Có gì trong món tiết canh mà nhiều người khoái khẩu?
Với tâm lý có người nhập viện sau ăn tiết canh chủ yếu do nhiễm liên cầu lợn nên nhiều người thích món tiết canh rủ nhau chuyển sang ăn tiết canh dê cho 'lành'.
15 kết quả phù hợp
Có gì trong món tiết canh mà nhiều người khoái khẩu?
Với tâm lý có người nhập viện sau ăn tiết canh chủ yếu do nhiễm liên cầu lợn nên nhiều người thích món tiết canh rủ nhau chuyển sang ăn tiết canh dê cho 'lành'.
Nhiễm virus nguy hiểm sau khi ăn tiết canh dê
Sở thích ăn các món sống, tái, đặc biệt là tiết canh tiềm ẩn nhiều mầm bệnh như liên cầu lợn, sán, giun, viêm màng não.
Món 'đặc sản' khiến một người bị sán ký sinh khắp cơ thể
Thói quen ăn đồ tái sống, đặc biệt là các món "đặc sản" như gỏi cá, tiết canh... khiến nhiều người bị nhiễm giun sán mức độ nặng.
Hai bộ phận chứa nhiều chất bẩn nhất của lợn
Các món ăn từ nội tạng lợn luôn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt Nam.
Ổ vi khuẩn cực độc trong món ăn người Việt khoái khẩu
Cuối năm, nhiều người vẫn giữ thói quen ăn tiết canh lợn, dê, vịt, ngan... Bác sĩ khuyến cáo loại thực phẩm này có nguy cơ gây ngộ độc rất cao.
Ai không nên ăn tiết canh lòng lợn?
Người mắc các bệnh lây từ lòng lợn thường gánh chịu hậu quả nặng nề về sức khỏe, thậm chí phải trả giá bằng mạng sống.
Những thời điểm không nên ăn lòng lợn
Bên cạnh nguy cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm, việc ăn lòng lợn vào thời điểm không thích hợp còn gây hại cho cơ thể.
Những sự thật bạn cần biết về tiết canh
Nhiều người cho rằng tiết canh có tính mát, bổ huyết, phòng được nhiều bệnh. Quan niệm này có chính xác?
Món ăn khiến bạn có thể phải đón Tết trong bệnh viện
Tiết canh, lòng lợn được nhiều gia đình lựa chọn vào những ngày cuối năm. Tuy nhiên, món ăn này tiểm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe.
Hiểm họa khôn lường từ tiết canh
Mỗi năm có 30-100 ca cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì ăn tiết canh. Món ăn này có thể truyền bệnh liên cầu lợn, giun sán, viêm nào mô cầu, thậm chí gây tử vong.
Tiết canh là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, đây là món ăn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm chết người.
Hãy dừng ăn tiết canh trước khi quá muộn
Nhiều người cho rằng ăn tiết canh mát, bổ và không ít trong số họ phải trả giá bằng chính mạng sống.
Điểm danh 10 món đặc sản 'nguy hiểm chết người' ở Việt Nam
Tiết canh là món ăn dân dã độc đáo chỉ có ở Việt Nam. Dẫu đây là món ăn truyền thống được nhiều người ưa chuộng nhưng cũng đã có không ít người rước họa vào thân vì ăn tiết canh.
Những đặc sản ngon mà nguy hiểm của người Việt
Ẩm thực Việt sở hữu nhiều món ăn không chỉ mang hương vị độc đáo mà còn chứa độc tố thực sự gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí cả tính mạng nếu không được xử lý đúng cách.
Mất trí nhớ vì món chạo làm từ xương, thịt lợn sống
Hai ngày sau khi ăn món nem chạo tại đám cưới, ông Th. sốt cao, đau đầu, suy hô hấp do vi khuẩn liên cầu lợn làm tổn thương màng não. Được chữa khỏi nhưng ông Th. lại bị lơ ngơ.