30 món ăn đường phố hút khách (phần 2)
Sẽ vô cùng thiếu sót nếu điểm danh các món ăn đường phố nổi tiếng thế giới mà bỏ qua món bánh mì kẹp thịt của Việt Nam.
205 kết quả phù hợp
30 món ăn đường phố hút khách (phần 2)
Sẽ vô cùng thiếu sót nếu điểm danh các món ăn đường phố nổi tiếng thế giới mà bỏ qua món bánh mì kẹp thịt của Việt Nam.
Bánh canh ghẹ nguyên con khu Ô Chợ Dừa
Quán bán bát bánh canh giá 70.000 đồng nhưng vẫn rất đắt hàng.
Tranh thủ đợt nghỉ dài ngày, anh Quang (Hoàng Mai, Hà Nội) cùng đám bạn phượt Tây Bắc. Chuyến đi suýt làm anh mất mạng vì bị dị ứng với món sâu măng xào lá chanh.
19 khu phố ẩm thực nổi tiếng tại TP HCM
Phố chuyên đồ ngọt, phố ốc, phố bán món ăn đặc trưng của người Hoa... song đều được yêu thích với những món ăn phong phú, chất lượng, giá rẻ.
Món ăn từ côn trùng, thú ẩm thực mới của người châu Âu
Từ ghét, sợ côn trùng, nhiều các nhà hàng ở châu Âu nghiên cứu và phục vụ những món ăn như cào cào, châu chấu, dế mèn, sâu bột mì…Nhiều nhà hàng ở Paris còn bán côn trùng sấy khô.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận một trường hợp bị tổn thương não nặng, mất trí nhớ, giảm thính lực chỉ vì ăn nem chạo.
Những khu chợ ẩm thực không nên bỏ qua khi đến Thái Lan
Đến Bangkok, việc thăm thú và thưởng thức các món ăn tại những khu phố ẩm thực sẽ mang đến du khách nhiều bất ngờ, thú vị.
9 loại côn trùng đáng sợ của ẩm thực Việt
Tuy một số người nhăn mặt hay lắc đầu khi được mời, bò cạp, châu chấu, dế, bọ sít, thậm chí là sâu măng, sâu chít đều có chỗ đứng nhất định trong lòng thực khách Việt.
Trẻ nhập viện sau khi ăn nhộng tằm
Chị Nga (Hai Bà Trưng, Hà Nội) mua nhộng về xay nhỏ rồi nấu cháo cho con, nhưng vừa ăn xong thì cháu bị dị ứng phải nhập viện.
Báo Mỹ viết về 21 điều đáng để yêu mến ở Việt Nam
Trang Huffington Post (Mỹ) nhận định những thắng cảnh nguyên sơ, con người hào phóng và nền ẩm thực phong phú là những đặc điểm mà Việt Nam hấp dẫn người nước ngoài.
Nở rộ phong trào nuôi côn trùng lấy thịt ở TP.HCM
Nhiều loài bò sát, côn trùng xù xì đáng sợ, bò lổm ngổm, nhưng nhiều người ở TP.HCM vẫn chọn nuôi để kiếm thêm thu nhập.
Côn trùng - thực phẩm cứu cánh của tương lai
Hơn 1.900 loài côn trùng có thể chế biến thành những món ăn dinh dưỡng như sâu bướm, châu chấu, cào cào, ve sầu, dế, mối, chuồn chuồn.
Những điều bất ngờ khi lần đầu tới Trung Quốc
Trung Quốc luôn nổi tiếng là đất nước có một phong cách, lối sống riêng độc đáo. Whenonearth đã đưa ra danh sách những điều thú vị có thể khiến bạn sốc khi lần đầu tới đây.
Đi săn 'sung dược' ở Tịnh Biên
Ông chủ quán bảo ngâm 2 lít rượu thì tốt nhất mua 10 con mối chúa giá 500.000 đồng/con, hạ thổ 3 tháng 10 ngày. Còn muốn mạnh nữa thì ngâm với con bổ củi.
Thưởng thức 5 món đệ nhất côn trùng tại Bắc Kinh
Đến với chợ đêm Vương Phủ Tỉnh (Bắc Kinh), bạn sẽ bất ngờ với những món ăn từ côn trùng chứ không phải bánh bao, hay bánh kẹo truyền thống.
Những món ăn ghê rợn từ côn trùng
Gián, nhện, chấu chấu, bọ xít, mối… được coi là nguồn thực phẩm thiết yếu của tương lai. Cùng Thrill điểm mặt những món ăn sởn da gà này nhé.
Tại sao du khách đều khoái món côn trùng ở Campuchia?
Xuất phát từ món ăn dành cho người nghèo ở Campuchia, ngày nay côn trùng trở thành đặc sản hấp dẫn khách du lịch.
Trường ĐH đầu tiên phục vụ đồ ăn 'kinh dị' cho sinh viên
Một trường đại học ở Brussels, Bỉ đã phục vụ những món ăn kinh dị như “bánh mì kẹp thịt sâu” và “bánh cốm sâu” cho sinh viên của họ vì nó... giàu dinh dưỡng.
Có phải canh cà chua, trứng gà bổ não?
Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
Chuyện kinh doanh xúc xích dạo của một người Đức ở Sài Gòn
Tiết lộ lý do dẫn đến quyết định khác lạ của mình, Dieter nói rằng, điều đó hoàn toàn xuất phát từ tình yêu đất nước, con người Việt Nam và ông muốn cảm nhận cuộc sống ở đây.