mát 30 phút.
Bước 2:
- Luộc mì chín tới (trong thời gian chờ thịt thấm gia vị).
Bước 3:
- Vớt sợi mì ráo nước, trộn đều cùng bột chiên giòn.
Bước 4:
- Làm nóng dầu trên chảo, cho hỗn hợp mì tôm (đã được áo lớp bột) vào chiên đến khi chuyển màu vàng nâu đẹp mắt.
Bước 5:
- Đem thịt đã ướp ra chiên đều 2 mặt trên chảo dầu nóng đến khi chín.
- Cho phô mai phủ bề mặt thịt rồi tắt bếp.
Bước 6:
- Kẹp các thành phần lại với nhau và thưởng thức kèm bắp cải, cà chua, hành tây cắt nhỏ để cân bằng hương vị.